Nhà đầu tư BĐS quay lại khi VN kiểm soát tốt dịch Covid 19

Nhà đầu tư BĐS quay lại khi VN kiểm soát tốt dịch Covid 19

Nỗ lực kiểm soát dịch hiệu quả đã giúp Việt Nam ghi điểm trong mắt cộng đồng quốc tế. Và được coi là điểm đến an toàn hàng đầu thế giới. Theo quan sát, các nhà đầu tư BĐS trong nước bắt đầu lấy lại niềm tin. Và quay lại thị trường khi lệnh cách ly xã hội được dần tháo gỡ, nhất là các bất động sản d án.

đầu tư BĐS

Các chuyên gia khẳng định, đây là cơ hội mua cho nhà đầu tư BĐS giàu tiềm lực tài chính. Bởi không lúc nào tốt hơn để tiếp cận nguồn cung dồi dào với giá bán hấp dẫn. Nhất là thị trường nghỉ dưỡng, như thời điểm này.

Từ những tín hiệu tích cực nói trên. Các nhà đầu tư BĐS giàu kinh nghiệm bắt đầu thanh lọc các khoản đầu tư ngắn hạn lướt song. Tập trung vào các dự án đủ “chất” để dòng tiền ổn định trong và sau dịch.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội MGBSS cũng nhận định, có một quy luật rằng, sau khó khăn, thị trường lại khởi sắc. Đầu tư thông minh đúng điểm rơi, đón đầu sóng thị trường lại là bước đi khôn ngoan. Và thực tế, đã không ít nhà đầu tư BĐS thành công từ việc sẵn sàng mạo hiểm bỏ vốn khi thị trường gặp khó.

“Trong dài hạn, BĐS nghỉ dưỡng vẫn là phân khúc giàu tiềm năng. Bởi nhu cầu du lịch vẫn gia tăng mạnh. Nhà đầu tư bđs khôn ngoan sẽ tự lựa chọn cho mình dự án sinh lời. Hiện nay, qua quan sát cho thấy nhiều nhà đầu tư bắt đầu chờ các quyết định mới; về việc nới lỏng cách ly sẽ quay trở lại các thị trường tiềm năng tìm kiếm cơ hội đầu tư”, ông Đính nói.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Vietnam cho hay: “Khi hoạt động du lịch khởi sắc và sôi động trở lại thì bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có diễn biến tích cực hơn. Đặc biệt, nếu cơ quan chức năng sớm ban hành hệ thống văn bản pháp lý; quy định rõ ràng về quyền sở hữu, loại hình sẽ có cơ hội phát triển mạnh. Du lịch giữ vai trò là môi trường và nền tảnng. Còn yếu tố chính sách pháp lý sẽ là cú hích cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển trong thời gian sắp tới”.

anh dong do thi thanh do

Vậy đâu là thị trường đang được các nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay? Dưới con mắt của một nhà nghiên cứu thị trường lâu năm, bà Dương Thuỳ Dung – Giám đốc cấp cao công ty CBRE Việt Nam cho rằng trong năm 2020, từ những thị trường đã từng nổi danh như Đà Nẵng, Phú Quốc thì phân khúc BĐS nghỉ dưỡng đã có sự lan sang các thị trường khác, bao gồm các địa điểm ven biển hoặc núi, sông, ven hồ. Dự kiến trong thời gian sắp tới các chủ đầu tư sẽ mở rộng ra ngoài các thị trường du lịch truyền thống để phát triển tại các địa phương có nhiều tiềm năng nhưng chưa quá phát triển nhằm duy trì tốc độ tăng trưởng.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn. Đơn vị này cũng vừa đưa ra báo cáo nghiên cứu về thị trường BĐS Quý 1/2020 dựa trên thống kê trực tuyến.

Đánh giá về thị trường hiện nay, bộ phận nghiên cứu tư vấn của Batdongsan.com cho rằng tác động từ đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu giao dịch nhà đất trên toàn quốc giảm mạnh. Nhu cầu tìm kiếm BĐS ghi nhận mức thấp nhất trong 3 năm trở lại đây. Lượng chào bán sản phẩm thứ cấp cũng sụt giảm mạnh.

Theo ông Quốc Anh, trong 3 tháng đầu của năm 2020 có sự suy giảm nhu cầu tìm kiếm BĐS nhưng hiện nay nhu cầu này đang dần phục hồi khánh nhanh và quay trở lại. Điều đó cho thấy sự quan tâm của người tìm kiếm BĐS vẫn rất cao kể cả trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Dựa vào dữ liệu trực tuyến, thống kê so với cùng kỳ năm 2019 nhu cầu tìm mua nhà đất toàn quốc giảm 23%, lượng quan tâm thấp nhất trong 3 năm trở lại đây. Khu vực phía Nam, lượt tìm kiếm BĐS giảm gần 35%, trong khi miền Trung giảm đến 46%.

Nhà đầu tư BĐS

Với thị trường trọng điểm là Tp.HCM, mức độ quan tâm đến bất động sản cũng sụt giảm nghiêm trọng trong quý vừa qua với gần 25%. Trong đó, ảm đạm nhất là phân khúc đất nền và đất nền dự án. Với phân khúc căn hộ tuy chịu sự sụt giảm chung. Nhưng vẫn có những điểm sáng ở loại bình dân và trung cấp vừa túi tiền. 

So với quý trước đó, nhu cầu tìm kiếm BĐS ở các thị trường lớn khác như Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Nha Trang hay Long An giảm ở mức khoảng 22-23%.

Mức độ quan tâm sụt giảm kéo theo tỷ lệ giao dịch nhà đất trên thị trường cũng giảm theo. Thống kê của đơn vị này cho thấy tỷ lệ giảm trung bình khoảng 28% so với quý trước.

Tuy nhiên, có một tín hiệu lạc quan đối với thị trường đó là nguồn cung mới ở hầu hết các thị trường đều trong tình trạng hạn chế, mức độ sụt giảm nguồn cung ở một số tỉnh thành khu vực miền Nam như Tp.HCM, Bình Dương vào khoảng 30-32%. Còn ở miền Bắc thì 3 tháng vừa qua cũng không có nhiều dự án mới chào bán. Số dự án mới ra thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay với 4 dự án và miền Trung có duy nhất 1 dự án.

Ông Quốc Anh cho rằng, với nguồn cung như hiện nay trong khi nhu cầu vẫn còn cao. Nên chắc chắn với những BĐS đáng ứng đúng thực tế nhu cầu của người dân. Chắc chắn có giao dịch tốt và thực tế đang diễn ra như vậy. Nếu dịch bệnh được kiểm soát thì thị trường có thể phục hồi sớm nhất trong 6 tháng cuối năm. Cùng với các chính sách hỗ trợ tín dung. Các dự án mới sẽ thuận lợi hơn khi ra mắt trong thời gian tới.

giải pháp hổ trợ

Trao đổi với chúng tôi mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cũng cho rang; tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt thì nửa cuối của năm 2020. Thị trường sẽ dần hồi phục trở lại ở một số phân khúc. Trong đó, đất nền và căn hộ bình dân là sáng giá nhất. Bởi đất nền vốn dĩ là sản phẩm được quan tâm nhất của giới đầu tư. Do giá trị thấp hơn nhà phố. Còn căn hộ bình dân lại phù hợp với nhu cầu mua nhà ở thực hiện nay. Sức cầu của thị trường đang bị nén nên có thể bật lên bất cứ lúc nào.

Cũng theo ông Đính, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ vẫn là phân khúc tiềm năng. Dù hiện tại đang vô cùng trầm lắng do ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề. Nhưng đây lại là ngành phục hồi nhanh và sớm sau dịch. Vì thế, phân khúc này tạm thời nghỉ đông và bình thường trở lại từ quý 3, quý 4.

Nguồn cafef.vn

Xem Thêm các bài viết liên quan:

TIỆN ÍCH ĐẲNG CẤP: STELLA NGÀY CÀNG THU HÚT ĐẦU TƯ

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN BĐS HẬU GIANG SAU DỊCH COVID – 19

Thị trường nhà phố Cần Thơ nhiều tiềm năng bứt phá!

ĐÔ THỊ THÔNG MINH THÀNH ĐÔ KHAI TRƯƠNG NHÀ MẪU

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN SC HOLDING
☎ Hotline : 0917000929
🖲 Email : scholdingcompany@gmail.com
🌐: Website : https://scholding.com.vn
📣 Youtube: https://bit.ly/2yoRG83

 

 

Gọi ngay
Facebook Messenger