LỜI GIẢI NÀO CHO THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ SAU TÂM DỊCH?

LỜI GIẢI NÀO CHO THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ SAU TÂM DỊCH?

Dịch COVID-19 hoành hành suốt 3 tháng đầu năm 2020 được ví như “cú đấm trời giáng” làm suy yếu bức tranh kinh tế của thế giới trong đó có Việt Nam. Các hoạt động mở rộng kinh doanh, đẩy mạnh đầu tư, trong đó có bất động sản (BĐS) cũng theo đó mà đình trệ. Vậy thời gian tới, động lực nào sẽ “vực” dậy thị trường đầu tư của Việt Nam?

Những tia sáng thị trường BĐS sau dịch

Nêu nhận định về khả năng phục hồi thị trường BĐS sau tâm dịch, phần lớn các chuyên gia đều có chung quan điểm thị trường BĐS hiện nay như một chiếc lò xo bị nén và sẽ bật lên mạnh mẽ sau khi “bão COVID-19” qua đi.

Với các gói hỗ trợ tài khóa, tín dụng để cứu trợ doanh nghiệp cùng sự điều phối nhanh và quyết liệt của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua là những tín hiệu khả quan cho sự hồi phục và bứt phá mạnh mẽ của thị trường BĐS Việt Nam trong thời gian tới.

Động thái hạ lãi suất tiền vay tối đa 2% từ phía ngân hàng đã tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư. Đặc biệt, trong bối cảnh các kênh đầu tư như gửi tiết kiệm, mua vàng hay đầu tư chứng khoán đang bị tác động mạnh bởi tình hình kinh tế thế giới, chứa đựng nhiều rủi ro dẫn đến nhiều nhà đầu tư đã rời bỏ thị trường để tìm kiếm kênh đầu tư an toàn hơn.

loi giai nao cho thi truong dau tu sau tam dich 1
Các gói hỗ trợ tài chính cùng việc giảm lãi suất ngân hàng tiếp thêm sức mạnh cho nền kinh tế nói chung và BĐS nói riêng vượt qua COVID-19.

Nền kinh tế sớm phục hồi sau dịch

Đồng thời, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch cũng đang có được sự nâng đỡ kịp thời từ Chỉ thị số 11 của Chính phủ (trong đó phải kể đến gói tín dụng 300.000 tỉ đồng, gói tài khóa 250.000 tỉ đồng…) giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp BĐS. Dự báo nền kinh tế sẽ sớm phục hồi sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Cùng với đó, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), đã được thông qua và dự kiến sẽ có hiệu lực từ tháng 7-2020, sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa. Đây sẽ là cầu nối mở ra cánh cửa rộng lớn cho nền kinh tế Việt Nam sau quãng thời gian đình trệ xuất khẩu.

loi giai nao cho thi truong dau tu sau tam dich 2
BĐS công nghiệp hưởng lợi lớn từ các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia.

Việt Nam đang kiểm soát dịch tốt

Nhờ đó, nhóm BĐS công nghiệp sẽ được hưởng lợi lớn từ làn sóng chuyển dịch địa bàn sản xuất của các tập đoàn quốc tế, cùng với việc đầu tư hạ tầng và phát triển các đô thị vệ tinh. Bên cạnh đó, nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia tại các cụm công nghiệp cũng là thị trường hấp dẫn trong bức tranh toàn cảnh thị trường BĐS Việt Nam 2020.

Theo các chuyên gia phân tích, nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát dịch tốt như hiện nay và sớm vượt qua dịch bệnh sẽ là điểm sáng an toàn về kinh tế, chính trị, an sinh xã hội, từ đó thu hút không chỉ các tập đoàn đa quốc gia mà còn hấp dẫn Kiều bào về nước đầu tư và an cư.

anh dong vinh thanh center

BĐS nhà ở vẫn giữ “ngôi vua”

Với nền tảng kinh tế ngày càng đồng bộ, vững chắc, các chuyên gia nhận định doanh nghiệp sẽ vượt qua khó khăn khi cả nước đẩy lùi được dịch bệnh, nền kinh tế theo đó sẽ tăng trưởng trở lại trong đó có thị trường BĐS.

Tính riêng tại TP Cần Thơ, trong quí I-2020, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,6%, doanh thu dịch vụ tăng 10,07%, tổng thu ngân sách nhà nước tăng 24,91% so với cùng kỳ. Những con số biết nói đã cho thấy, Cần Thơ là một trong những địa phương ít bị tác động của dịch bệnh và tiềm năng hồi phục kinh tế rất nhanh.

Theo đó, bức tranh BĐS Cần Thơ sau COVID-19 được nhìn nhận là ngoài phân khúc BĐS công nghiệp “sáng cửa” đang được nhà đầu tư có tiềm lực nắm bắt, thì BĐS nhà ở phục vụ nhu cầu an cư của người dân vẫn là kênh đầu tư thu lợi nhuận an toàn. Tuy nhiên, tâm lý khách hàng sẽ chú trọng nhiều hơn về tính pháp lý, chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý và đặc biệt là tiềm năng tăng trưởng trong ngắn hạn. Nhất là, sau giai đoạn thanh lọc, thị trường cạnh tranh nhiều hơn, theo đó các sản phẩm BĐS đã có sổ đỏ luôn là lựa chọn hàng đầu.

loi giai nao cho thi truong dau tu sau tam dich 3
Dự án hạ tầng hoàn thiện, đã có sổ đỏ, vị trí gần các tuyến cao tốc, khu công nghiệp luôn được nhà đầu tư săn đón.

BĐS giá tốt nhờ hưởng lợi từ các gói kích cầu

Giai đoạn này được xem là cơ hội để khách hàng sở hữu BĐS giá tốt nhờ hưởng lợi từ các gói kích cầu của chủ đầu tư: khuyến mãi quà tặng giá trị, chiết khấu cao, giãn tiến độ thanh toán, trả chậm không lãi suất… Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu bỏ qua cơ hội tốt thời điểm này thì những người thực sự có nhu cầu nhà ở sẽ rất khó khăn vì mức giá những năm tiếp sau có thể sẽ tăng gấp nhiều lần.

Nắm bắt cơ hội đầu tư sau tâm dịch, nhà đầu tư BĐS tại Cần Thơ đã quay trở lại thị trường, săn tìm những sản phẩm nhà đất vừa túi tiền, pháp lý vững vàng, cơ sở hạ tầng tốt gần các tuyến cao tốc liên vùng và các tuyến đường dự mở, khu công nghiệp, khu đô thị đông đúc… Trong đó nổi bật là dự án Khu đô thị Vĩnh Thạnh – Vĩnh Thạnh Center, dự án đất nền sổ đỏ thổ cư dưới 1 tỉ đồng duy nhất tại Cần Thơ thỏa mãn cả 2 tiêu chí an cư và đầu tư an toàn.

loi giai nao cho thi truong dau tu sau tam dich 4
Vĩnh Thạnh Center là dự án đất nền sổ đỏ duy nhất tại Cần Thơ sở hữu mức giá từ 700 – 900 triệu/nền.

Khu đô thị Vĩnh Thạnh Center

Vĩnh Thạnh Center hứa hẹn tăng trưởng vượt trội trong ngắn và dài hạn khi tọa lạc vị trí trung tâm “điểm hẹn của những tuyến cao tốc”: Cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi thông xe tháng 9 tới đây, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, QL80, cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh…; bên cạnh khu công nghiệp 400ha và khu dân cư 181ha sắp triển khai – những công trình cộng hưởng tiềm năng đưa BĐS Vĩnh Thạnh “cất cánh”.

Bên cạnh đó, đơn vị phát triển dự án Đất Xanh Miền Tây cũng ban hành chính sách cực tốt cho khách hàng trong tháng 5 này: Thanh toán linh hoạt nhiều đợt giúp nhà đầu tư cân đối dòng tiền; hỗ trợ cho vay 70% giá trị sản phẩm lãi suất ưu đãi; cam kết mức lãi suất 12% sau 6 tháng, nếu không đạt mức lợi nhuận này, khách hàng sẽ được bù lợi nhuận chênh lệch tối thiểu 1%/tháng…

anh dong vinh thanh center

Nguồn: Báo Cần Thơ

Gọi ngay
Facebook Messenger