BẤT ĐỘNG SẢN CẦN THƠ NHIỀU DƯ ĐỊA PHÁT TRIỂN

BẤT ĐỘNG SẢN CẦN THƠ NHIỀU DƯ ĐỊA PHÁT TRIỂN

Thị trường bất động sản Cần Thơ ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trong năm 2020. Với việc phát triển hạ tầng đồng bộ, Cần Thơ đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn và thiết lập một mặt bằng giá mới, xứng tầm là đô thị trực thuộc Trung ương.

Giá nhà đất tăng trưởng nhanh

Khi UBND TP Cần Thơ ban hành chính sách tăng giá đất chu kỳ 5 năm (2020-2024) vào đầu năm 2020, thị trường đã tăng trưởng rõ nét về lượng giao dịch cũng như giá bán. Cụ thể, tại thị trường thứ cấp, mức giá thời điểm đầu năm 2020 đã tăng trung bình từ 20-30% so với đầu năm 2019, tập trung ở các sản phẩm nhà, đất riêng lẻ.

bat dong san can tho nhieu du dia phat trien 1
Nhà phố xây sẵn 1 trệt, 2 lầu tại dự án khu đô thị thông minh Thành Đô có giá khoảng 2,2 tỷ đồng/căn.

Giá đất tại một số khu dân cư liền kề quốc lộ và khu công nghiệp tại các quận Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn… đã lên tới 25-28 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá nhà phố xây sẵn (1 trệt, 2 lầu) tại các dự án khu đô thị đang ở mức trên 2 tỷ đồng/căn.

anh dong do thi thanh do

Ưu tiên chọn dự án nhà đầu tư lớn

Một chuyên viên môi giới tại Cần Thơ cho biết giá nhà đất đã tăng trưởng khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước, một số khu vực có hạ tầng giao thông phát triển đã tăng khoảng 30%. Tuy nhiên, giá đất tại Cần Thơ còn ở mức vừa tầm so với các đô thị lớn khác nên vẫn thu hút đông đảo lượng khách hàng đổ về tìm mua đón đầu. Xu hướng của người dân ưu tiên chọn mua dự án của các chủ đầu tư lớn, đã tiến hành xây dựng.

Theo thống kê sơ bộ của công ty CP Đầu tư LDG (LDG Group), một “ông lớn” đổ bộ về Cần Thơ đầu tư trong hai năm nay, khách hàng đến từ TP.HCM và một số thành phố lân cận như Long Xuyên, Rạch Giá, Vĩnh Long đầu tư về Cần Thơ khá nhiều. Trong đó, tỷ lệ nhà đầu tư từ TP.HCM đứng đầu trong việc đầu tư bất động sản tại Cần Thơ, đặc biệt là phân khúc nhà phố và đất nền.

Thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

Hàng loạt các chủ đầu tư dự án bất động sản cũng nhận ra tiềm năng của Tây Đô từ rất sớm. Những thương hiệu uy tín như Nam Long, Vingroup… đã nhanh chóng ghi dấu thương hiệu tại thị trường này. Trong đó, Nam Long xây dựng hẳn một khu đô thị nằm ngay cửa ngõ đi vào thành phố.

bat dong san can tho nhieu du dia phat trien 2
Mô hình nhà phố thông minh do LDG Group đầu tư tại trung tâm hành chính quận Ô Môn.

Chỉ mới xuất hiện trong khoảng 2 năm nay, LDG Group nổi lên với việc đầu tư ngay trung tâm quận Ô Môn một khu đô thị theo tiêu chuẩn nhà ở thông minh hiện đại. Dự án khu đô thị thông minh Thành Đô với 188 căn nhà phố xây sẵn trong khu an ninh, biệt lập. Đây được xem là khu đô thị thông minh đầu tiên của toàn miền Tây Nam Bộ.

Theo ông Nguyễn Minh Khang – Tổng Giám đốc LDG Group cho biết: “Thị trường Cần Thơ còn nhiều tiềm năng để khai phá. Trong đó quỹ đất sạch, khả năng kết nối liên vùng và nhu cầu nhà ở của người dân đô thị ngày càng cao là những lợi thế sẵn có của thị trường này. Để phát triển đô thị và tăng thêm giá trị gia tăng của sản phẩm bất động sản, tránh để lại những khu quy hoạch đất nền hoang hóa với thời gian, LDG Group chọn hướng đi mới hoàn toàn là xây dựng các khu nhà ở xây sẵn với quy mô vừa và đáp ứng thiết thực nhất nhu cầu an cư của người dân”.

bat dong san can tho nhieu du dia phat trien 3
Nhà phố xây sẵn Thành Đô đáp ứng đầy đủ nhu cầu của một cuộc sống hiện đại, an ninh.

Đa dạng sản phẩm BĐS

Ông Khang cũng kỳ vọng việc đầu tư mô hình nhà ở vốn rất thành công ở nhiều địa phương khác này sẽ mở ra một hướng đầu tư mới và đa dạng hóa sản phẩm cho người mua nhà ở địa phương và mở rộng ra toàn miền Tây.

Cần Thơ hiện nay vẫn còn rất nhiều dư địa cho các nhà đầu tư nhờ việc quy hoạch bài bản, nguồn cung quỹ đất còn nhiều và nhu cầu vẫn rất cao. Thêm vào đó, hạ tầng hết nối của Cần Thơ với các địa phương khác hiện đã cải thiện và được đầu tư phát triển vượt bậc nên trong nhưng năm gần đây, thành phố này nổi lên như một điểm sáng mới trên bàn đồ bất động sản Việt Nam và là thị trường đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

anh dong do thi thanh do

Nguồn: Báo Cần Thơ

Gọi ngay
Facebook Messenger