HÉ LỘ TÍNH NĂNG ĐÔ THỊ THÔNG MINH MEYHOMES

HÉ LỘ TÍNH NĂNG ĐÔ THỊ THÔNG MINH MEYHOMES

Tại sao Phú Quốc cần đô thị thông minh?

MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC – Đô Thị Thông Minh “Thành phố đảo nhiệt đới đa sắc màu”

Meyhomes không chỉ là không gian sống đẳng cấp, một điểm đến mới của du lịch Phú Quốc. Meyhomes còn là đô thị thông minh tinh khiết đầu tiên và duy nhất trên đảo Ngọc.

Đô thị thông minh là xu thế phát triển trên thế giới và là đích đến của Việt Nam. Phú Quốc là một trong những địa phương đầu tiên được định hướng phát triển thành thành phố thông minh. Từ năm 2016, đề án xây dựng thành phố thông minh Phú Quốc đã được khởi động. Đến nay 5 dự án thành phần của đề án đã cơ bản hoàn thành. Đảo Ngọc đã sẵn sàng bước sang giai đoạn tiếp theo.

Đô thị thông minh Meyhomes
Meyhomes C apital Phú Quốc sẽ là đô thị thông minh đầu tiên tại Phú Quốc

Cùng chung tầm nhìn, định hướng với Phú Quốc. Meyland quyết định đầu tư phát triển Meyhomes thành đô thị thông minh đầu tiên tại đảo Ngọc. Mở ra “cuộc cách mạng” về không gian đô thị tại đây.

Đô thị thông minh Meyhomes Capita Phú Quốc

Các nghiên cứu cho thấy, nhìn từ góc độ trang bị đầu tư; một thành phố thông minh sẽ gồm Hạ tầng cơ sở thông minh (phần cứng) và Quản lý thông minh (phần mềm). Được đầu tư phát triển theo mô hình thành phố thông minh tại châu Á; như Songdo (Hàn Quốc), Fujisawa (Nhật Bản) hay Derbyshire (Singapore)… Meyhomes Capital Phú Quốc mang tới cho cư dân những giá trị sống vượt trội của một đô thị thông minh tiên tiến.

Hệ thống quản lý đô thị thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet kết nối vạn vật (IoT). Hệ thống đặt tại Trung tâm điều hành hoạt động 24/7. Nó giữ vai trò là “bộ não” của dự án. Vận hành toàn bộ nhịp sống đô thị sôi động diễn ra tại đây. Đồng thời phát hiện, xử lý sự cố nhanh chóng, kịp thời nhất. Hệ thống wifi được bố trí rộng khắp tại khu vực công cộng. Các công viên cây xanh, trung tâm thương mại, trường học, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm vui chơi giải trí,…sẽ giúp thông tin điều hành thông suốt. Mọi thông số cần thiết sẽ được chuyển về trung tâm xử lý dữ liệu. Thông tin liên quan sẽ được gửi trực tiếp tới smartphone của cư dân thông qua ứng dụng.

Đô thị thông minh
Hệ thống quản lý đô thị thông minh tại Meyhomes Captial Phú Quốc dựa trên ứng dung trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet kết nối vạn vạn vật (IoT)

Meyhomes Capital Phú Quốc: Đô thị Thông Minh An Toàn

Với các đô thị cao cấp, an ninh an toàn luôn là yếu tố được cả CĐT và cư dân quan tâm nhất. Meyhomes  được trang bị hệ thống an ninh an toàn thông minh với hệ thống camera an ninh đa lớp 24/7. Được đặt bên các tuyến đường và toàn bộ khu vực công cộng. Không chỉ ghi nhận – lưu trữ, hệ thống này còn giúp phát hiện và cảnh báo sớm các tình huống nguy hiểm,…

Hệ thống cảnh báo cháy thông minh sẽ cảnh báo sớm và hướng dẫn thoát nạn qua ứng dụng trên smartphone giúp cư dân chủ động hơn và an tâm hơn trong các tình huống. Hệ thống intercom thông minh sẽ nâng mức độ an toàn, giúp gia chủ nhận biết khách lạ hay quen. Các tòa hỗn hợp cao tầng cũng sẽ được trang bị hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy, vừa tăng mức độ an toàn vừa mang lại sự riêng tư cần thiết.

Meyhomes Capital Phú Quốc: Hệ Thống Giao Thông Minh Hiện Đại

Hệ thống giao thông thông minh cũng sẽ liên tục cập nhật tình trạng giao thông trong đô thị. Thông qua ứng dụng tích hợp chỉ đường giúp cư dân dễ dàng đi đến vị trí mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Giúp cư dân bảo vệ tốt nhất sức khỏe là hệ thống cảnh báo ô nhiễm môi trường. Thu thập và cung cấp thông tin về độ ẩm, nhiệt độ, chất lượng không khí, cảnh bảo ô nhiễm không khí,…

Meyhomes cũng được trang bị hệ thống biển báo kỹ thuật số thông minh tại các vị trí trung tâm. Giúp cư dân nắm bắt các thông tin quan trọng trong cuộc sống như thời sự, thời tiết, nhiệt độ, chất lượng không khí, các thông báo cần thiết trong quản lý vận hành,…

Để việc vận hành thông minh thông suốt từ cấp độ toàn đô thị tới từng hộ gia đình. Hệ thống trang bị thông minh smart home luôn sẵn sàng đáp ứng theo nhu cầu của gia chủ. Giúp họ dễ dàng kiểm soát và điều khiển các thiết bị trong nhà theo ý muốn thông qua ứng dụng trên smartphone hoặc giọng nói…

Ứng dụng đó cũng giúp cư dân thuận tiện trong việc thanh toán dịch vụ điện, nước… ngoài ra, cư dân cũng được cấp một thẻ cư dân thông minh với nhiều ưu đãi khi mua sắm hay sử dụng dịch vụ tại game center, club house…

Giải pháp nước sạch tinh khiết và điện năng lượng mặt trời thông minh

Với thế mạnh là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước. Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Meyhomes được trang bị Giải pháp nước sạch thông minh tinh khiết vào từng gia đình. Giúp cư dân được tận hưởng nguồn nước mát lành. Đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, MEYHOMES cũng được bố trí các điểm cung cấp nước sạch tinh khiết để cư dân, du khách có thể uống trực tiếp tại vòi.

Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Tạo Nên Đô Thị Thông Minh Xanh

Năng lượng thông minh
Mỗi ngôi nhà tại Meyhomes Capital Phú Quốc được tặng 01 bộ “Giải pháp tổng thể về nguồn nước và năng lượng mặt trời cho ngôi nhà Việt” của Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Khai thác thế mạnh của Phú Quốc là đảo nhiệt đới với số ngày nắng chiếm đa số trong năm. Mỗi ngôi nhà tại dự án sẽ được cấp 1 dàn pin năng lượng mặt trời. Giúp chuyển hóa nguồn năng lượng xanh, sạch thân thiện môi trường thành điện năng để sử dụng.

Điện năng dư thừa sẽ được hòa vào lưới điện Phú Quốc để cung cấp cho các khu vực khác. Năng lượng điện mặt trời cũng được lắp đặt và cấp cho các TTTM, trường học, trung tâm TDTT, trung tâm vui chơi giải trí, các khu vực công cộng…

Với những giá trị sống vượt trội sẽ mang đến cho những cư dân thế hệ số trong tương lai. Đô thị thông minh Meyhomes được kỳ vọng sẽ tạo ra “cuộc cách mạng” về không gian đô thị tại “thiên đường nghỉ dưỡng” Phú Quốc.

Nguồn dantri.com.vn

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN SC HOLDING
Hotline: 0917000929
Trụ sở: 60A Đường 3/2, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Website: www.scholding.com.vn
#meyhomes #shophouse #phuquoc #scholding #tanadaithanh #daily

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MEYHOMES PHÚ QUỐC: 

 

Gọi ngay
Facebook Messenger