Phân khúc bất động sản nào nên đầu tư để sinh lời 2020?

Phân khúc bất động sản nào nên đầu tư để sinh lời 2020?

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, nhiều chuyên gia địa ốc nhận định phân khúc bất động sản vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu ở thực sẽ lên ngôi.

Thị trường bất động sản trong năm 2020 có nhiều tín hiệu tốt

     Ông Nguyễn Văn Đính. Phó chủ tịch Hội môi giới  Việt Nam cho biết: Theo tôi, nhìn chung, thị trường bất động sản năm 2020 vẫn tốt và ổn định bởi hai yếu tố:

Thứ nhất, nhu cầu đầu tư và nhu cầu mua sắm nhà ở đều rất lớn. Nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang tăng trưởng ổn định trong nhiều năm qua. Từ đó, nhiều thành phần kinh tế của Việt Nam kinh doanh có hiệu quả; xuất hiện thêm nhiều người có thu nhập cao. Cho nên, rất nhiều người tìm kiếm một kênh đầu tư có hiệu quả.

Nếu so với các kênh đầu tư truyền thống khác như vàng, chứng khoán hay ngoại tệ; thì bất động sản là kênh đầu tư có hiệu quả nhất, mang lại lợi ích lớn nhất.

Thứ hai, nhu cầu đầu tư bất động sản đang rất lớn, nhưng thị trường lại chưa thể đáp ứng được vì cung vẫn thấp hơn cầu.    

phân khúc bất động sản

   Sau quý 1 đầy ảm đạm, thị trường bất động sản đang dần có những tín hiệu lạc quan hơn; khi nhu cầu tìm kiếm BĐS gần đây có dấu hiệu quan tâm trở lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia địa ốc thị trường cũng không thể lấy lại được “phong độ” như trước đây ngay được, mà cần phải có thời gian.

XEM THÊM D ÁN TẠI CẦN THƠ:

TIỆN ÍCH ĐẲNG CẤP: STELLA NGÀY CÀNG THU HÚT ĐẦU TƯ

 

Phân khúc bất động sản nào sẽ sôi động nhất về giao dịch trong năm 2020?

Theo ông Đính, phân khúc đất nền vẫn là sản phẩm chủ đạo của thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2020. Bởi vì, tại các đô thị lớn như Hà Nội hay TP.HCM; quỹ đất để phát triển nhà ở không còn nhiều, nhưng dân số lại ngày càng tăng. Trong khi đó, ở một số địa phương khác có quy mô nhỏ hơn; như Thành Phố Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai thì có tiềm năng phát triển đất nền, các dự án nhà liền kề.phân khúc bất động sản

Theo đánh giá của giới kinh doanh, thị trường BĐS lúc này đang gặp rất nhiều khó khan; nhưng cuộc khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 này chỉ mang tính ngắn hạn; thị trường sẽ dần trở lại khi dịch bệnh đi qua. Nói như ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA); thì thị trường BĐS đang ở thế “khó chồng khó”; tức là từ năm 2019 BĐS đã phải đương đầu với việc khó khăn về nguồn cung mới do rà soát pháp lý các dự án; thì nay thêm tình cảnh gần như “đóng băng” thị trường do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thế nhưng, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng cuộc khủng hoảng lần này của BĐS không giống như trước đây. Sức cầu của thị trường đất nền vẫn khá dồi dào, nhất là nhu cầu ở thực của người dân đô thị, chỉ vì ảnh hưởng của dịch và tính pháp lý dự án nên sức cầu này tạm thời đang bị nén, nhiều khả năng sẽ bật lên khi nền kinh tế vào giai đoạn tăng trưởng cao trong những năm tới.

    Phân khúc bất động sản nào sẽ phục hồi đầu tiên sau dịch covid 19?

phân khúc bất động sản

    Đánh giá về thị trường BĐS hiện nay; nhiều chuyên gia tin tưởng thị trường sẽ dần phục hồi trở lại khi dịch bệnh kết thúc. Theo ông Đính đánh giá tôi tin tưởng dịch bệnh sẽ được kiểm soát ngay trong quý 2 này. Khi đó, phân khúc bất động sản bình dân và trung bình sẽ diễn ra sôi động đầu tiên. Trong đó phân khúc căn hộ bình dân và trung bình tại Hà Nội và Tp.HCM chắc chắn sẽ tiêu thụ rất tốt bởi nhu cầu lớn trong khi hàng tồn kho lại không nhiều đặc biệt là nhà xã hội đang có nguồn cung khan hiếm.

Bên cạnh đó là đất nền dự án, là một sản phẩm chủ đạo tại các địa phương ngoài Hà Nội và Tp.HCM. Đây là phân khúc bất động sản luôn được giới đầu tư quan tâm; bởi giá thấp hơn nhiều so với nhà phố. Tuy nhiên, theo ông Đính không phải địa phương nào cũng sẽ có giao dịch tốt sau dịch; chỉ những địa phương có đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội và dịch vụ đồng bộ hiện đại; thì mới thúc đẩy được tăng trưởng giao dịch và ngược lại.

XEM TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN CẦN THƠ: Thị trường nhà phố Cần Thơ nhiều tiềm năng bứt phá!

Thời vận của phân khúc bất động sản vừa túi tiền

Theo một khảo sát hơn 200 chuyên gia, nhà đầu tư tại một hội thảo bất động sản mới đây. Cho thấy 47% lựa chọn phân khúc đất nền, tiếp theo là phân khúc biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại, sau đó mới tới chung cư và BĐS du lịch.

 

Với bất động sản nghỉ dưỡng rất có thể sẽ “nghỉ đông”đến quý 3 hoặc quý 4; rồi hoạt động bình thường trở lại, bởi phân khúc này vẫn rất tiềm năng đối với các nhà đầu tư; do du lịch sẽ ngày càng phát triển, và được dự báo sẽ là ngành hồi phục đầu tiên và nhanh nhất sau dịch bệnh.

Cũng theo ông Đính, các dự án BĐS sẽ tái khởi động trở lại vào quý 3 và quý 4 năm nay. Trong đó, căn hộ bình dân sẽ phát triển sôi động nhờ nhu cầu thực.

Còn ông Lê Hoàng Châu thì cho rằng, những tác động của dịch Covid-19 chỉ mang tính ngắn hạn; BĐS sẽ vẫn là kênh đầu tư nhiều tiềm năng khi dịch bệnh đi qua. Điều này đã được chứng minh qua các cuộc khủng hoảng trước đó. Chính vì vậy, hiện vẫn có làn sóng âm thầm mua nhà đất giữ tiền.

phân khúc bất động sản

Theo itcvietnam.vn

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN SC HOLDING
☎ Hotline : 0917000929
🖲 Email : scholdingcompany@gmail.com
🌐: Website : https://scholding.com.vn

📣 Youtube: https://bit.ly/2yoRG83

Gọi ngay
Facebook Messenger