Khẩu trang điện tử Bluezone cảnh báo tiếp xúc người nhiễm COVID 19

Khẩu trang điện tử Bluezone cảnh báo tiếp xúc người nhiễm COVID 19

Ứng dụng Khẩu Trang Điện Tử BLUEZONE giúp cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19.

KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ BLUEZONE

Bộ TT-TT vừa chính thức tung ra ứng dụng di động Khẩu trang điện tử Bluezone; nhằm mục đích bảo vệ cộng đồng trong công tác phòng chống Covid-19.

Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tính đến 13 giờ 30 phút ngày 27/4; có 64.000 lượt tải ứng dụng Khẩu trang điện tử Bluezone sau chín ngày ra mắt.

Có 530.344 tờ khai y tế qua ứng dụng Vietnam Health Declaration; 6.994.000 lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện NCOVI; 15.976.800 bản ghi khai báo y tế tự nguyện và 4.747.900 bản ghi quét mã QR.

 

Xem Thêm: NHẮC LẠI 21 THÔNG TIN QUAN TRỌNG NHẤT VỀ COVID-19 DO WHO KHUYẾN CÁO: BẤT CỨ AI CŨNG CẦN NẮM RÕ

 

Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn thể người dân hãy cài Bluezone cho mình và cho ba người khác. Mọi người hãy truy cập vào website Bluezone.vn để cài đặt ứng dụng.

BLUEZONE là ứng dụng được cung cấp miễn phí cho người dùng Android và iOS. Những điện thoại cài đặt ứng dụng sẽ sử dụng công nghệ Bluetooth LE để giao tiếp với nhau để ghi nhận các trường hợp giao tiếp gần, vào lúc nào và trong bao lâu. Nếu khoảng cách tiếp xúc dưới 2 m sẽ được xác định là tiếp xúc gần.

Một khi phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 (F0); cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ cập nhật dữ liệu về F0 này vào hệ thống của Bluezone; và hệ thống sẽ gửi dữ liệu đến tất cả người dùng Bluezone. Dựa trên dữ liệu tiếp xúc trước đó; mà ứng dụng có thể xác định các trường hợp F1 và F2, đồng thời gửi cảnh báo để người dùng.

KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ BLUEZONE
Các F1, F2 sẽ được truy dấu qua định vị Bluethooth, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm chéo

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19; giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường mới.

Khi có một ca nhiễm bệnh chỉ cần vào Bluezone; là bạn có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì độ chính xác càng cao, việc bảo vệ cộng đồng sẽ tốt nhất với thông tin chính xác nhất.

Trong trường hợp là F1, Bluezone sẽ hiển thị giao diện hướng dẫn người dùng liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận được sự trợ giúp. Đối với F2 (tiếp xúc gần F1) sẽ nhận được cảnh báo để thực hiện các biện pháp tự cách ly hoặc báo cho cơ quan y tế.

Về cơ bản, Bluezone sẽ hoạt động dựa trên số lượng người dùng cài đặt ứng dụng. Với càng nhiều người dùng Bluezone, việc xác định các trường hợp F1, F2… sẽ diễn ra nhanh chóng hơn thay vì dựa vào các báo cáo tiếp xúc từ các bệnh nhân F0.

Phần mềm Bluezone do Cục Tin học hóa chủ trì phát triển; dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế;, với sự tham gia của BKAV và một số nhóm phát triển tại Việt Nam.

Trong quá trình xây dựng, Nhóm phát triển do Cục Tin học hóa chủ trì đã tổ chức các buổi làm việc trực tuyến với đại diện của Google và Apple; với Nhóm phát triển ứng dụng tương tự trên thế giới là SafePaths của MIT, Hoa Kỳ để cùng trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan.

Trước khi được công bố chính thức, Bluezone đã được đánh giá bởi các đơn vị chức năng gồm: Cục Tin học hóa, Cục An toàn thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao của Bộ Công an.

Ứng dụng Bluezone là xu hướng chung mà các nước trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Singapore và các nước khác đều đang áp dụng.

khẩu trang điện tử bluezone

Xem thêm : KHAI BÁO Y TẾ QUA ỨNG DỤNG TRÊN DI ĐỘNG

Việt Nam là một trong số ít quốc gia có kế hoạch mở mã nguồn sản phẩm. Đây cũng là một bước thay đổi đột phá trong tư duy làm ứng dụng phục vụ cộng đồng.

Trên tinh thần đó, Cục Tin học hóa kêu gọi cộng đồng công nghệ trong và ngoài nước; cùng chung tay, từng phút, từng giờ vì một sản phẩm công nghệ tốt nhất cho xã hội.

Cách cài đặt ứng dụng Bluezone

Cách 1: Tải Bluezone trên Download.com.vn         tải ứng dụng IOS TẠI ĐÂY  IOS         Tải ứng dụng Bluezone cho Android      ANDROID LOGO

Cách 2: Tải Bluezone trên kho ứng dụng

Hoặc truy cập kho ứng dụng Google Play với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và kho ứng dụng App Store với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS sau đó tìm kiếm từ khóa “Bluezone”

Cách 3: Tải Bluezone trên trang chủ của Bluezone

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập website chính thức của Bluezone theo địa chỉ: https://bluezone.vn/ để tải ứng dụng cho thiết bị tương ứng.

CÁC TIN BÀI LIÊN QUAN:

Nhà đầu tư BĐS quay lại khi VN kiểm soát tốt dịch Covid 19

Bất chấp COVID 19: BĐS là kênh đầu tư nhiều nhất

Gọi ngay
Facebook Messenger