Kiên Giang ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020

Kiên Giang ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020

Nhiều địa phương (Lạng Sơn, #Kiên_Giang, Đồng Nai) đã ban hành hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) áp dụng trong năm 2020.

      Theo quyết định quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 của tỉnh Kiên Giang; các khu đất hoặc thửa đất có giá trị dưới 20 tỷ đồng (tính theo Bảng giá đất do UBND tỉnh quy định); thì hệ số điều chỉnh giá đất được áp dụng khi; tính tiền thuê đất đối với đất nông nghiệp vượt hạn mức giao đất; vượt hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân; tính tiền sử dụng đất khi nhà nước công nhận quyền sử dụng đất; của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích đất ở vượt hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp; không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích vượt hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân…

Xem tin bt động sản tại Phú Quốc – Kiên Giang: Bất động sản Phú Quốc 2020 cất cánh nhờ mở rộng “tam đường”

điều chỉnh giá đất 2020

     Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang được quy định K=1. Với những trường hợp trên, giá đất được xác định bằng hệ số điều chỉnh giá đất nhân với giá đất trong Bảng giá đất do UBND tỉnh Kiên Giang ban hành.

    Tại tỉnh Đồng Nai, hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp; áp dụng năm 2020 là K=1. Hệ số này để tính thu tiền sử dụng đất khi giao đất không thông qua đấu giá; thu tiền sử dụng đất khi bán lại nhà ở xã hội; xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất ở; thu tiền sử dụng đất khi tổ chức được công nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

     Đối tượng áp dụng là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; các tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân, hộ gia đình được Nhà nước cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất có thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất…

     Xem thêm thông tin Bất Động Sản Kiên Giang:  Phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Kiên Giang

Nguồn: batdongsan.com.vn

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN SC HOLDING
☎ Hotline : 0917000929
🖲 Email : scholdingcompany@gmail.com
🌐: Website : https://scholding.com.vn
📣 Youtube: https://bit.ly/2yoRG83

Gọi ngay
Facebook Messenger