Bất động sản Phú Quốc 2020 cất cánh nhờ mở rộng “tam đường”

Bất động sản Phú Quốc 2020 cất cánh nhờ mở rộng “tam đường”

Hạ tầng đồng bộ và vẫn tiếp tục được triển khai được cho là nhân tố quan trọng giúp cho bất động sản Phú Quốc 2020 hứa hẹn “cất cánh” trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí quốc tế.

    Những năm gần đây, hạ tầng #giao_thông đường bộ, cảng biển, hàng không tại Phú Quốc; liên tục được triển khai, nâng cấp đồng bộ. Theo lãnh đạo huyện Phú Quốc, điều này hợp với chủ trương của chính quyền; là triển khai hạ tầng đồng bộ để thu hút đầu tư.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết; Thủ tướng đã phê duyệt đến năm 2030 Phú Quốc là trung tâm du lịch quốc gia; trung tâm nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp cấp quốc gia, khu vực và quốc tế. Do đó, chính quyền huyện đảo trong thời gian qua; đã tập trung nguồn lực mạnh để đầu tư kết cấu hạ tầng.

“Hạ tầng giao thông nội đảo, sân bay quốc tế, cảng biển quốc tế, hệ thống cấp điện, nước, môi trường được quan tâm đầu tư; để thu hút lượng lớn nhất đầu tư đến bất động sản Phú Quốc 2020”, ông Hưng chia sẻ.

Mở rộng tam đường, bất động sản Phú Quốc 2020 cất cánh

Hạ tầng bứt phá mạnh mẽ

ha tang dau tu condotel dia trung hai phu quoc sc

        Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang lập mới quy hoạch chung; xây dựng huyện đảo Phú Quốc thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Quy hoạch đảm bảo đồng bộ, thống nhất với các quy hoạch có liên quan và quy định của pháp luật.

         Theo đó, 5.800 tỷ đồng đã được đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông; 2.400 tỷ đồng cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo; hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng cảng hành khách quốc tế, hơn 3.000 tỷ mở rộng sân bay Phú Quốc – tổng cộng hàng chục nghìn tỷ đồng đã được rót vốn đầu tư vào nhiều hạng mục hạ tầng trọng điểm để đưa Phú Quốc trở thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt mới.

XEM THÊM TIN PHÚ QUỐC: Bất động sản đô thị và dự án HOT đang hút giới đầu tư tại Phú Quốc

      Cùng với đó, cảng biển quốc tế An Thới, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc; và các trục đường chính trên đảo đều được đầu tư hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao.

       Mới đây nhất, Phú Quốc đã chính thức động thổ dự án xây dựng công trình; nâng cấp, mở rộng tuyến đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Tuyến đường huyết mạch này được nâng cấp từ 2 làn xe lên thành 6 làn. Dự án đường Tuyến Tránh kết nối trực tiếp ra sân bay và nối liền Nam – Bắc đảo cũng được triển khai mở rộng với 6 làn xe, dài 37 km và bề mặt đường rộng 32m.

        Với thế mạnh về hạ tầng cùng mức tăng trưởng du lịch từ năm 2015 đến năm 2018 lên tới 141%; hòn đảo sở hữu những bãi biển đẹp nhất thế giới này đã thu hút 265 dự án; với tổng vốn đầu tư 377.000 tỷ đồng, tương đương 16,7 tỷ USD. Trong đó có 200 dự án du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí được triển khai với tổng vốn đầu tư 220.000 tỷ đồng.

Đường bộ

bất động sản Phú Quốc

         Giữa năm 2019, Tập đoàn Vingroup công bố thành lập Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus, tham gia chính thức vào lĩnh vực vận tải hành khách, dự kiến sẽ sớm cung cấp hàng trăm chuyến xe mỗi ngày, kết nối điểm đầu từ dự án Grand World tới sân bay Phú Quốc, trung tâm thị trấn Dương Đông và các điểm tham quan khác của địa phương như: cơ sở ngọc trai, trường đua chó…

        Với việc đưa vào vận hành tuyến VinBus, đặc biệt trong bối cảnh giao thông đường bộ tại huyện đảo này đang được nâng cấp hàng ngày, thời gian tới, bài toán di chuyển cho du khách trên đảo sẽ trở cải thiện, góp phần lớn cho việc vận hành của các dự án lớn, hỗ trợ phát triển du lịch tại Phú Quốc.

Đường biển

bất động sản Phú Quốc 2020

      Từ Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia… sang Phú Quốc chỉ mất khoảng 2 tiếng đi bằng tàu thuỷ. Tuy nhiên, suốt một thời gian dài, Phú Quốc không thu hút được nguồn khách từ các quốc gia này do sự hạn chế của cơ sở hạ tầng.

      Sau khi hoàn thành cảng biển quốc tế An Thới vào năm 2012 cũng góp phần vào cải thiện hạ tầng cảng biển tại Phú Quốc. Tuy nhiên, công suất của cảng tiếp nhận tàu chở 1.000-2.000 khách; được cho là chưa tương xứng với nhu cầu phát triển du lịch tại Phú Quốc.

      Phú Quốc cũng được cho là sẽ hưởng lợi rất lớn khi dự án kênh đào Kra Thái Lan; nối liền Ấn Độ Dương với vùng biển Đông Á thành hiện thực. Vùng biển Kiên Giang vốn nằm rất gần đường hải lưu quốc tế. Tàu bè khi đi qua kênh đào Kra hướng thẳng đến Phú Quốc; biến hòn đảo này trở thành một trạm dừng chân quốc tế, vùng kinh tế đặc biệt. Thậm chí, theo đánh giá từ nhiều tổ chức quốc tế, Phú Quốc có thể trở thành “Singapore thứ 2 của châu Á” nếu kênh đào Kra được triển khai.

Đường không

bất đọngp sản Đảo Ngọc 2020

        Bộ GTVT vừa có văn bản gửi đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang; trả lời đề nghị của cử tri về việc xem xét đầu tư thêm đường cất hạ cánh và mở rộng nhà ga hành khách sân bay Phú Quốc; nhằm đảm bảo phục vụ hành khách du lịch trong thời gian tới.

        Về đầu tư mở rộng nhà ga hành khách Phú Quốc; Bộ GTVT khẳng định hiện Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); đã có kế hoạch đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T2; với công suất 6 triệu hành khách/năm; với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.950 tỉ đồng. “Việc chuẩn bị, thực hiện đầu tư sẽ được thực hiện ngay sau khi quy hoạch điều chỉnh được duyệt…” – Bộ GTVT khẳng định.

        Với hàng không, hạ tầng tại Phú Quốc hiện nay về cơ bản đáp ứng đủ. Đến 2030, theo quy hoạch, sân bay có khả năng tiếp nhận 20 máy bay trong giờ cao điểm; công suất 7 triệu hành khách mỗi năm. Di chuyển bằng hàng không cũng là phương thức phổ biến nhất của hành khách khi đến du lịch tại huyện đảo này.

       Các đường bay đến Phú Quốc liên tục được tăng cường. Năm 2019, hàng loạt hãng hàng Việt Nam không cũng lên kế hoạch tăng chuyến đến Phú Quốc. Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019; Vietjet Air cho biết có kế hoạch khai thác nhiều đường bay nội địa và quốc tế mới; kết nối Phú Quốc với: Đà Nẵng, Vân Đồn, Thành Đô và nâng tần suất các chuyến bay đi Hongkong, Incheon (Hàn Quốc).

         Bên cạnh đó, hãng hàng không Vinpearl Air cũng đang “nóng lòng” chờ được cất cánh. Dự kiến, trong tương lai số chuyến bay của Vinpearl Air tới đảo Ngọc; cũng sẽ nhiều vì hiện tại, Phú Quốc đang triển khai nhiều dự án với tỷ lệ lấp đầy cao như quần thể Vinpearl Resort & Golf, #Vinpearl Land, VinOasis… d án KHU ĐÔ THỊ MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC

       Bất động sản Phú Quốc 2020: Hạ tầng hoàn thiện, sẵn sàng cất cánh

     Đảo ngọc Phú Quốc đang dần định hình dáng dấp của một đô thị sầm uất và hứa hẹn trở thành “Singapore thứ hai”; khi hạ tầng ngày càng hoàn thiện hiện đại và đồng bộ. Điện, đường, trường, trạm, hàng không, dịch vụ du lịch… Đã sẵn sàng đưa Phú Quốc cất cánh.

Nam Phú Quốc

🎉🎉MEYHOMES CAPITAL – THÀNH PHỐ ĐẢO NHIỆT ĐỚI ĐA SẮC MÀU🎉🎉
Đại lý phân phối Chính Thức :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN SC HOLDING
☎ Hotline : 0917000929
🖲 Email : scholdingcompany@gmail.com
🌐: Website : https://scholding.com.vn
📣 Youtube: https://bit.ly/2yoRG83

Gọi ngay
Facebook Messenger