Học Được Những Điều Gì Từ Những Người Sếp Trẻ Tuổi?

Học Được Những Điều Gì Từ Những Người Sếp Trẻ Tuổi?

Làm việc cho một ông chủ trẻ tuổi – là một trong những điều phổ biến thế hệ ngày nay – có xu hướng đi ngược lại với một số chuẩn mực xã hội và tâm lý cơ bản mà hầu hết chúng ta thường làm. Nhưng đây là điều dễ hiểu khi thời đại của các nhà lãnh đạo trẻ tuổi lên ngôi.

Học Được Những Điều Gì Từ Những Người Sếp Trẻ Tuổi?

Hãy là một người nghe và học tích cực

Vì họ vẫn đang học cách trở thành một nhà lãnh đạo trưởng thành – hãy là một người tích cực lắng nghe và học hỏi từ các cách họ làm và lên kế hoạch. Họ đang nắm quyền lực và do đó, điều quan trọng là bạn phải quan sát kỹ cách hoạt động mà họ thực hiện, không phải để chỉ trích nhưng hãy cố gắng hiểu lý do tạo sao họ làm như vậy?

Đa phần các lãnh đạo đều đã xác định điểm mạnh, đặc điểm tính cách của mình và các lĩnh vực có thể sử dụng trong công việc của họ. Lắng nghe các loại câu hỏi mà họ đặt ra trong các cuộc họp. Họ có ghi chú không? Sự theo dõi của họ có tốt không? Luôn lưu tâm đến những gì bạn có thể học hỏi cụ thể từ mỗi thành viên trong nhóm và cách học của một người chủ trẻ cũng quan trọng.

Hãy chắc chắn ghi nhận những bài học kinh nghiệm từ người chủ trẻ tuổi của bạn bằng cách áp dụng những gì họ đã dạy cho bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn xác định các lĩnh vực cần cải thiện mà thông tin đầu vào của bạn để tạo ra sự khác biệt ngay lập tức về hiệu suất của chúng.

Tìm hiểu chúng ở mức độ cá nhân

Mặc dù điều đó có thể khó khăn trong một số nền văn hóa công sở, nhưng với tư cách là một nhà lãnh đạo trẻ, họ phải đầu tư thời gian để tìm hiểu các thành viên trong nhóm của mình ở mức độ cá nhân, tức không can thiệp quá mức nhưng vẫn giữ tình thần hiểu biết về nhau.

Glenn Llopis | Người Đóng Góp – Lãnh đạo trong Thời đại Cá nhân hóa chia sẻ: “Tôi nhớ khi tôi thừa kế một bộ phận mới như một phần trách nhiệm quản lý của mình, khi tôi mới 26 tuổi. Mười nhân viên mới của tôi (đồng đội) đã lớn tuổi hơn tôi rất nhiều, đã lập gia đình và có con từ 15 – 17 tuổi. Tôi đã dành ba tháng để cố gắng tìm hiểu về họ. Vì vậy, tôi bắt đầu đưa con họ đi ăn tối, tham dự các trận đấu bóng rổ ở trường trung học và thậm chí là tham gia một buổi tư vấn với một trong những giáo viên của bọn trẻ. Khi tôi kế thừa nhóm đồng nghiệp lớn tuổi này, tôi biết rằng trước đây họ đã từng làm việc cho một nhà lãnh đạo trẻ hơn, người không bao giờ cho họ thời gian nghỉ trong ngày, điều quan trọng nhất đối với họ  là gia đình. Đây là những nhân viên trung thành của công ty, họ nên biết ơn về những gì sếp đã làm, nhưng không, ngược lại họ thấy biết hết về sếp và thân ở mức độ quá.”

Làm thân với nhóm của bạn sẽ phá vỡ các rào cản tiềm ẩn. Hãy minh bạch và cho họ thấy bạn thực sự là ai. Nó hoạt động theo cả hai cách và hãy nhớ rằng điều này sẽ khiến họ tò mò về bạn là ai và có sự tôn trọng bạn. Không thực hiện quá quyền hạn của chức danh trừ những trường hợp ngoại hạng. Giữ nó các mối quan hệ đơn giản; tạo ra một môi trường hấp dẫn, ấm áp và không đe dọa.

Kết hợp cách cũ và cách mới (Nắm bắt sự khác biệt)

Làm cho sự chuyển đổi tư tưởng dễ dàng hơn để các đồng nghiệp lớn tuổi chấp nhận. Hãy có chiến lược trong việc kết hợp cách suy nghĩ mới của bạn với cách hiện tại của họ. Hãy nhớ rằng công việc của sếp bạn là giúp nhân viên thành công hơn và điều này đòi hỏi bạn phải giúp họ liên tục học hỏi và phát triển.

Hãy là một nhà lãnh đạo giỏi, không phải là một người săn được hưởng quyền lợi. Hãy tôn trọng cách nhân viên suy nghĩ và sáng tạo trong việc giúp các thế hệ cũ hiểu tại sao cách suy nghĩ mới của bạn lại có ý nghĩa. Điều này không chỉ đối với các đồng nghiệp lớn tuổi mà còn vì lợi ích của tổ chức mà họ đang phục vụ.

Nhận được sự tôn trọng bằng cách ít có thẩm quyền hơn

Sự tôn trọng cần có thời gian để kiếm được và không nên bị ép buộc. Đừng yêu cầu hoặc ra lệnh khi đứng ở vai trò lãnh đạo. Trở thành một phần của đồng đội. Chịu trách nhiệm về hành động của mình và học cách tự chịu trách nhiệm. Là một giám đốc điều hành trẻ thì không nên lạm dụng quyền lực của mình. Trên thực tế, nhân viên phải làm việc với trợ lý cá nhân nhiều hơn. Hãy đảm bảo rằng mọi đặc quyền “nhận thức được” đều được chia sẻ với nhóm.

Điều quan trọng là các đồng nghiệp thấy rằng họ đang được tôn trọng trong vai trò của mình. Họ muốn biết rằng ý định của bạn là trong sáng, trung thực và đúng sự thật. Học cách quan tâm nhiều hơn đến nhóm của bạn và ít quan tâm hơn đến quyền lực là cách mà mọi lãnh đạo nên làm.

Là một nhà lãnh đạo trẻ, cần đón nhận sự khác biệt giữa các thế hệ. Các thế hệ lớn tuổi có trí tuệ mà các thế hệ trẻ vẫn đang tiếp thu. Quan tâm đến nghĩa vụ của bạn, biết ơn cơ hội và thiết lập nền tảng dựa trên sự tin tưởng, tinh thần đồng đội, tính chính trực và minh bạch. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn trưởng thành hơn khi nếu là nhà lãnh đạo trẻ tuổi trong tương lai.

>> Xem thêm: Những Xu Hướng Nghề Nghiệp Năm 2022 Bạn Không Thể Bỏ Qua

Nguồn: Vietnamworks

anh dong phuc an asuka chau doc
https://scholding.com.vn/phuc-an-asuka-chau-doc
Gọi ngay
Facebook Messenger