Những Xu Hướng Nghề Nghiệp Năm 2022 Bạn Không Thể Bỏ Qua

Những Xu Hướng Nghề Nghiệp Năm 2022 Bạn Không Thể Bỏ Qua

Khi nói đến tương lai, sự không chắc chắn về xu hướng nghề nghiệp năm 2022 là điều chắc chắn cần được nhắc đến. Quay trở lại năm 2019, nó đang dần được chấp nhận ngay cả khi hầu hết các nhà quản lý đều phản đối. Vào năm 2020, các công ty và nhân viên của họ buộc phải thích ứng. Ngày nay, nhiều công nhân đã đánh đổi quãng đường dài để đi dạo bình thường đến văn phòng tại nhà của họ. Đối với các công ty hy vọng thu hút nhân tài hàng đầu làm việc từ xa hiện là một lợi ích hấp dẫn và không thể thương lượng đối với nhiều người. 

Những Xu Hướng Nghề Nghiệp Năm 2022 Bạn Không Thể Bỏ Qua

Dự đoán xu hướng nghề nghiệp nào sẽ phát triển trong thế giới hậu COVID của chúng ta không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên vẫn có một số xu hướng nhất định. Tất nhiên nếu bạn đã yêu thích sự nghiệp của mình, bạn có thể tiếp tục với chúng. Nếu bạn đang cân nhắc thay đổi, đây là sáu lĩnh vực đang phát triển hàng đầu trong những năm tới.

1. Nhân viên thương mại điện tử

Theo báo Business.today, lĩnh vực thương mại điện tử đã tăng 8% vào năm 2020 và 30% vào năm 2021 và tiếp tục sẽ là xu hướng việc làm 2022. Hiện nó đã sẵn sàng đạt 111 tỷ USD vào năm 2024 và 200 tỷ USD vào năm 2026. Thương mại điện tử và các lĩnh vực liên quan đang dự kiến ​​đạt doanh thu 80 tỷ đô la vào năm 2022. Hiện là một trong những ngành cần nhiều nguồn nhân lực nhất.

Về cơ hội việc làm, cuộc khảo sát ghi nhận rằng có sự gia tăng 28% trong thương mại điện tử và các ngành đồng minh (thương mại điện tử, thương mại xã hội, tạp hóa trực tuyến) vào năm 2021. Trên thực tế, quý 12 đã chứng kiến ​​57% sử dụng lao động trong phân khúc thương mại điện tử và công nghệ khởi nghiệp muốn thuê thêm.

Trong suốt năm qua, nhu cầu cao đối với các vai trò như quản lý chuỗi cung ứng, vai trò kho hàng (giám đốc điều hành giao hàng, người giao hàng, người lấy hàng, người đóng gói, người bốc xếp, v.v.), dịch vụ hỗ trợ và quản lý dịch vụ khách hàng. Phần lớn việc tuyển dụng tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, v.v.

Việc tuyển dụng đặc biệt tăng vọt ở các khu vực cấp II-IV, với các nền tảng thương mại điện tử đang xây dựng cơ sở người mua sắm của họ từ các khu vực này. Vì vậy đây là cơ hội nghề nghiệp lớn bạn có thể tham gia với mức lương hẫu hĩnh từ 15 triệu đến 20 triệu.

2. Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số – Digital Marketing

Theo LinkedIn, vai trò “Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số” nằm trong top 10 công việc được yêu cầu nhiều nhất, với 860.000 việc làm. Trải nghiệm được yêu cầu nhiều nhất trong tiếp thị kỹ thuật số bao gồm truyền thông xã hội, chiến lược nội dung, SEO, phân tích, v.v.

nhung xu huong nghe nghiep nam 2022 ban khong the bo qua2

Vì có rất nhiều khía cạnh đối với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, nên số lượng công việc liên quan là khá cao. Trên thực tế, ngành công nghiệp này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng – khoảng cách kỹ năng kỹ thuật số. Một cuộc khảo sát của LinkedIn cho thấy sự thiếu hụt khoảng 230.000 chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số tại các khu vực thành phố lớn ở Hoa Kỳ.

Với nhiều công việc và không đủ chuyên gia để lấp đầy, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số.

3. Chuyên gia phát triển kinh doanh thúc đẩy bán hàng

Một chuyên gia phát triển kinh doanh là một chuyên gia quyết định mở đầu cho các chiến thuật bán hàng để thúc đẩy sự mở rộng doanh nghiệp. Là một cá nhân hoàn thành vai trò này, bạn sẽ thực hiện hoạt động của doanh nghiệp và đánh giá tiền tệ, tạo mạng hiệu quả và thực thi chiến lược doanh nghiệp.

Công việc này đòi hỏi sự hiểu biết và bí quyết kỹ thuật trong việc điều hành một doanh nghiệp. Bạn cũng phải xử lý các kế hoạch, giám sát kỹ thuật và thiết kế, có được vị trí, duy trì kết nối với các đại lý và đảm bảo sự nỗ lực của khách hàng và máy móc. Bạn cũng phải chấp nhận các cuộc gọi đến và thực hiện các cuộc gọi đi khi cần thiết để giúp khách hàng tính phí, ghi lại tài khoản và giải quyết các vấn đề kỹ thuật có thể phát sinh.

Để hoàn thành vai trò này, bạn phải được đào tạo bài bản về kinh doanh, tiếp thị hoặc truyền thông, do đó phải đạt được bằng cử nhân hoặc ít nhất là bằng thạc sĩ. Ngoài ra, bạn phải thể hiện kỹ năng phân tích, giao tiếp và viết xuất sắc. Bạn phải sáng tạo và có định hướng chi tiết. Bạn sẽ kiếm được ít nhất mức lương hàng năm là $48,894 hoặc $23,51 mỗi giờ.

4. Ý tá

Sự phổ biến của ngành y tá được phản ánh trong triển vọng việc làm cho các chuyên gia điều dưỡng vào năm 2021 và hơn thế nữa. Để hiểu tại sao, người ta chỉ cần nhìn vào năm 2020 vì rất nhiều lý do. Các y tá đã đi xa hơn để cung cấp dịch vụ chăm sóc nhất quán cho bệnh nhân của họ trong một đại dịch toàn cầu.

Các dự báo cho thấy lực lượng lao động y tá sẽ tăng 7% trong giai đoạn này, thêm 221.900 y tá mới vào lực lượng lao động. Theo BLS – Cục Thống kê Lao động, sẽ có thêm 175.900 cơ hội mở RN mỗi năm khi số người nghỉ hưu và rời khỏi lực lượng lao động được tính vào, theo BLS.

BLS cung cấp thêm, nhu cầu về số lượng y tá dự kiến ​​sẽ tăng 45% từ nay đến năm 2029. Tốc độ này nhanh hơn tốc độ tăng trung bình của tất cả các ngành nghề khác trong cùng thời kỳ. Có một số lý do tại sao các NP đủ tiêu chuẩn sẽ được săn đón trong những năm tới:

  • Tăng cường nhấn mạnh vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dự phòng
  • Tăng nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho dân số già
  • Nhu cầu ngày càng tăng đối với việc cung cấp hiệu quả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Vào năm 2019, ước tính có khoảng 211.300 y tá được tuyển dụng tại Hoa Kỳ Đến năm 2029, những con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 322.000.

5. Nhân viên hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe

Cùng chung với ngành y nói chung, việc thiếu số lượng nhân viên hỗ trợ điều trị chăm sóc sức khỏe đã tăng lớn, cụ thể là 43% trong 2 năm qua, vì số bệnh nhân mắc COVID ngày càng tăng và không có dấu hiệu dừng lại.

Nhiều người cao tuổi cần hỗ trợ điều trị trong quá trình dưỡng bệnh, vì vậy đây là một trong những định hướng nghề nghiệp ổn định trong những năm tới.

Nhiệm vụ của nhân viên hỗ trợ chăm sóc sức khỏe là giúp cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái, an toàn và nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Theo dự tính với 85% người được tuyển dụng có chứng chỉ cử nhân trở lên lương mỗi năm sẽ lên 63.000 USD đến 107.000 USD. Nhân viên hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe sẽ là xu hướng nghề nghiệp năm 2022

6. Lĩnh vực giáo dục – giáo viên, giảng viên

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi nhiều phương thức dạy và học tiêu chuẩn. Khi thế giới chúng ta đang sống áp dụng công nghệ, cách thức và những gì chúng ta giảng dạy trong hệ thống giáo dục của mình cũng sẽ tiếp tục định hình lại những yêu cầu ngày càng tăng của thế kỷ 21.

Ước tính hằng năm có 97% có bằng cử nhân được tuyển dụng sau khi ra trường, với mức lương trung bình từ  46.000 – 63.200 USD/năm.

Sứ mệnh của các chuyên gia giáo dục là tạo ra một môi trường học tập thúc đẩy sự gắn kết, hợp tác và làm việc nhóm của học sinh. Ngoài ra, họ còn là người đánh giá và hoạch định các chương trình giáo dục tiên tiến.

Xu hướng nghề nghiệp luôn thay đổi qua qua từng năm, cập nhật ngay cho mình những xu hướng công việc mới để sống kịp với thời đại. Mong rằng với 6 nghề nghiệp trên đây sẽ giúp  bạn định hướng công việc trong tương lai của mình.

Nguồn: Vietnamworks

anh dong phuc an asuka chau doc

Gọi ngay
Facebook Messenger