#1 SC HOLDING kính chúc quý khách hàng tết Trung thu 2020 ấm áp, hạnh phúc, sum vầy!

#1 SC HOLDING kính chúc quý khách hàng tết Trung thu 2020 ấm áp, hạnh phúc, sum vầy!

Vì sao gọi Tết Trung thu còn gọi là Tết Thiếu nhi, Tết Đoàn viên?

Trung thu – ngày rằm tháng 8 hay còn được gọi là tết đoàn viên, bởi theo thông lệ từ xa xưa; đây là ngày ánh trăng chiếu khắp mọi nhà, là thời điểm mà mọi thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau quây quần; ngồi thưởng trăng, uống trà và nhâm nhi những vị bánh nướng bánh dẻo, thể hiện tình yêu thương – đoàn kết với các thành viên. Ngoài ra, Trung thu còn được coi như một ngày lễ thiếu nhi thứ hai, ngày mà các bậc ông bà, cha mẹ sắm cho con cháu mình những chiếc đèn lồng, đèn ông sao để đi rước đèn vui vẻ với chúng bạn.trung thu 2020 1

   Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Trung thu?    

   Nhiều người cho rằng Tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 của Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trên thực tế Việt Nam và Trung Quốc đều có những giai thoại, sự tích khác nhau về ngày này.

   Về nguồn gốc của Tết Trung thu, nếu như người Trung Quốc nhắc đến chuyện tình của Hằng Nga và Hậu Nghệ thì ở Việt Nam lại truyền tụng về sự tích chú Cuội và chị Hằng trên cung trăng. Tại Việt Nam, Tết Trung thu đã trở thành truyền thống xa xưa. Có tài liệu ghi chép lại rằng, Tết Trung thu được tổ chức dưới thời nhà Lý tại kinh thành Thăng Long để nhà vua tạ ơn thần Rồng đã mang mưa tới cho mùa màng bội thu, nhân dân no ấm. Vào ngày này, người ta tổ chức các hoạt động như hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn…

    Hiện nay, Tết Trung thu tại Việt Nam thường được “định nghĩa” với cái tên thân thuộc Trung thu là Tết Thiếu nhi, Tết Đoàn viên bởi những ý nghĩa quan trọng mà ngày Trung thu mang lại. Bởi lẽ, theo phong tục người Việt, vào Tết Trung thu, các gia đình thường chuẩn bị mâm cỗ đủ loại bánh trái dâng lên cúng tổ tiên, những người đã khuất. Sau đó, tất cả các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau cùng phá cỗ trông trăng. 

trung thu là tết thiếu nhi

    Đây cũng là ngày để con cháu tỏ lòng hiếu kính với ông bà, bố mẹ bằng những món quà, những lời thăm hỏi. Đối với trẻ em, thực sự ngày Trung thu là Tết Thiếu nhi vì trẻ em khắp các vùng miền trên cả nước được tặng quà Trung thu, được tham gia các hoạt động rước đèn, phá cỗ, xem múa lân, ngắm trăng… vô cùng náo nhiệt.

trung thu là tết thiếu nhi

SC HOLDING kính chúc quý khách hàng tết Trung thu 2020 ấm áp, hạnh phúc, sum vầy!   

   Kính thưa quý khách hàng!      

Vậy là một mùa trung thu nữa lại về trên khắp mọi nẻo quê hương Việt Nam, chúng ta lại hân hoan đón mừng ngày trung thu tới. Tết Trung thu 2020 vào Thứ Năm ngày 1/10 dương lịch nên ngay từ giờ các gia đình đã có thể lên kế hoạch tổ chức một ngày Trung thu vui vẻ cho các thành viên gia đình mình.

     Lời đầu tiên SC HOLDING xin gửi đến quý đối tác, khách hàng cùng tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty lời chúc trung thu ấm áp hạnh phúc và đoàn viên.

    Từ bao lâu nay, Trung Thu luôn được xem là tết của sự đoàn viên, của tình thân gia đình, là truyền thống tinh hoa văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Trong không khí của ngày tết đặc biệt này SC HOLDING xin gửi lòng tri ân đến quý đối tác, khách hàng – những người bạn thân thiết đã đồng hành cùng SCH trong thời gian qua.

     Cùng với sự nổ lực không mệt mỏi của tập thể lảnh đạo và nhân viên SC HOLDING trong hành trình đem đến sự khác biệt, giá trị vượt trội, sự hài lòng cho quý khách hàng, đối tác qua những sản phẩm chất lượng hoàn hảo, phong phú, giá trị an cư và đầu tư sinh lời, cùng với tiềm năng gia tăng theo thời gian.

     Một lần nữa xin chúc quý đối tác, khách hàng, đón tết Trung Thu vui vẻ và ấm áp. Mong muốn tất cả quý khách tiếp tục  đồng hành cùng chúng tôi trên những chặng đường phát triển tiếp theo.

Công Ty CP Đầu Tư & Phát Triển SC HOLDING 

Hotline: 0917000929 

Số 60A, đường 3/2 Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Gọi ngay
Facebook Messenger