Thị trường BĐS Phú Quốc những chuyển động đáng chú ý

Thị trường BĐS Phú Quốc những chuyển động đáng chú ý

Thị trường BĐS Phú Quốc những chuyển động đáng chú ý ngay sau khi dịch Covid-19 được khống chế, nhà đầu tư đã hăm hở lên đường săn tìm cơ hội. Trong các địa bàn đầu tư, Phú Quốc vẫn là điểm đến có sức hấp dẫn bậc nhất.

BĐS Phú Quốc những chuyển động
Diện mạo đô thị Phú Quốc sẽ có nhiều thay đổi khi quy hoạch Phú Quốc được hoàn thiện (Trong ảnh: Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc)

Để không “chậm chân” trước làn sóng đầu tư mới vào đảo Ngọc; nhà đầu tư không thể không quan tâm tới những chuyển động gần đây.

BĐS Phú Quốc những chuyển động sau thông tin tiếp tục quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế

    Tháng 9/2019, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tỉnh Kiên Giang; tổ chức lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 11/NQCP ngày 05/02/2018; và quy định pháp luật về quy hoạch. Trước đó, tại văn bản số 739, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cho phép tỉnh Kiên Giang; tổ chức triển khai lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc; và lập mới quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc; theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Như vậy, Phú Quốc tiếp tục được quy hoạch thành đặc khu kinh tế.

Bđs Phú Quốc những chuyển động chú ý
Một góc Phú Quốc nhìn từ trên cao

    Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định phê duyệt; Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Kiên Giang thời kì 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để tỉnh Kiên Giang triển khai các bước quy hoạch.

An Thới và Dương Đông là 2 phường đầu tiên của Phú Quốc

    Cuối năm 2019, tỉnh Kiên Giang đã đề xuất với Bộ Xây dựng; thành lập 2 phường Dương Đông và An Thới trực thuộc TP Phú Quốc. Trước đó, theo quyết định 633 của Thủ tướng Chính phủ: Thị trấn Dương Đông được định hướng trở thành trung tâm hành chính; dịch vụ công cộng, trung tâm thương mại – tài chính quốc tế, văn hóa du lịch. Thị trấn An Thới được định hướng phát triển thành khu đô thị cảng quốc tế; đầu mối kỹ thuật, trung tâm tiếp vận, khu phi thuế quan, thương mại, du lịch và dịch vụ.

   Sau 5 năm được công nhận là đô thị loại 2; đến nay huyện Phú Quốc đã cơ bản hoàn thiện đủ các tiêu chí đô thị. Việc thành lập 02 phường nhằm tạo điều kiện cho Phú Quốc phát huy tốt hơn các tiềm năng; và phù hợp với tình hình thực tế, tạo tiền đề để Phú Quốc được nâng lên thành đặc khu.

BĐS Phú Quốc những chuyển động sau công bố quy hoạch tuyến đường ven biển Bãi Trường

    Nhằm đảm bảo quỹ đất ven biển đủ lớn và tuyến đường dọc bờ biển xuyên suốt; phục vụ nhu cầu đi lại vui chơi, giải trí, ngắm cảnh biển của người dân và du khách. Đồng thời tạo nên sức bật mới cho du lịch; mới đây, Phú Quốc đã lần đầu tiên công bố đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; tuyến đường du lịch ven biển Bãi Trường. Tuyến đường có tổng chiều dài 10,68km, rộng 66m tính từ mép nước biển; trung bình với các phân khu chức năng: Hàng cây xanh rộng 10m tiếp giáp với các dự án du lịch nghỉ dưỡng, đường giao thông rộng 6m.

    Đặc biệt, bãi cát hành lang biển rộng 50m tính từ mép nước sẽ là nơi diễn ra các hoạt động; vui chơi, giải trí của người dân và du khách như ngắm biển, tắm biển, thể thao trên cát… tổng diện tích quy hoạch lên đến 67,86ha. Đây là thông tin rất đáng chú ý với giới đầu tư bởi khi quy hoạch 1/500; được công bố, giá trị BĐS tại Bãi Trường sẽ có những chuyển động tích cực.

BĐS Phú Quốc những chuyển động
Quy hoạch bãi Trường sẽ tạo lực đẩy cho bất động sản An Thới.

Vốn đầu tư “khủng” vẫn đổ vào Phú Quốc

      So với Vân Đồn và Bắc Vân Phong; hạ tầng Phú Quốc đang được đầu tư mạnh mẽ nhất với hàng chục nghìn tỉ đồng. Trong đó 5.800 tỷ đồng cho giao thông, 2.400 tỷ đồng cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo; hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng cảng hành khách quốc tế, hơn 3.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Phú Quốc… Cảng biển quốc tế An Thới, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc; và các trục đường chính đang được đầu tư hoàn thiện với tiêu chuẩn cao.

     Đến nay, Phú Quốc đã thu hút 265 dự án lớn; với tổng vốn đầu tư 377.000 tỷ đồng tương đương 16,7 tỷ USD. Ngay đầu năm nay, dự án Khu phi thuế quan hơn 6.830 tỷ đồng đã được phê duyệt; Trước đó, casino duy nhất tại Việt Nam cho phép người Việt vào chơi đã chính thức khai trương.

Xuất hiện không gian đô thị đẳng cấp đem đến BĐS Phú Quốc những chuyển động tích cực trong 2020

    Kinh tế tăng trưởng nhanh tất yếu dẫn đến nhu cầu về không gian đô thị. Tuy nhiên những năm qua dòng vốn đầu tư vào Phú Quốc lại đang “đổ dồn” cho BĐS nghỉ dưỡng; mà “bỏ quên” phân khúc đô thị. Nhiều chuyên gia nhận định trong tương lai gần; Phú Quốc sẽ thiếu hụt không gian đô thị cao cấp.

BĐS Phú Quốc những chuyển động
Shophouse tại Meyhomes Capital Phú Quốc là dòng sản phẩm mới lạ và khác biệt

Giải quyết bài toán của thị trường, mới đây Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland đã đầu tư phát triển dự án đô thị thông minh Meyhomes Capital Phú Quốc. Đây sẽ là không gian sống cao cấp bậc nhất và là điểm đến mới, hấp dẫn của du lịch Phú Quốc. Theo quy hoạch, vị trí Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính mới phía Nam đảo.

Khác với condotel và biệt nghỉ dưỡng với thời hạn sở hữu tối đa 70 năm, các căn shophouse và mini hotel tại Meyhomes Capital Phú Quốc được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Không chỉ là không gian sống cao cấp của giới “tinh hoa” Phú Quốc, dự án còn là ngôi nhà thứ 2 đích thực của chủ nhân, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư hoàn toàn mới nhờ khả năng thu về lãi kép từ việc tăng giá đất của Phú Quốc và khoản lãi ròng hàng tháng từ việc cho thuê hoặc trực tiếp kinh doanh.

Với tiềm năng phát triển manh mẽ cùng những chuyển động tích cực của Phú Quốc trong năm qua, đảo Ngọc vẫn còn nguyên sức hấp dẫn với nhà đầu tư, đặc biệt là dòng sản phẩm hoàn toàn mới – BĐS đô thị với dự án “Thành phố đảo nhiệt đới đa sắc màu” Meyhomes Capital Phú Quốc.

🎉🎉MEYHOMES CAPITAL – THÀNH PHỐ ĐẢO NHIỆT ĐỚI ĐA SẮC MÀU🎉🎉
Đại lý phân phối Chính Thức :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN SC HOLDING
Hotline : 0917000929
🖲 Email : scholdingcompany@gmail.com
🌐: Website : https://scholding.com.vn
📣 Youtube: https://bit.ly/2yoRG83

Thông tin dự án và chính sách ưu đãi:

Gọi ngay
Facebook Messenger