Phú Quốc đang tăng tốc đến vị thế của một thành phố đảo đầu tiên cả nước với nhiều cái nhất. Là hòn đảo lớn nhất Việt Nam ví như một Singapore; chỉ cách Hà Tiên khoảng 45 km, cách TP Rạch Giá 120 km.

Lấp lánh đảo ngọc

“Thành Phố Đảo” này nằm ở vị trí trung tâm Đông Nam Á; có lợi thế quan trọng trong mối liên kết giao thông hàng hải, hàng không với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới; là mắt xích quan trọng để kết nối các chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch; giải trí quốc tế, tạo ra hấp lực đối với các tập đoàn đầu tư xuyên quốc gia.

   Phú Quốc là hòn đảo duy nhất trong vùng ĐBSCL có sân bay quốc tế. Đây cũng là sân bay được xây dựng mới đầu tiên của cả nước từ sau năm 1975. Cùng với việc “mở cổng trời” (sân bay Phú Quốc năm 2012); “mở cửa bể” (cảng biển quốc tế tổng hợp An Thới và cảng hành khách quốc tế Dương Đông); Phú Quốc đã hoàn thiện đường trục Bắc – Nam; đường vòng quanh đảo và đang hoàn thiện các tuyến xương cá. Năm 2014, tuyến cáp quang biển đầu tiên cùng với lưới điện quốc gia vượt biển ra Phú Quốc; kéo theo nhiều công trình hạ tầng lớn trên đảo, các dự án đầu tư tầm cỡ quốc gia và quốc tế hình thành; nhất là các dự án du lịch lớn.

thành phố đảo
MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC – THÀNH PHỐ THÔNG MINH ĐẦU TIÊN TẠI ĐẢO NGỌC

   Phú Quốc đang sở hữu nhiều kỷ lục quốc gia và quốc tế. Đó là vườn thú thiên nhiên bán hoang dã Safari Phú Quốc nằm trong tổ hợp dịch vụ du lịch; thuộc dự án Khu Du lịch sinh thái Vinpearl được xem là khu Safari đầu tiên, lớn nhất của cả nước. Khách sạn Novotel Phú Quốc Resort thuộc Tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort; là dự án resort đầu tiên trên thế giới của chuỗi thương hiệu khách sạn Novotel toàn cầu. Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Khem “Mặt trời Phú Quốc”; với khách sạn 5 sao JW. Marriott và cáp treo dài nhất thế giới vượt biển ra Hòn Thơm…

    Trong 5 năm qua, Phú Quốc phát triển rất nhanh, tốc độ thu hút đầu tư; tăng trưởng GDP, tăng trưởng ngành du lịch hàng đầu các huyện đảo cả nước; được xếp vào nhóm thị trường du lịch sôi động bậc nhất Việt Nam. Nhiều tập đoàn lớn của nước ngoài; đặc biệt là các thương hiệu đầu tư du lịch nổi tiếng đã có mặt trên đảo. Hầu hết các tập đoàn lớn như Vingroup, Bim Group, Sun Group, CEO Group… và mới đây là #MEYLAND – TÂN Á ĐẠI THÀNH với dự án #MEYHOMES_CAPITAL_PHÚ_QUỐC đã đầu tư vào Phú Quốc. Chưa kể nhiều doanh nhân ở Hà Nội, TP HCM đang đầu tư các dự án du lịch vệ tinh trên đảo.

    Phú Quốc vẫn đang là một đại công trường, thường xuyên có hàng chục ngàn lao động làm việc. Đã có hơn 10 tỉ USD vốn đầu tư được đổ ra đảo, cao gấp đôi tổng vốn FDI đăng ký toàn vùng ĐBSCL. Phú Quốc cũng là huyện đảo có nguồn thu ngân sách lớn nhất của tỉnh Kiên Giang và các huyện đảo cả nước. Tổng giá trị sản xuất dịch vụ của địa phương tăng khoảng 30%, thu hút hơn 4 triệu lượt khách du lịch/năm, nhiều hơn gần 40 lần dân cư trên đảo.