Muốn Thành Công Đột Phá Từ Đầu Tư Bất Động Sản, Hãy Vay Tối Đa Ngân Hàng

Muốn Thành Công Đột Phá Từ Đầu Tư Bất Động Sản, Hãy Vay Tối Đa Ngân Hàng

Lãi suất phải trả ngân hàng khi vay mua bất động sản dao động từ 7-11%/ năm nhưng lợi nhuận từ bất động sản mang về ít nhất 30-50% và có thể đạt tới 100%/năm.

“Nhiều người vẫn thường khuyên, nếu có tiền mới nên đầu tư bất động sản. Có người giàu kinh nghiệm còn khuyên rằng, tỷ lệ an toàn nhất để vay ngân hàng mua bất động sản là khoảng 30% và khoản tiền trả gốc lãi chỉ nên chiếm 20% tổng thu nhập hàng tháng. Bởi nếu không có phương án tài chính an toàn, nguy cơ đối mặt với các khoản nợ sẽ rất cao. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh, thu nhập bấp bênh, việc đầu tư bất động sản nếu vay ngân hàng sẽ gặp nhiều rủi ro.

Thế nhưng, quan điểm tôi lại hoàn toàn khác. Từ một người đi từ tay trắng, không một đồng vốn dắt thân thì với tôi, vay tối đa ngân hàng là cách để thành công đột phá. Như tôi, một người không có tiền, không có kinh nghiệm, không bằng cấp đầu tư bất động sản. Nhà tôi quá nghèo không có tiền để chính tôi đi học.

Tôi chỉ tích cóp tiền lương rồi tập đầu tư, tranh thủ lướt sóng. Sau làm dự án, tôi cũng phải đi vay ngân hàng để đầu tư. Càng làm nhiều, càng ra tiền nhiều. Cứ ngồi lo sợ nợ lãi bao nhiêu thì chẳng làm được việc gì. Trong vòng hơn 4 năm, hiện tại tôi đã có rất nhiều đất, đó là nhờ vay ngân hàng đầu tư mà có.

Muốn Thành Công Đột Phá Từ Đầu Tư Bất Động Sản, Hãy Vay Tối Đa Ngân Hàng
Muốn Thành Công Đột Phá Từ Đầu Tư Bất Động Sản, Hãy Vay Tối Đa Ngân Hàng

Thế nên, tôi cho rằng, tại sao chúng ta lại không lựa chọn vay tối đa ngân hàng, tới 70-80%? Có phải ai cũng được ngân hàng cho vay đâu? Tại sao họ cho mình vay mà mình không dám vay? Nếu muốn đợi đủ tiền mới đi đầu tư thì chắc chắn sẽ bỏ qua hết các cơ hội đầu tư?

Ví dụ như thế này, một bạn đi làm văn phòng, thu nhập cao là 20 triệu đồng. Nhưng nếu không có sự hỗ trợ từ người thân thì chắc 10 năm sau, họ mới có 1 tỷ đồng để đi đầu tư bất động sản. 10 năm đó thì giá bất động sản đã tăng gấp chục lần là chuyện thường tình. Vậy nếu đợi thì họ không thể tạo ra sự thành công sớm.

Quan điểm của tôi, muốn thành công đột phá từ đầu tư bất động sản, hãy vay tối đa ngân hàng. Hãy mạnh dạn đầu tư và thử thách. Phải làm, phải cày thì mới ra kết quả. Ngồi sợ và suy nghĩ quá nhiều thì chẳng có kết quả nào, cũng sẽ chẳng có tiền đổ về tài khoản.

Ví dụ, một miếng đất bạn muốn mua có giá trị 1 tỷ đồng. Bạn chỉ cần 300 triệu đồng tiền mặt và vay 700 triệu đồng từ ngân hàng, tức 70%. Lãi suất trung bình mỗi tháng bạn phải trả là khoảng 6 triệu đồng cho mức lãi 10%. Với tình hình thị trường như hiện tại, lợi nhuận tăng trong vòng 1 đến 3 tháng là chuyện rất thường tình.

Nếu lâu nhất thì 1 năm lô đất đã có lời ít nhất 30-50%, thậm chí 100%. Giả sử một năm sau, bạn sẽ phải trả 72 triệu cho tiền lãi ngân hàng nhưng đã có thể lời ít nhất 300 triệu đồng, tức có khoản chênh 228 triệu đồng. Nếu lãi tốt tới 100%, bạn đã có 918 triệu đồng, tức là đạt kết quả thu nhập đột phá.

Và nếu như bạn có 1 tỷ đồng, bạn có thể mua được 3 miếng đất và vay được hơn 2 tỷ đồng. Sau một năm, bạn có thể lời gần 3 tỷ đồng.

Bạn cứ nhìn các doanh nghiệp nhỏ hay lớn ở hiện tại, ai cũng phải vay ngân hàng. Nhất là những ông lớn, họ càng cần vay ngân hàng để tái sản xuất. Càng những người giàu có thành công, họ càng vay ngân hàng.

Thế nên muốn đầu tư bất động sản đột phá, hãy vay tối đa ngân hàng. Có người muốn vay còn không được, vậy tại sao mình được quyền vay mà không đi vay. Suy cho cùng, muốn thành công từ đầu tư, cứ phải vay ngân hàng”.

*Chia sẻ của một lãnh đạo công ty bất động sản tại Hà Nội

Nguồn: cafef.vn

anh dong con khuong diamond city 1

Gọi ngay
Facebook Messenger