Lối Đi Nào Cho Pháp Lý Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Năm 2020?

Lối Đi Nào Cho Pháp Lý Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Năm 2020?

Rate this post

Lối Đi Nào Cho Pháp Lý Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Năm 2020?

Theo như tổng hợp lượng giao dịch trong các quý trong năm 2019 không có biến động mạnh. Cuối năm bị chững lại do hiện tượng Cocobay tạo tâm lý e ngại cho NĐT. Riêng quý 4/2019 ghi nhận lượng giao dịch thấp nhất trong năm.

Như đã nói khá nhiều, sản phẩm BĐS du lịch thực chất đã sụt giảm từ năm 2018 bởi một số nguyên nhân như: Pháp lý cho dòng sản phẩm này chưa rõ ràng; giá bán bị đẩy lên cao, khả năng thanh khoản thấp nên kém hấp dẫn NĐT; nhiều dự án BĐS bị tạm dựng để thanh tra, kiểm tra; dòng tiền tín dụng bị siết chặt; người nước ngoài chưa được tham gia mua dòng sản phẩm này…

Tuy vậy, theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, các dự án có quy mô lớn được thực hiện bởi các NĐT uy tín vẫn hút được nhiều NĐT tham gia, tỉ lệ hấp thụ tương đối tốt. Một số địa phương có giao dịch tốt trong năm 2019 có thể kể đến như: Quy Nhơn, Đà Nẵng, Bình Thuận, Ninh Thuận…Bên cạnh đó, thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang được hưởng lợi do tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước. Theo đó, những vùng đất sáng giá về du lịch dự báo vẫn tạo hấp lực mạnh với những NĐT có tầm nhìn dài hạn.

Một số vùng có thể có lượng giao dịch tốt trong năm 2020 gồm: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Bình Thuận, Ninh Thuận. Pháp lý dành cho loại hình sản phẩm có thể sẽ được quy định cụ thể trong năm 2020, tạo tâm lý tốt cho các nhà đầu tư.

Theo dự báo của Hội môi giới BĐS Việt Nam, năm 2020 dự án BĐS nghỉ dưỡng vẫn sẽ tiếp tục thu hút các nhà phát triển BĐS bởi tiềm năng phát triển kinh tế du lịch và khả năng sinh lợi tốt. Giao dịch có thể không tăng so với năm 2019. Trong đó, giao dịch có thể sẽ tập trung ở những dự án có khả năng khai thác kinh doanh du lịch tốt và được thực hiện bởi các chủ đầu tư, đơn vị khai thác vận hành uy tín, có nhiều kinh nghiệm.

Ở Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng – Condotel, trong quý 4/2019 đơn vị này ghi nhận 14 dự án condotel mới mở bán, cung ứng ra thị trường 10,290 căn, tăng 124% so với năm 2018. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 78% (8,042 căn), mức tăng khoảng 191% so với lượng tiêu thụ của năm trước.

Cũng theo báo cáo của DKRA Vietnam, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng – biệt thự biển thị trường năm 2019 đón nhận 14 dự án mới, cung ứng khoảng 2,586 căn biệt thự biển, tăng gấp 3 lần so với năm trước. Tuy nhiên, số lượng chỉ tập trung chủ yếu ở một vài dự án có quy mô lớn tại Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu. Sức cầu chung toàn thị trường có dấu hiệu giảm từ giữa năm 2019 và thể hiện rõ trong giai đoạn cuối năm. Đặc biệt, năm 2019 đánh dấu sự phát triển mạnh của mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp (Integrated Resort).

Dự báo thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2020 đơn vị này chỉ ra, nguồn cung mới biệt thự biển và condotel có thể sẽ giảm so với năm 2019, các dự án đa phần tập trung ở thị trường Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Quốc và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nguồn cung sơ cấp và lượng tiêu thụ tập trung về các thị trường quen thuộc như Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Quốc,… Tuy nhiên, sức cầu chung có dấu hiệu giảm, bắt đầu từ Quý 2/2019 và tiếp tục giảm mạnh vào cuối năm do vấn đề vỡ cam kết lợi nhuận của một vài dự án.

SIZE ANH WEB
Phối cảnh khu đô thị đảo Meyhomes Capital Phú Quốc

Sức cầu chung tiếp tục xu hướng giảm từ cuối năm 2019, chưa có nhiều dấu hiệu tích cực để thay đổi đột biến. Mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp (Integrated Resort) nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng, trong đó loại hình nhà phố/shophouse được thị trường đón nhận khá tốt. Đồng thời, xu hướng ủy thác cho thuê theo hình thức chia sẻ lợi nhuận tiếp tục được nhiều chủ đầu tư áp dụng trong năm 2020.

Nguồn: https://meyhomescapitalphuquoc.com/

đô thị du lịch biển Phú Quốc

Gọi ngay
Facebook Messenger