TS Trần Đình Thiên: ‘Phú Quốc Đủ Nguồn Lực Cho Chu Kỳ Phát Triển Mới’

TS Trần Đình Thiên: ‘Phú Quốc Đủ Nguồn Lực Cho Chu Kỳ Phát Triển Mới’

Rate this post

TS Trần Đình Thiên: ‘Phú Quốc Đủ Nguồn Lực Cho Chu Kỳ Phát Triển Mới’

PGS. TS Trần Đình Thiên nhận định Phú Quốc có đủ nguồn lực thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế, trung tâm tài chính, công nghệ cao của khu vực.

Nhận định được đưa ra tại lễ ra mắt đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc tổ chức ngày 10/4. PGS. TS Trần Đình Thiên – nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng đã có bài phân tích chuyên sâu về “Phú Quốc – Hội tụ và tỏa sáng”.

Phú Quốc xác lập vị thế mới

Theo PGS. TS Trần Đình Thiên, tên gọi đảo Ngọc đã nói lên tất cả từ vẻ đẹp tự nhiên tới mức độ quý giá của Phú Quốc. Tuy bị lỡ một nhịp phát triển quan trọng khi chưa được chấp nhận cơ chế đặc khu hành chính kinh tế, nhưng đà phát triển vượt cấp của Phú Quốc vẫn không thay đổi, không theo lộ trình đô thị hóa tuần tự mà được đặc cách vượt cấp từ huyện đảo tiến thẳng lên đô thị loại II vào năm 2014 và lên thành phố vào tháng 1/2021. Đà vượt cấp này chưa có tiền lệ, cho thấy sự ưu đãi đặc biệt của Nhà nước dành cho vùng đất trù phú này.

TS Trần Đình Thiên: 'Phú Quốc Đủ Nguồn Lực Cho Chu Kỳ Phát Triển Mới'
PGS. TS Trần Đình Thiên chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Tập đoàn Tân Á Tân Thành.

Cũng theo PGS. TS Trần Đình Thiên, Phú Quốc vốn đã có đầy đủ nội hàm của một thành phố đảo hiện đại mang tính quốc tế ngay khi còn là đơn vị hành chính cấp huyện. Lên thành phố, Phú Quốc sẽ không đơn thuần là một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng mà đã mang sứ mệnh quốc gia và chức năng quốc tế. Không chỉ hội tụ những nguồn lực tốt nhất cho chu kỳ phát triển mới, thành phố đảo cũng cần được tái định vị và phát huy cao độ những lợi thế đặc biệt, cần được trao cơ chế, thể chế và chính sách đặc thù. Đó sẽ là những bệ phóng quan trọng đưa Phú Quốc thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế, trung tâm tài chính, công nghệ cao của khu vực.

Cách tiếp cận đầu tư tại Phú Quốc

Bài phân tích chuyên sâu của PGS. TS Trần Đình Thiên cũng chỉ ra yếu tố khác biệt trong thu hút đầu tư của Phú Quốc giai đoạn phát triển vượt cấp. Điều này thể hiện qua các con số ấn tượng, thu hút 280 dự án, diện tích quy hoạch hơn 10.000 ha, tổng vốn đầu tư hơn 350.000 tỷ đồng, tương đương 20 tỷ USD.

“Không một huyện nào có năng lực thu hút đầu tư mạnh như Phú Quốc. Đất nước đang tạo cơ hội tuyệt vời cho Phú Quốc. Không có lý do gì để các doanh nghiệp và nhà đầu tư chần chừ trong cuộc đua vào đây”, TS Trần Đình Thiên nhấn mạnh.

Cùng với đó, sự xuất hiện của những “sếu đầu đàn” có nguồn vốn lớn cùng cam kết đầu tư dài hạn đã kiến tạo nên diện mạo ban đầu của thành phố đảo. Phía Bắc và Nam là hai trung tâm vui chơi giải trí xứng tầm châu Á, giữa đảo là loạt tổ hợp nghỉ dưỡng hạng sang mang thương hiệu quốc tế dọc Bãi Trường. Trong đó, Tân Á Đại Thành đã nhanh nhạy và chọn thời điểm chính xác để tham gia cùng các “sếu đầu đàn” đến Phú Quốc. Sự góp mặt của những đơn vị mới có thực lực như Tân Á Đại Thành có thể tạo thêm động lực phát triển cho thành phố trẻ.

Xem thêm: Meyhomes Capital Phú Quốc Chính Thức Ra Mắt Khu Olive

ts tran dinh thien phu quoc du nguon luc cho chu ky phat trien moi2
Meyhomes Capital Phú Quốc – dự án đầu tay của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Chuyên gia cũng khuyến nghị, nhà đầu tư cần tiếp cận Phú Quốc với góc nhìn mới, cần xác định đầu tư cũng là sứ mệnh chung tay đưa đại diện ưu tú của Việt Nam sánh ngang các nước có nền du lịch phát triển.

“Những nhà đầu tư đàng hoàng sẽ tìm đến Phú Quốc để được thụ hưởng môi trường đầu tư trong sáng, lành mạnh với cam kết đồng hành dài hạn chứ không vì ưu đãi thuế hay các yếu tố phi thị trường”, TS Trần Đình Thiên nói.

Ưu thế đầu tư tại Meyhomes Capital Phú Quốc

Là “người đến sau”, Tập đoàn Tân Á Đại Thành có chiến lược phát triển sản phẩm hướng đến mở rộng và nâng cao chất lượng không gian đô thị tại Phú Quốc. Là dự án hiếm hoi nằm trong quỹ đất đô thị dự kiến được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài, dự án đầu tay của Tân Á Đại Thành – Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là “mảnh ghép” hoàn thiện thị trường bất động sản đảo Ngọc.

ts tran dinh thien phu quoc du nguon luc cho chu ky phat trien moi1
Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là đô thị sống sôi động, phồn vinh của thành phố đảo. Ảnh phối cảnh: Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Meyhomes Capital Phú Quốc kiến tạo hệ sinh thái đô thị hoàn chỉnh với các phân vùng dành cho không gian sống (nhà ở), trung tâm thương mại, tháp tài chính văn phòng, khách sạn, cơ sở y tế, trường học, hạ tầng giao thông, tiện ích nội khu, trung tâm vui chơi giải trí, sân golf, các công trình điểm nhấn cho bức tranh đô thị Phú Quốc…

Ra mắt đúng thời điểm với sản phẩm khác biệt, Meyhomes Capital Phú Quốc tạo cơ hội cho những nhà đầu tư muốn đồng hành lâu dài với tương lai Phú Quốc.

Nguồn: https://vnexpress.net/

đô thị du lịch biển Phú Quốc

Gọi ngay
Facebook Messenger