Giá Bất Động Sản Năm 2022 Sẽ Theo Chiều Hướng Nào?

Giá Bất Động Sản Năm 2022 Sẽ Theo Chiều Hướng Nào?

Nhiều chuyên gia đưa ra nhận định khác nhau về thị trường bất động sản cuối năm 2021 và dự báo thị trường bất động sản trong năm 2022.

Nhìn lại thị trường bất động sản đầu năm 2021

Trong nửa năm đầu 2021, Việt Nam đón nhận làn sóng COVID-19 nặng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn hoạt động ổn định.

gia bat dong san nam 2022 se theo chieu huong nao 1

Thị trường bất động sản năm 2021 thuận lợi về mọi mặt. Tín dụng cam kết giải ngân đến 157 tỷ đồng cho bất động sản trong 4 tháng. Có những chính sách tích cực để giải ngân cho dự án cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương CIEM cho biết: “Với tình hình thực tế, Việt Nam là quốc gia thuận lợi về mọi mặt. Việc thực hiện chính sách thay đổi toàn diện rất tốt cho nền kinh tế xã hội nói chung và ngành bất động sản nói riêng. Trong đó vào nửa năm đầu 2021, bất động sản rất thuận lợi. Việc phê duyệt dự án hạ tầng tác động rất lớn đến bất động sản theo chiều hướng tích cực”.

Dự báo xu hướng đầu tư bất động sản năm 2022

Nếu dựa trên sự tăng trưởng về nhu cầu tìm mua các loại hình bất động sản, chung cư sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo về sức mua trong năm 2022. Trong khi đó, phân khúc đất nền sẽ tăng giá tại những khu vực có đầu tư công.

Theo nhận định của các chuyên gia, dù dịch bệnh vẫn còn, nhưng giai đoạn khó khăn nhất của thị trường đã qua, bức tranh thị trường bất động sản 2022 sẽ lạc quan hơn khi các hoạt động kinh tế phục hồi trở lại. Giá bất động sản sẽ tiếp tục xu hướng đi lên, bởi nhu cầu nhà ở của người dân tại các đô thị lớn là rất cao.

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, Câu chuyện bất động sản năm 2022 vẫn là việc giá bất động sản nhà ở sẽ xu hướng tăng. Đây cũng là phân khúc tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản, trong khi các loại hình như bất động sản thương mại, bất động sản du lịch phục hồi chậm hơn. Trong đó, BĐS thương mại bị tác động bởi câu chuyện chuyển đổi số. thị trường bất động sản năm 2022 nhìn chung vẫn phát triển tốt. Tuy vậy, tốt cho người mua ở chứ không phải mua để đầu tư.

Giá bất động sản rất có thể sẽ tăng mạnh vào những tháng cuối năm 2021 và sẽ đạt đỉnh vào đầu năm 2022. Dự đoán này là dựa vào yếu tố nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc Việt Nam ký hiệp định tự do thương mại và nới lỏng tiền tệ sẽ làm cho lạm phát có xu hướng tăng lên, kéo theo đó là nguồn vốn sẽ đổ dồn vào thị trường bất động sản. Vì thế thị trường bất động sản năm 2022 sẽ có cơ hội đạt đỉnh khi nền kinh tế hoạt động lại bình thường sau đại dịch COVID-19.

Dự báo về thị trường bất động sản năm 2022, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE cho biết, nguồn cung thị trường căn hộ năm 2022 đón nhận số lượng gấp đôi so với 2021. Với thị trường nhà ở gắn liền với đất, nguồn cung tăng 20 – 30%. Nhưng so với nguồn cầu lớn trên thị trường, trong 2 năm tới vẫn có sự lệch pha về cung cầu. Bên cạnh đó, chi phí đất, nhân công vẫn có đà tăng, tất cả yếu tố đó dẫn đến sự tăng giá trong thời gian tới.

Nguồn: cafeland.vn

anh dong con khuong diamond city 1

Gọi ngay
Facebook Messenger