Đô Thị Cao Cấp Giàu Tiềm Năng Phát Triển Tại Phú Quốc

Đô Thị Cao Cấp Giàu Tiềm Năng Phát Triển Tại Phú Quốc

Rate this post

Đô Thị Cao Cấp Giàu Tiềm Năng Phát Triển Tại Phú Quốc

Các chuyên gia nhận định cục diện thị trường Phú Quốc sẽ đảo chiều khi cơ cấu sản phẩm đón nhận thêm dòng sản phẩm bất động sản đô thị cao cấp.

Cuộc khủng hoảng Covid-19 năm 2020 là thách thức nhưng cũng tạo đà cho sức bật mạnh mẽ của thị trường bất động sản Phú Quốc, nhất là từ thời điểm Đảo Ngọc trở thành thành phố biển đảo đầu tiên. Sự xuất hiện của hàng loạt dự án địa ốc quy mô lớn sẽ đưa thành phố biển đảo trở thành “thỏi nam châm” hút dòng vốn đầu tư.

Nhận định về diễn biến mới của thị trường Phú Quốc, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Vietnam cho rằng, việc Đảo ngọc lên thành phố đáp ứng mong mỏi từ lâu của người dân và nhiều doanh nghiệp. “Khi chính thức trở thành thành phố, những vấn đề cơ bản và cốt lõi như quy hoạch, định hướng phát triển, cơ chế chính sách, quy trình thủ tục sẽ được cải thiện và nâng cấp xứng tầm. Đồng thời, sự đầu tư của Nhà nước và chính quyền địa phương cho mọi khía cạnh hạ tầng giao thông, xã hội… cũng đều được đầu tư mạnh hơn”, ông Hoàng nhận định.

do thi cao cap giau tiem nang phat trien tai phu quoc1
Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Vietnam.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo DKRA Vietnam nhấn mạnh thêm, tất cả những thay đổi này sẽ tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản Phú Quốc vốn đã phát triển nhanh nhạy trong thời gian qua. “Tôi cho rằng sự sôi động là điều sẽ nhìn thấy rõ trong thời gian tới”, vị này nói

TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế cũng đồng quan điểm và nhấn mạnh thị trường bất động sản Phú Quốc đang dần khởi sắc trở lại và sẽ trở nên sôi động nhờ tín hiệu tốt: Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.

Thực tế dư địa tăng trưởng của Phú Quốc là điều không thể phủ nhận, đặc biệt là khả năng chống chọi trước biến động của nền kinh tế. Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng trong năm 2020 Phú Quốc vẫn thu hút 20 dự án mới, du lịch đón gần 3 triệu lượt khách. Các chuyên gia đều cho rằng, sự kiện Phú Quốc lên thành phố sẽ trở thành thổi bùng sức nóng của một thị trường giàu tiềm năng.

Cục diện thị trường địa ốc đảo chiều

Nếu như trước đó, nhắc đến Phú Quốc, dòng sản phẩm bất động sản chủ yếu thuộc về du lịch, nghỉ dưỡng thì đến nay, loạt dự án bất động sản đô thị ở sẽ làm xê dịch cấu trúc sản phẩm.

do thi cao cap giau tiem nang phat trien tai phu quoc3
Các chuyên gia dự báo nhà ở đô thị cao cấp sẽ bùng nổ thời gian tới. Ảnh 3D dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

Theo thống kê mới nhất, Phú Quốc hiện có 3 dự án đô thị đang được triển khai xây dựng. Khi giỏ sản phẩm này đóng góp phần lớn vào nguồn cung, bất động sản Phú Quốc sẽ thu hút các nhà đầu tư, khi kinh tế thương mại, du lịch phát triển mạnh mẽ hơn sẽ kéo theo nhu cầu về nhập cư lao động và tăng dân số cơ học (bao gồm cả người làm việc có thời hạn). Qua đó, nhu cầu nhà ở thực (bao gồm cả nhà cho thuê) với những mô hình nhà ở như các thị trường bất động sản phát triển khác cũng sẽ tăng theo.

Đánh giá về tiềm năng của dòng sản phẩm bất động sản nhà ở, ông Nguyễn Hoàng cho rằng, thị trường này vẫn chưa phát triển nhiều. Đặc biệt, việc phân lô bán nền của nhiều hộ lẻ cũng chỉ có các nhà đầu tư cá nhân mua đi bán lại. Ông Nguyễn Hoàng nhấn mạnh, đây cũng chính là lý do tạo ra sự tăng giá bất hợp lý. Chính vì vậy, đại diện DKRA khẳng định, khi giỏ hàng bất động sản được lấp đầy bằng những dòng sản phẩm mới, thị trường Phú Quốc sẽ tăng lực hút với các nhà đầu tư.

Ở góc độ kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu cũng cho rằng, việc Phú Quốc lên thành phố biển đảo đầu tiên, cơ sở hạ tầng cần buộc phải đầu tư đồng bộ để xứng với chỉ tiêu đặt ra. Để xứng tầm với tiềm năng đó, Phú Quốc cần những dự án đô thị lớn cùng quy hoạch và sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng.

do thi cao cap giau tiem nang phat trien tai phu quoc2
TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế – tài chính

Sự khuyết thiếu trong bức tranh hạ tầng của Phú Quốc đang mở ra một giai đoạn chuyển động mới trên thị trường địa ốc thành phố biển. Không gian đô thị cao cấp sẽ được lấp đầy với những dự án bất động sản nhà ở được đầu tư bài bản với quy mô lớn.

“Ngay từ bây giờ, các chủ đầu tư chuẩn bị quy hoạch và đầu tư những khu dân cư đô thị hiện đại, đồng bộ, đầy đủ tiện ích xã hội và kinh tế thương mại như văn phòng, mua sắm… sẽ kích thích thị trường bất động sản Phú Quốc bài bản hơn, phát triển như các thành phố lớn khác và giảm bớt các nguy cơ sốt đất, loạn tăng giá”, ông Nguyễn Hoàng nhấn mạnh.

Mới đây Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng ra mắt đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc quy mô hơn 300ha, tại trung tâm phường An Thới. Dự án quy hoạch hiện đại, hạ tầng đồng bộ, không gian xanh và tiện ích cảnh quan lên đến 65% diện tích. Toàn bộ villa, shophouse, mini hotel được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài và được trang bị giải pháp lọc nước tinh khiết tiêu chuẩn quốc tế từ thương hiệu Chung Ho Nais – Hàn Quốc.

Dự án cách Bãi Trường 200m và nằm trên 2 trục đường huyết mạch: DT975 (sân bay Phú Quốc – ga cáp treo Hòn Thơm) và “con đường tỷ đô” kết nối dự án với quần thể du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế hơn 1.000ha phía Tây thành phố đảo.

Nguồn: https://vnexpress.net/

đô thị du lịch biển Phú Quốc

 

Gọi ngay
Facebook Messenger