Đầu Tư Bất Động Sản Phú Quốc: Đừng Chậm Chân Trước Làn Sóng Mới

Đầu Tư Bất Động Sản Phú Quốc: Đừng Chậm Chân Trước Làn Sóng Mới

Rate this post

Đầu Tư Bất Động Sản Phú Quốc: Đừng Chậm Chân Trước Làn Sóng Mới

(ĐTCK) Những chuyển động nào cần chú ý khi Phú Quốc lên thành phố? Đất Phú Quốc bao giờ tăng giá và sẽ tăng bao nhiêu? “Xuống tiền” thời điểm nào là hợp lý?… là những câu hỏi đang được các nhà đầu tư quan tâm.

Phú Quốc trước vận hội mới

Có mặt tại Phú Quốc những ngày này, du khách như được sống trong một ngày hội lớn. Không chỉ bởi đây là mùa du lịch đẹp nhất trong năm, mà còn bởi không khí hân hoan đón chào thời khắc lịch sử: Chỉ vài chục giờ nữa thôi, cư dân huyện đảo sẽ chính thức trở thành công dân của thành phố đảo đầu tiên trong cả nước.

Từ trung tâm hành chính huyện tới các thôn xã, từ trục giao thông chính tới các đường gom – đường nhánh, từ các trụ sở cơ quan công quyền tới các làng nghề, cơ sở sản xuất tư nhân… đâu đâu cũng được làm mới, trang hoàng đẹp đẽ hơn.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người dân, Phú Quốc đã thực sự bước vào một vận hội mới. Ông Huỳnh Quang Hưng, tân Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết: Khi lên thành phố, Phú Quốc sẽ được áp dụng cơ chế chính sách mới, vì chính quyền lúc đó có tính chất là chính quyền đô thị, tổ chức bộ máy sẽ có sự thay đổi… tạo điều kiện thu hút nhiều dự án lớn, tạo điều kiện để Phú Quốc phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là du lịch và dịch vụ.

Thông tin quan trọng được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm là mới đây, Hội đồng nhân dân huyện Phú Quốc đã thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, hơn 17.000 tỷ đồng được huy động từ: vốn ngân sách, đấu giá đất và các công trình như trụ sở cơ quan công quyền, sân bay cũ… sẽ được đầu tư cho hạ tầng giao thông (như đường Trần Hưng Đạo, đường ven biển phía Tây, các tuyến đường trung tâm Dương Đông… các công trình trọng điểm như: Hồ điều tiết nước ngọt, các dự án tái định cư…).

dau tu bat dong san phu quoc dung cham chan truoc lan song moi 1
Diện mạo đô thị sẽ có nhiều thay đổi khi Phú Quốc lên thành phố (ảnh 3D dự án Meyhomes Capital Phú Quốc).

Trên thực tế, sức hấp dẫn của Phú Quốc chưa bao giờ suy giảm. Năm 2020, Kiên Giang thu hút 23 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 20.493 tỷ đồng, thì riêng Phú Quốc đã thu hút 20 dự án. Trong đó, tiêu biểu là khu phi thuế quan 101 ha với số vốn cam kết 6.830 tỷ đồng. Đặc biệt, dù bị ảnh hưởng từ dịch Covid 19, năm qua Phú Quốc vẫn đón gần 3 triệu lượt khách. Tăng trưởng khách theo quý lên đến 60%.

Với điều kiện sống lý tưởng, thiên nhiên ưu đãi, cơ chế chính sách thông thoáng, cởi mở, Phú Quốc đang nằm trong kế hoạch mở rộng địa bàn hoạt động của không ít chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư. Theo dự kiến đến năm 2030, sẽ có hơn 18 vạn người từ đất liền ra đảo an cư lập nghiệp. Trong số đó có không ít nhân sự chất lượng cao, chuyên gia trong và ngoài nước. Con số này được kì vọng sẽ còn tăng cao do Phú Quốc được áp dụng cơ chế miễn thị thực cho người nước ngoài (tạm trú tới 30 ngày), đặc biệt được tạm trú lên đến 10 năm nếu nhà đầu tư ngoại có vốn góp từ 100 tỷ đồng trở lên.

Bất động sản Phú Quốc sẽ sớm thiết lập mặt bằng giá mới

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, khi lên thành phố, đảo Ngọc sẽ khoác lên mình chiếc áo mới về cơ chế, vừa vặn cho những cuộc bứt phá về đầu tư. Đây là nền tảng quan trọng trong việc gia tăng giá trị bất động sản.

Cùng chung nhận định, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khẳng định: Lên thành phố, bất động sản Phú Quốc sẽ thiết lập mức giá mới. Nha Trang hay Đà Nẵng phải mất nhiều năm để tăng giá như hiện tại. Nhưng Phú Quốc sẽ khác, có thể chỉ cần vài năm nữa để đảo Ngọc sẽ thiết lập mức giá 500 – 600 triệu đồng/m2 như “đất vàng” Nha Trang hiện nay. Thậm chí, nhiều vị trí có thể đắt đỏ hơn.

Khi Phú Quốc trở thành thành phố du lịch biển đảo tầm cỡ quốc tế, một “Singapore thứ hai của châu Á”, mức giá đó hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, phải nhấn mạnh đó là những vị trí đẹp, được quy hoạch bài bản theo các mô hình hệ sinh thái quy mô quốc tế.

dau tu bat dong san phu quoc dung cham chan truoc lan song moi 2

Meyhomes Capital Phú Quốc: đô thị cao cấp tại vị trí vàng, lõi trung tâm Phú Quốc được Tập đoàn Tân Á Đại Thành đầu tư phát triển theo chuẩn quốc tế đang được các nhà đầu tư săn đón.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng lưu ý nhà đầu tư cần phải có tầm nhìn dài hạn. Theo ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện nghiên cứu bất động sản Việt Nam, nếu như trước đây, nhà đầu tư tìm đến Phú Quốc tranh thủ cơ hội “lướt sóng”, “thổi giá” thì hiện tại đang là giá trị thực và sẽ còn gia tăng theo thời gian để thiết lập mức giá phù hợp với đô thị Phú Quốc. Đó không phải tăng ảo mà là tăng thực khi các bất động sản này được bồi đắp thêm nhiều giá trị ở thành phố biển đảo Phú Quốc.

Các chuyên gia cũng lưu ý, Phú Quốc sẽ chứng kiến sự “lên ngôi” của phân khúc nhà ở đô thị cao cấp. Do vậy, hiện tại chính là thời điểm lý tưởng để đầu tư vào phân khúc này nó mới ở chu kỳ đầu phát triển. Theo thống kê, Phú Quốc có tới 25 dự án đô thị đã đăng ký đầu tư nhưng mới chỉ có 3 đô thị được triển khai xây dựng. Meyhomes Capital Phú Quốc là một trong số đó.

Được biết, dự án có quy mô 56.09 ha, nằm tại lõi trung tâm An Thới – một trong hai phường đầu tiên của thành phố đảo, được quy hoạch hiện đại, hạ tầng đồng bộ, được trang bị giải pháp lọc nước tinh khiết chuẩn quốc tế của liên danh: Tập đoàn Tân Á Đại Thành – ChungHo Nais Hàn Quốc và được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Việc bỏ vốn sớm vào một thị trường tiềm năng với sản phẩm bất động sản đang ở chu kỳ đầu tăng trưởng luôn là sự lựa chọn khôn ngoan của những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Nguồn: https://bds.tinnhanhchungkhoan.vn/

đô thị du lịch biển Phú Quốc

Gọi ngay
Facebook Messenger