CHUẨN BỊ THÀNH LẬP THÀNH PHỐ PHÚ QUỐC THUỘC TỈNH KIÊN GIANG

CHUẨN BỊ THÀNH LẬP THÀNH PHỐ PHÚ QUỐC THUỘC TỈNH KIÊN GIANG

Rate this post

(PLVN) – Trước khi bế mạc Kỳ họp thứ 20 vào sáng nay (17/7), HĐND tỉnh Kiên Giang khóa IX đã thông qua 36 Nghị quyết, trong đó có nghị quyết chuẩn bị thành lập thành phố Phú Quốc.

Trong phiên làm việc cuối cùng của kỳ họp, HĐND tỉnh Kiên Giang đã tiến hành thảo luận các dự thảo Nghị quyết, những vấn đề có ý kiến khác nhau trong nội dung trình kỳ họp và nghe Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – Đỗ Thanh Bình báo cáo, giải trình làm rõ thêm một số nội dung mà đại biểu HĐND tỉnh và cử tri trong tỉnh quan tâm.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO

Trên cơ sở thảo luận, xem xét các tờ trình, báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh, HĐND tỉnh đã quyết định và thông qua 36 Nghị quyết liên quan thiết thực đến nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng chính quyền và đời sống của người dân…

Trong đó có nghị quyết về chính sách Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Chính sách hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp. Chính sách khuyến khích đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

đô thị du lịch biển Phú Quốc

THỰC HIỆN KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN

Nghị quyết về Điều chỉnh chủ trương Dự án bảo tồn di tích lịch sử – văn hoá tỉnh Kiên Giang. thành lập thành phố Phú Quốc. Nhập, thành lập ấp, khu phố và quy định chế độ hỗ trợ cho người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khu phố dôi dư do nhập ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh Kiên Giang…

chuan bi thanh lap thanh pho phu quoc thuoc tinh kien giang 1
Bà Đặng Tuyết Em – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Đặng Tuyết Em – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang cho biết, tại kỳ họp này, HĐND đã xem xét và thống nhất cao với các báo cáo, các tờ trình của Thường trực HĐND, UBND tỉnh. HĐND đã dành thời gian để thảo luận kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

chuan bi thanh lap thanh pho phu quoc thuoc tinh kien giang 2
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp.

ĐEM LẠI QUYỀN LỢI CHÍNH ĐÁNG CHO NHÂN DÂN

Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang – Đặng Tuyết Em, đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh kịp thời báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp, chủ động hơn nữa trong hoạt động giám sát, tiếp công dân, tiếp xúc cử tri để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với các cơ quan chức năng và giám sát đôn đốc việc giải quyết nhằm đem lại quyền lợi, lợi ích chính đáng cho nhân dân.

HĐND tỉnh yêu cầu Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, chính quyền địa phương các cấp và các cơ quan theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình khẩn trương triển khai ngay các Nghị quyết của HĐND vừa thông qua và phải quyết tâm chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện để Nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống, đáp ứng lòng mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh nói chung và cho Phú Quốc nói riêng.

đô thị du lịch biển Phú Quốc

Nguồn: baophapluat.vn

Gọi ngay
Facebook Messenger