Bất Động Sản Cần Thơ Tăng Sức Hút Nhờ Hạ Tầng Hoàn Thiện

Bất Động Sản Cần Thơ Tăng Sức Hút Nhờ Hạ Tầng Hoàn Thiện

Rate this post

Bất Động Sản Cần Thơ Tăng Sức Hút Nhờ Hạ Tầng Hoàn Thiện

Bất động sản Cần Thơ gia tăng động lực phát triển sau khi cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thông tuyến trước Tết Nguyên đán.

Cần Thơ hiện đầu tư phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông kết nối. Đặc biệt, khu vực sân bay quốc tế Cần Thơ với vai trò là cửa ngõ hàng không quan trọng không chỉ của Cần Thơ mà của cả khu vực miền Tây Nam Bộ, được chính quyền thành phố ưu tiên phát triển.

Trong giai đoạn cuối năm 2020, khi loạt dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Mỹ Thuận – Cần Thơ, cầu Mỹ Thuận 2 hoàn thành, trục cao tốc sẽ hoàn chỉnh và thông tuyến kết nối đường bộ khu vực Tây Nam Bộ. Trong đó, tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thông tuyến trước Tết Nguyên Đán 2021 để phục vụ người dân miền Tây đi lại thuận tiện hơn trong dịp lễ. Khi đó, những dự án đô thị tại các quận huyện cửa ngõ của Cần Thơ như quận Bình Thủy được cho là sẽ hưởng lợi lớn.

Xem thêm: Thủ Tướng Yêu Cầu Đẩy Nhanh Xây Cầu Mỹ Thuận 2, Kịp Thông Tuyến Cao Tốc TP.HCM – Cần Thơ

Đô thị cận sân bay phát triển sôi động

Cần Thơ có vị trí địa lý đắc địa, được xem là cửa ngõ quan trọng kết nối TP HCM và quốc tế với các tỉnh thành khu vực ĐBSCL, trong đó sân bay Cần Thơ là cảng hàng không quốc tế lớn nhất và duy nhất của khu vực nên lưu lượng người tiếp cận dịch vụ hàng không tại đây là rất lớn. Vị trí và vai trò quan trọng của sân bay quốc tế Cần Thơ góp phần làm gia tăng giá trị bất động sản tại các khu vực cận sân bay.

Bất Động Sản Cần Thơ
Sân bay quốc tế Cần Thơ tạo động lực phát triển kinh tế, đặc biệt là thị trường bất động sản. Ảnh: Shutterstock.

Sân bay quốc tế đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Cần Thơ, được chính quyền thành phố ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông. Đây cũng chính là lý do vì sao khu vực cận sân bay, đơn cử quận Bình Thủy, thu hút nhiều dự án khu đô thị có quy mô lớn, pháp lý minh bạch của nhiều chủ đầu tư uy tín nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở đa dạng cho cư dân. Theo đánh giá của các chuyên gia, các khu đô thị cận sân bay này sẽ góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản địa phương sôi động hơn.

Đón nhận làn sóng đầu tư lớn

Sự sôi động của thị trường bất động sản Cần Thơ trong thời gian gần đây còn đến từ sự tham gia của hàng loạt ông lớn bất động sản với nhiều dự án khu đô thị tầm cỡ. Việc các doanh nghiệp đặt niềm tin vào thị trường này đã phần nào tác động tích cực đến tâm lý của các nhà đầu tư cá nhân, khiến họ yên tâm hơn khi “xuống tiền” tại các dự án. Hiện Cần Thơ thu hút nhiều chủ đầu tư lớn nhỏ, trong và ngoài nước với nhiều tên tuổi uy tín như KITA Group với loạt dự án quy mô lớn.

Xem thêm: Sự Kiện Ra Mắt Phân Khu The Ambi Tạo Sức Hút Lớn Tại Thị Trường BĐS Cần Thơ

Quỹ đất sạch làm tăng sức hút đầu tư

Bên cạnh vị trí, cơ sở hạ tầng và uy tín chủ đầu tư thì pháp lý minh bạch là “điểm cộng” tạo nên giá trị của các dự án bất động sản tại Cần Thơ. Đây cũng là yếu tố tiên quyết quyết định sự lựa chọn của các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Cần Thơ cũng đã xây dựng đề án khai thác quỹ đất giai đoạn 2017-2021 trên cơ sở đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng tổng thể của thành phố và quy hoạch phát triển kinh tế, ngành, vùng. Khi thành phố đẩy nhanh công tác khai thác, tạo quỹ đất sạch, sẽ góp phần hỗ trợ các nhà đầu tư rút ngắn thời gian đầu tư, triển khai thực hiện các dự án thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.

bat dong san can tho tang suc hut nho ha tang hoan thien2
Phân khu The Ambi thuộc Stella Mega City đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Ảnh phối cảnh: KITA Group.

Cần Thơ với những lợi thế và tiềm năng phát triển đang là điểm đến của các nhà đầu tư, trong đó quận Bình Thủy nơi tọa lạc sân bay quốc tế Cần Thơ đang là khu vực có thị trường bất động sản phát triển sôi động hàng đầu với hàng loạt những dự án đất nền, đô thị sân bay. Trong đó, nổi bật là khu đại đô thị Stella Mega City của KITA Group.

Stella Mega City là một trong những dự án thu hút sự quan tâm hàng đầu tại Cần Thơ nhờ pháp lý minh bạch, hoàn chỉnh với sổ đổ riêng biệt từng nền. Dự án có quy mô 150 ha với tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng, quy hoạch bài bản với nhiều phân khu chức năng và chuỗi tiện ích đẳng cấp như trung tâm thương mại, khu liên hợp thể thao, trung tâm sự kiện, nhà hàng, khách sạn chuẩn quốc tế… thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Nguồn: https://vnexpress.net/

các dự án ưu tiên

Gọi ngay
Facebook Messenger