5 Điểm Cần Lưu Ý Khi Thuê Nhà Đất Tại Cần Thơ

5 Điểm Cần Lưu Ý Khi Thuê Nhà Đất Tại Cần Thơ

Thuê nhà đất chính chủ tại dự án khu dân cư Ngân Thuận chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các cá nhân và doanh nghiệp, nhất là khi thị trường bất động sản ngày càng khiến người mua ngày càng lo lắng trước những chiêu trò.

Chính vì vậy, người đi thuê nhà đất tại Cần Thơ cần cẩn thận những điều này để tránh tiền mất tật mang.

Những lưu ý khi thuê nhà đất tại dự án dân cư Ngân Thuận

Vị trí thuận lợi của khu dân cư ngân thuận

Hiện nay có rất nhiều loại hình cho thuê nhà đất ở Cần Thơ, do đó chúng ta cần xác định rõ mục đích sử dụng là gì để có thể lựa chọn được vị trí phù hợp.

Nếu thuê nhà đất chính chủ để kinh doanh hoặc làm văn phòng công ty, chúng ta cần lưu ý đến: vị trí mặt tiền, địa điểm có nằm gần khu dân cư đông đúc, gần trường học, các tòa nhà công ty, gần chợ, siêu thị, bệnh viện hay không. Hãy chắc chắn rằng vị trí bạn thuê sẽ thuận tiện cho việc kinh doanh và tuyển dụng nhân sự công ty.

Tình trạng của bất động sản

Sau khi xác định được mục đích sử dụng và tìm được vị trí phù hợp, là lúc bạn cần kiểm tra thật kỹ tình trạng của bất động sản tại dự án khu dân cư Ngân Thuận trước khi thuê, xem có hư hỏng, trục trặc hay có những dấu hiệu bất thường gì không…, tránh tình trạng nhà được sơn sửa qua loa để nâng giá, cũng như đảm bảo rằng việc sinh sống và kinh doanh của bạn sẽ không gặp phải những rủi ro nào xảy ra..

Có một mẹo nhỏ dành cho những ai đi thuê nhà mà công ty bất động sản chúng tôi muốn chia sẻ đó là hãy đến địa điểm bạn muốn thuê vào một thời điểm bất kì để có cái nhìn chân thực và chi tiết hơn.

Chú ý hợp đồng

5-diem-can-luu-y-khi-thue-nha-dat-tai-can-tho-1

Lưu ý, thời gian cho thuê nhà cần được nêu chi tiết và rõ ràng trong hợp đồng, để tránh trường hợp người cho thuê rút lại hợp đồng đột ngột, gây ảnh hưởng đến việc làm ăn đang trên đà phát đạt của bạn hay ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày khi không kịp tìm kiếm được nơi ở mới. Theo đó, thời hạn cho thuê phải ít nhất từ 3 năm trở lên hoặc theo nhu cầu của người cần thuê. Nếu bên nào vi phạm sẽ bồi thường thỏa đáng theo hợp đồng cho bên còn lại.

Các điều khoản trong hợp đồng cũng cần minh bạch, càng rõ ràng càng tốt. Trước khi ký cần đọc thật kỹ các điều khoản. Mọi sự thay đổi nào trong hợp đồng, đều phải được sự chấp thuận của cả hai bên.

Bên cạnh đó, dù là thuê nhà của người quen cũng phải có hợp đồng công chứng rõ ràng. Bởi chuyện gì cũng có thể xảy ra, mà chúng ta thì không thể lường trước được. Vì liên quan đến quyền lợi và lợi ích của cả hai bên, chúng ta cần minh bạch rõ ràng, hợp đồng công chứng theo pháp luật của Nhà nước, để khi có bất cứ tranh chấp phát sinh đều được giải quyết ổn thỏa theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý đến các ràng buộc đặc biệt giữa 2 bên như: Người cho thuê có yêu cầu giới hạn đặc biệt nào hay không? Chẳng hạn như: Có được sửa sang nội thất không? Có được nuôi vật nuôi không? Người vi phạm những giới hạn ràng buộc đặc biệt này có vi phạm hợp đồng thuê nhà hay không?… Tất cả phải được nêu rõ ràng trong hợp đồng.

Về tiền cọc, chúng ta cần xác định có cần đặt tiền cọc hay không? Nếu có thì giá bao nhiêu? Khi nào có thể không thuê nữa và được trả lại tiền đặt cọc?

Giá cả

Giá cả dự án khu dân cư Ngân Thuận là một trong những vấn đề được cả hai bên quan tâm nhất. Người cho thuê luôn muốn được giá cao, vì vậy hãy cố gắng thuyết phục để nhận được giá thuê rẻ nhất, bởi bạn còn rất nhiều thứ phải chi khác như: nội thất, trang trí, nguyên vật liệu, điện nước, nhân viên… Nếu bạn là người thuê nhà để ở, thì cũng cần chi phí để mua sắm nội thất và các đồ dùng gia dụng khác….

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mặc cả, nếu bạn là người ở nơi khác đến thuê nhà ở Cần Thơ, thì SC Holding khuyên bạn nên tìm một công ty uy tín hoặc tìm người quen đi theo hướng dẫn để tránh phải tiền mất tật mang.

Chọn đơn vị uy tín

Thị trường bất động sản rất đa dạng, bao gồm: nhà ở, đất nền, nhà hàng, khách sạn, văn phòng… Mỗi loại chia ra: cho thuê hoặc bán. Do đó, với những người không am hiểu về bất động sản, nhất là với những người ở nơi khác đến muốn thuê nhà đất tại Cần Thơ cần đến sự tư vấn chuyên nghiệp của SC Holding để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Gọi ngay
Facebook Messenger