Thị Trường Bất Động Sản Cần Thơ Phục Hồi Nhanh, Giá Tăng Nhẹ

Thị Trường Bất Động Sản Cần Thơ Phục Hồi Nhanh, Giá Tăng Nhẹ

Dù phải chịu ảnh hưởng cực lớn của đại dịch COVID – 19, tuy nhiên sau giãn cách xã hội, thị trường bất động sản Cần Thơ phục hồi nhanh, đăc biệt giá trị sản phẩm BĐS có chiều hướng tăng nhẹ.

Theo ghi nhận của phóng viên, khi thành phố Cần Thơ nới lỏng các hoạt động, nhiều giao dịch BĐS được thực hiện vào giữa tháng 10/2021.

Ông Lê Phương Đông – Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới Bất động sản VN khu vực ĐBSCL cho biết: Sau giãn cách xã hội, tình hình chung của thị trường BĐS Cần Thơ cũng như khu vực ĐBSCL không có nhiều biến động giá, đặc biệt, giá thành phẩm BĐS có chiều hướng phục hồi và tăng nhẹ.

Thị Trường Bất Động Sản Cần Thơ Phục Hồi Nhanh, Giá Tăng Nhẹ
Sau đại dịch, BĐS Cần Thơ phục hồi nhanh và giá các sản phẩm BĐS có chiều hướng tăng nhẹ.

Bất động sản Cần Thơ phục hồi nhanh 

Lí giải về nguyên nhân này, theo các chuyên gia BĐS, việc các sàn giao dịch BĐS mở cửa trở lại, người dân cũng như các nhà đầu tư có sẵn vốn nhàn rỗi chọn kênh BĐS để đầu tư an toàn, chính vì nguồn vốn dồi dào đang đổ dồn về lĩnh vực BĐS, dẫn đến việc người bán không giảm giá bán các sản phẩm. Cạnh đó, nhiều nhà đầu tư đang gặp khó khăn về lãi vay ngân hàng, đang phải đứng giữa chọn lựa việc bán lỗ hoặc “neo” thêm thời gian nữa để chờ thị trường sôi động trở lại sẽ bán ra sau. Thế nên, trong giai đoạn này, rất khó tìm giá sản phẩm giá rẻ trôi nổi trên thị trường.

Chị T.N.T (phường Cái Khế – quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chia sẻ: Chị vay tiền mua nền bán lướt sóng, nhưng không ngờ dịch COVID – 19 bùng phát, phải ôm nền đã mua trong thời gian dài, phải đóng lãi ròng hơn 2 tháng, giờ hết giãn cách chị muốn bán ra sớm, nhưng bán rẻ thì tiếc, nên đã hạ giá bán chút ít và chờ xem người mua có nhã ý sẽ thương lượng tiếp, nhưng sẽ không bán quá thấp so với vốn mua.

Thị trường bất động sản cần thơ cuối năm đầy khởi sắc

Bên cạnh đó, kể từ đầu năm 2021, hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đã được khởi công, trong khi nhiều dự án khác thì đi vào sử dụng đã góp phần tạo động lực cho lĩnh vực bất động sản. TP Cần Thơ triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm, có 8 dự án giao thông đã được HĐND TP Cần Thơ thông qua, 14 dự án trọng điểm trong nhiệm kỳ 2021-2025 nhằm giải quyết các vấn đề giao thông và đón đầu các dự án của Bộ GTVT giải quyết nhiều điểm nghẽn về giao thông trên địa bàn, ách tắc giao thông, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển, mở rộng không gian đô thị thành phố.

Dự đoán tình hình BĐS đến cuối năm, theo các chuyên gia, khi nhiều địa phương đã về trạng thái bình thường mới, nối liền chuỗi cung ứng, trong đó có BĐS. Chính phủ cũng “tiếp sức” để các doanh nghiệp ổn định tăng gia sản xuất, ổn định kinh tế, tranh thủ tìm nguồn vaccine phân bổ cho toàn dân, triển khai các hoạt động đầu tư công… qua đó tạo hiệu ứng về mặt cơ sở hạ tầng, giúp thị trường BĐS nhanh phục hồi và ổn định.

Nhìn chung thị trường BĐS Cần Thơ sẽ rất tiềm năng, do giá cả tương đối mềm so với các thành phố trực thuộc trung ương khác, nhiều dư địa trong dân là nguồn cung, nguồn hàng của cả vùng đang đổ dồn về Cần Thơ. Cạnh đó, trong thời gian tới, cơ sở hạ tầng và các liên kết vùng đang tạo đà thuận lợi cho thị trường BĐS Cần Thơ phát triển.

Nguồn: giadinhonline.vn

anh dong con khuong diamond city 1

Gọi ngay
Facebook Messenger