Sẵn Sàng Lễ Hội Ánh Sáng “Đêm Tây Đô Huyền Ảo”

Sẵn Sàng Lễ Hội Ánh Sáng “Đêm Tây Đô Huyền Ảo”

Rate this post

Sẵn Sàng Lễ Hội Ánh Sáng “Đêm Tây Đô Huyền Ảo”

Lần đầu tiên ở ĐBSCL có sự kiện lễ hội ánh sáng với tên gọi ‘Đêm Tây Đô huyền ảo’ hứa hẹn đem đến cho người dân địa phương những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mãn nhãn.
Nằm trong chuỗi hoạt động của “Ngày hội du lịch – Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ”, chương trình Lễ hội ánh sáng Ninh Kiều, Cần Thơ được tổ chức với chủ đề “Đêm Tây đô huyền ảo” diễn ra vào ngày 27-28/11.

Tại Lễ hội ánh sáng, khán giả sẽ được thưởng thức văn hóa sông nước Tây Nam bộ qua những tiết mục không gian kỹ xảo ánh sáng mới lạ, đẹp mắt. Bên cạnh giá trị nghệ thuật, chương trình còn tôn vinh nét đẹp văn hóa và những giá trị lịch sử của Ninh Kiều – Cần Thơ. Thông qua chương trình nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch, kinh tế, thương mại, đô thị địa phương, đồng thời quảng bá hình ảnh miền đất Tây đô nghĩa tình đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

san sang le hoi anh sang dem tay do huyen ao1
Mô hình Lễ hội ánh sáng lần đầu tiên tổ chức tại ĐBSCL – Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Ông Nguyễn Bửu Nghi – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Bigsun (đơn vị thực hiện chương trình) cho biết: Công tác chuẩn bị cho đêm hội đã cơ bản hoàn tất những khâu cơ bản, đơn vị thực hiện đang gấp rút trang trí và hoàn thiện những phần việc còn lại. BTC đã sẵn sàng đem đến cho người dân Cần Thơ một lễ hội ánh sáng lung linh với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Với thủ pháp nghệ thuật kể truyện bằng ngôn ngữ công nghệ hiện đại kết hợp giữa các hiệu ứng kỹ xảo âm thanh, ánh sáng, trình chiếu màn hình nước, màn hình led, du khách sẽ được thưởng thức những câu truyện đặc sắc với màn trình diễn đẹp mắt. Hai bên sân khấu chính của lễ hội ánh sáng sẽ được trang trí “khu vườn sen trên sông” với 200 hoa sen và lá sen bằng đèn LED và hàng loạt hoa đăng lung linh.

Ông Tạ Thanh Tùng – Tổng đạo diễn chương trình cho biết: Chương trình Lễ hội ánh sáng có 3 phần chính gồm: “Huyền thoại đất thiêng” (tổ hợp những câu chuyện dân gian, thần thoại về cội nguồn dân tộc, những linh vật thiêng liêng gắn với miền đất quê hương xứ sở sẽ được thể hiện bằng ánh sáng và hình ảnh); “Hương sắc Tây Đô” tái hiện Ninh Kiều bằng công nghệ trình chiếu hiện đại và “Hội tụ và tỏa sáng” giới thiệu Cần Thơ hướng tới phát triển thành đô thị hiện đại bậc nhất ĐBSCL và cả nước.

Chương trình “Đêm Tây Đô Huyền Ảo” do Tập đoàn Đầu tư Bất động sản KITA Group độc quyền tài trợ, đem đến không gian nghệ thuật mới lạ cho người dân địa phương và khách du lịch. KITA Group là một trong những doanh nghiệp trong thời gian gần đây đóng góp rất tích cực cho sự thay đổi diện mạo địa phương và giúp nâng cao chất lượng sống cho người dân. Đặc biệt, khu vực Đại đô thị Ngôi Sao Stella Mega City – tọa lạc ngay khu vực quận Bình Thủy, Cần Thơ ngày càng có những sự chuyển biến rõ nét về phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ và cảnh quan.

The Ambi là nơi đón đón đầu xu hướng sống “Ngày trong lành – Đêm sầm uất”, kiến tạo nên không gian sống trong lành, đáp ứng mọi nhu cầu giáo dục, thương mại, vui chơi – giải trí, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe… cho cư dân.

Ông Nguyễn Duy Kiên – Chủ tịch Tập đoàn KITA Group chia sẻ: “Sứ mệnh phát triển của KITA Group luôn chú trọng công tác xã hội vì chúng tôi hiểu rằng, bên cạnh việc kinh doanh thì mỗi doanh nghiệp đều cần đem lại những giá trị tích cực cho cộng đồng. Chúng tôi mong rằng sự đóng góp của mình vào chương trình này sẽ đem đến cho người dân cơ hội được trải nghiệm một chương trình nghệ thuật ánh sáng đặc sắc.

san sang le hoi anh sang dem tay do huyen ao2Bên cạnh đó, KITA Group cũng luôn chú trọng công tác xã hội với mong muốn góp phần cho sự phát triển bền vững của cộng đồng thông qua công tác xã hội và nhiều hoạt động hướng đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng học sinh vượt khó có thành tích học tập xuất sắc, trẻ em khuyết tật, các em thiếu nhi quận Bình Thủy dịp Tết Trung Thu, chung tay chống dịch Covid-19, ủng hộ đồng bào miền Trung gặp bão lũ…

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/

slide stella dong

Gọi ngay
Facebook Messenger