PHÚ QUỐC SẼ LÀ THÀNH PHỐ BIỂN ĐẢO ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM

PHÚ QUỐC SẼ LÀ THÀNH PHỐ BIỂN ĐẢO ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM

Phú Quốc (PQ) là huyện đảo lớn nhất của Việt Nam với diện tích khoảng 589km2, nằm ở phía Tây Nam của Tổ quốc, diện tích lớn tương đương quốc đảo Singapore.

THÀNH PHỐ BIỂN ĐẢO

Trong những năm gần đây, PQ đã trở thành một trung tâm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng quốc gia và quốc tế.

Đảo ngọc phú quốc

Để phát huy tiềm năng của PQ, mới đây tỉnh Kiên Giang đã trình Chính phủ xin chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc trên cơ sở là huyện đảo Phú Quốc cùng với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ. Nếu được thông qua, đây sẽ là thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước.

phu quoc som tro thanh thanh pho bien dao dau tien cua viet nam 2
Phú Quốc sớm trở thành thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam

TỐC ĐỘ PHÁT TRIỂN CỦA PHÚ QUỐC

Những năm qua, tốc độ phát triển của Phú Quốc khá cao. GDP bình quân hàng năm giai đoạn 2010 – 2017 tăng 38.5%, gấp khoảng 6 lần của cả nước nhưng mô hình chính quyền vẫn là chính quyền nông thôn cấp huyện hiện nay không đáp ứng được yêu cầu quản lý trong tình hình mới.

Với sự phát triển mạnh mẽ, “chiếc áo” quản lý hiện hữu ở PQ đang trở nên quá chật. Với 304 dự án đầu tư tại PQ với số vốn khoảng 361 nghìn tỷ đồng. Trong phương án trình Chính phủ, tỉnh Kiên Giang dự kiến thành lập thành phố PQ với 8 phường và 1 xã trực thuộc.

PHÚ QUỐC CỎ THỂ SÁNH VAI VỚI NHỮNG THÀNH PHỐ BIỂN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

Sau khi thành lập, thành phố PQ sẽ có diện tích tự nhiên khoảng 589km2 và dân số 127.000 người. PQ sở hữu một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, cơ sở hạ tầng, giao thông du lịch bài bản, doanh nghiệp đã đầu tư và cam kết đồng hành lâu dài để phát triển PQ có thể sánh vai với những thành phố biển đẹp nhất trên thế giới.

Đảo ngọc phú quốc

Nguồn: kinhtemoitruong.vn

Gọi ngay
Facebook Messenger