Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Mệnh Thủy Năm 2021

Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Mệnh Thủy Năm 2021

Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Mệnh Thủy Năm 2021

Thiết kế nội thất căn bếp luôn là một trong những nỗi đau đầu của rất nhiều gia đình. Vậy đối với những gia chủ có mệnh Thủy thì nên thiết kế căn bếp như thế nào thì tốt cho căn bếp của gia đình bạn nhất?

TÌM HIỂU VỀ NGƯỜI MỆNH THỦY

Những năm sinh thuộc mệnh Thủy bao gồm:

Bính Tý 1936 và Đinh Sửu 1937
Giáp Thân 1944 và Ất Dậu 1945
Nhâm Thìn 1952 và Quý Tỵ 1953
Bính Ngọ 1966 và Đinh Mùi 1967
Giáp Dần 1974 và Ất Mão 1975
Nhâm Tuất 1982 và Quý Hợi 1983.

HƯỚNG PHONG THỦY CHO NHÀ BẾP NGƯỜI MỆNH THỦY

Theo phong thủy học, Thủy là nước, là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải mọi bất lợi. Người thuộc mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt cũng như khả năng thuyết phục cao, rất khéo léo trong cách ứng xử, là người biết cảm thông, sống cởi mở, thẳng thắn, khá nhạy cảm và có lối ăn nói nhẹ nhàng.

Hướng phù hợp nhất đối với mệnh Thủy là hướng Bắc, các hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt để đặt bếp hoặc quay hướng nhà.

Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Mệnh Thủy Năm 2021

MÀU SẮC PHONG THỦY NHÀ BẾP CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên màu sắc thuộc hành Thủy, hành Kim sẽ tốt cho những người mệnh Thủy. Theo đó, các màu đen, trắng, xanh lam là những màu thích hợp nhất cho nhà bếp của gia chủ mệnh Thủy.

Trong đó, đen và trắng là những màu thích hợp nhất cho một không gian sang trọng. Bạn có thể kết hợp hai màu này lại với nhau cho nhà bếp nhà mình. Tuy nhiên, nếu hai màu này quá “lạnh”, bạn có thể kết hợp với vàng ánh kim thuộc hành Kim, vừa phù hợp phong thủy, vừa đem đến cảm giác ấm cúng hơn cho gian bếp.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy không nên chọn những màu như nâu, vàng, đỏ vì những màu này thuộc Thổ và Hỏa, xung khắc với Thủy.

Xem thêm: Phong Thuỷ Năm Mới Hãy Chú Ý Những Hướng Này Trong Nhà

phong thuy nha bep cho nguoi menh thuy nam 20212

CHẤT LIỆU CỦA VẬT DỤNG VÀ NỘI THẤT TRONG NHÀ BẾP

Chất liệu chọn làm nội thất trong phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thủy có thể sử dụng đồ gỗ, nhưng chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại. Ngoài ra, nếu trong nhà bếp sử dụng đồ gỗ nhiều như bàn ăn, tủ bếp nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những bất lợi.

Chất liệu kính và thủy tinh mang cả đặc tính của mệnh Kim và Thủy nên cũng rất phù hợp cho người mệnh Thủy. Bạn có thể sử dụng các đồ trang trí bằng chất liệu này hoặc sử dụng cửa tủ bếp bằng kính.

phong thuy nha bep cho nguoi menh thuy nam 20213

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC KHI THIẾT KẾ NHÀ BẾP HỢP PHONG THỦY

Không nên đặt cửa bếp đối diện cửa chính, phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh.
Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, không đặt cửa sổ phía sau bếp, tránh giáp các diện tường phía Tây.
Tránh đặt bếp dưới xà ngang hoặc có vật nặng đè ở trên.
Không nên đặt bếp trên giếng nước, hầm rút.
Nền phòng bếp không nên cao hơn các phòng khác.
Nên đặt máy hút khói ngay trên bếp, bồn rửa chén nên đặt thấp hơn bếp, cách xa khoảng 60cm.
Trên đây là những kiến thức cơ bản về phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thủy. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và sẽ thiết kế được một không gian bếp vừa hợp thẩm mỹ vừa hợp phong thủy, mang lại may mắn và thịnh vượng cho cả gia đình.

Nguồn: https://thongtinduan.com/

đô thị du lịch biển Phú Quốc

Gọi ngay
Facebook Messenger