Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Chọn Mua Đất Nền

Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Chọn Mua Đất Nền

Khi mua đất nền dự án, nhà đầu tư ngoài việc quan tâm đến tính pháp lý, giá cả… thì yếu tố phong thủy khi chọn mua đất nền cũng là một yếu tố quan trọng bởi vì theo quan niệm từ trước tới nay thì khi lựa chọn mua đất nền dự án có phong thủy tốt sẽ mang lại vận may – tài lộc – phú quý cho gia chủ.

Nếu tâm lí khách hàng khi chọn mua dự án đất nền chỉ quan tâm đến giá rẻ mà không quan tâm đến vị thế khu đất thì sẽ gặp tình trạng mua thì dễ mà bán thì khó. Không chỉ là nhà cá thể, đất đai cũng sẽ bị ép giá nếu phong thủy xấu, giá trị của ăn hộ, chung cư cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố phong thủy.

Theo nhận định của một số chuyên gia ngành bất động sản thì dù phong thủy chỉ nên được xem là một khái niệm tương đối nhưng trong một số trường hợp đặc thù thì phong thủy ảnh hưởng trung bình 10% của giá trị bất động sản.

Hiện nay, phong thủy không chỉ đơn thuần là một yếu tố tâm linh mà nó được vận dụng như một môn khoa học, ảnh hưởng ít nhiều đến giá trị của dự án bất động sản, cũng là một trong những yếu tố quyết định đến quyết định mua hay không của khách hàng.

Đối với từng loại hình bất động sản thì sẽ có các tiêu chí xác định yếu tố phong thủy khác nhau. Trong đó, khi mua đất nền dự án, nhà đầu tư cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy như:

1. Xem xét đến hình dáng và vị thế của dự án đất nền

Xem xét thế đất và hình dáng khu đất của dự án. Điều quan trọng nhất trong phong thủy của một dự án đất nền là mảnh đất phải có độ thoáng rộng thích hợp, thế sơn mạch hùng vĩ, khoáng đạt, đất không nên mềm hay xốp hoặc được lấp nhiều lớp khác nhau, đất nên là đất cứng, nguyên thủy, mặt đất phải bằng phẳng, rộng rãi khiến gia chủ có cảm giác dương khí hội tụ, đem lại sự sung mãn, trong lành, hòa dịu. xung quanh đất tốt, cây cỏ xanh tốt, không bị vật gì che trùm lên.

Đất trơ trọc, không có cây cối thì người cũng không sinh sống được bởi vì mạch nước, khí đất ở đây xấu. Khi xây nhà, lưng hướng ra phía Bắc có thế đất cao, mặt tiền phía Nam có thế đất thấp hơn (nếu ngược lại là không tốt). Lựa chọn dự án đất nền để xây cất lý tưởng là mảnh đất có hình chữ nhật tỷ lệ 6/4 và lấy chiều Nam Bắc làm chiều dài.

Đối với đất nền dự án, không nên chọn những dự án mà trước là giếng ao, hố sâu vì nền đất ở đây không chắc chắn, dễ gây sạt lún, hơi đất lòng giếng ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Theo thủy học, nước có tính lưu động, địa khí bị dòng nước xông vào không thể ngưng tụ. Hơi đất ẩm khiến âm khí của mảnh đất nặng vừa tác động đến sức khỏe và cả tài lộc, hạnh phúc của người sống trong nhà.

2. Chọn đất để xây nhà nơi có đường cái bao quanh

Xây nhà trên mảnh đất có đường cái bao quanh được xem là “đại ngọc bao trạch” thì đại quý. Chẳng hạn như nhà nằm ngay ngã tư đường nhưng trong một vài trường hợp thì không phải lúc nào nhà nằm ở ngã tư đường cũng đẹp nên khách cũng cần quan sát thêm nhiều yếu tố khác nữa bởi vì cũng chỉ có người có bát tự hợp ở nhà ngã tư cộng với hướng xây của ngôi nhà hợp mạng thì làm ăn mới giàu có.

nhung luu y ve phong thuy khi chon mua dat nen 1
Đất nền dự án có đường cái bao quanh được gọi là đại quý

3. Dự án đất nền có hai bên sông dài, như ý cát tường

Nên chọn mua những dự án đất nền mà có vị trí ở hai bên là hai dòng sông, theo phong thủy như vậy là con cháu được phúc lộc. Bên cạnh đó dòng sông phải có thế bao bọc, không thốc vào lưng nhà. Nhà nào được thủy bao bọc thì đất ấm phúc lộc lớn.

nhung luu y ve phong thuy khi chon mua dat nen 2
Đất nền dự án nằm ở bên sông được xem là phúc lộc

4. Nên chọn dự án đất nền có vỉa hè rộng, nhà kỵ sát lòng lề đường

Không nên chọn mua đất nền dự án để xây nhà mà vị trí nền đất nằm sát ngay bên lòng đường, không có vỉa hè hoặc vỉa hè quá hẹp. Theo phong thủy học gọi là hung sát, người ở trong nhà dễ bị xảy ra tai nạn hoặc nếu làm ăn thì dễ thua lỗ, phá sản.

nhung luu y ve phong thuy khi chon mua dat nen 3
Chọn mua dự án đất nền có vỉa hè rộng, không nằm sát lòng đường

5. Cây to ở trước nhà

Cây to phía trước ở phía bên trái là tốt, bên phải là xấu. Cây ở trước mặt là hung sát, ảnh hưởng tới sức khỏe người trong nhà. Đây là trường hợp áp dụng cho nhà phố có ít không gian còn đối với nhà ở quê có diện tích lớn thì không vấn đề gì. Nên chặt bỏ cây ở quá gần hoặc chính giữa cửa nhà

Trên đây là một số lưu ý phong thủy cho nhà đầu tư hoặc gia chủ trước khi mua dự án đất nền để tránh tình trạng mua phải mảnh đất phong thủy xấu, tuy nhiên các xem tướng đất ở từng vùng không giống nhau.

Thuật phong thủy trong việc chọn mua đất làm nhà rất phức tạp, song chúng ta chỉ cần nắm biết những điều cốt lõi nhất để tránh những rủi ro không đáng có. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy cũng chỉ là một khái niệm tương đối, người mua không nên quá cực đoan trong vấn đề lựa chọn mảnh đất sao cho hợp phong thủy mà bỏ quên một số vấn đề cốt yếu khác.

đô thị du lịch biển Phú Quốc

Nguồn: nhadatsodo.com.vn

Gọi ngay
Facebook Messenger