Những Bí Quyết Đầu Tư Bất Động Sản Dành Cho Người Mới

Những Bí Quyết Đầu Tư Bất Động Sản Dành Cho Người Mới

Với những người chưa từng tham gia đầu tư bất động sản, việc bắt đầu đầu tư sẽ gặp nhiều khó khăn. Theo tạp chí Forbes, thực tế có rất nhiều cách để tham gia vào thị trường rộng lớn này.

1. Trở thành nhà đầu tư thụ động

Biến các khoản đầu tư bất động sản thành những nguồn thu nhập thụ động có lẽ là hình thức đơn giản và dễ thực hiện nhất, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm, kiến thức cũng như hạn chế về nguồn vốn. Bạn có thể bắt đầu từ việc cho thuê nhà, đất hoặc đầu tư thông qua các quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs).

2. Hợp tác cùng nhà đầu tư có kinh nghiệm

Hợp tác với những người có kinh nghiệm hơn bạn sẽ mang lại giá trị to lớn. Việc tạo ra những mối quan hệ này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư hợp lý, bù trừ cho điểm yếu thiếu kinh nghiệm của bản thân. Hãy coi những mối quan hệ này là nền tảng cho sự gắn bó lâu dài.

3. Tham gia các lớp học/tư vấn từ những nhà môi giới

Để đầu tư bất động sản, bạn cần trang bị kiến thức phù hợp. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu bằng việc tham gia một số khóa học về bất động sản hoặc tìm kiếm sự tư vấn từ những nhà môi giới uy tín, những người có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế.

4. Giảm thiểu rủi ro tài chính cá nhân

Những Bí Quyết Đầu Tư Bất Động Sản Dành Cho Người Mới

Là một nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm, bạn nên bắt đầu bằng những khoản đầu tư có giá trị nhỏ. Không nên đặt quá nhiều kỳ vọng và làm việc một cách khoa học có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro về mặt tài chính cũng như tiết kiệm sức lực.

5. Nên bắt đầu từ thị trường nhà đất

Có rất nhiều phân khúc khác nhau trên thị trường bất động sản, có thể kể đến một vài thị trường cốt lõi như nhà đất, bán lẻ, văn phòng hay một vài thị trường ngách như công nghiệp, logistics,… Dù vậy, thị trường nhà đất vẫn được các chuyên gia của Forbes đánh giá phù hợp nhất dành cho các nhà đầu tư mới bởi kiến thức đơn giản, tính đặc thù không quá cao cũng như dễ tiếp cận, nguồn vốn đầu tư ban đầu vừa sức với nhiều người.

6. Tìm kiếm cơ hội từ những thị trường mới

Như đã đề cập, bạn nên bắt đầu tham gia thị trường bất động sản với những khoản đầu tư quy mô nhỏ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn chỉ tập trung vào những khoản đầu tư đó. Song song với đó, hãy tìm kiếm có hội ở những thị trường mới, những khu vực địa lý khác.

7. Thành lập Doanh nghiệp Hợp danh TNHH (Limited Partnership)

Doanh nghiệp Hợp danh Trách nhiệm hữu hạn (LP) là một mối quan hệ đối tác được tạo thành từ hai hoặc nhiều bên khác nhau. Nếu sở hữu tham vọng lớn, cùng với đó là việc coi bất động sản như một công việc fulltime, bạn có thể thành lập LP để có thể học hỏi cách quản lý tài sản, cấu trúc kinh doanh,…

8. Tìm kiếm những khoản đầu tư trong ngắn hạn

Nếu đã đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu, bạn có thể nhận ra bất động sản rất khác biệt bởi nó là một tài sản vật chất. Tất nhiên, bất động sản đa số là những khoản dầu tư dài hạn. Dù vậy, đối với người chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tìm kiếm những tài sản ngắn hạn để có thể học cách tính lợi nhuận cùng những chỉ số khác.

9. Giúp các nhà đầu tư khác tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Bạn có thể xây dựng mối quan hệ win – win với những nhà đầu tư khác bằng cách giới thiệu cho họ các đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó, họ cũng có thể giúp bạn bổ sung kiến thức, trau dồi thêm các kỹ năng cơ bản của bất động sản hoặc xa hơn là có thể cùng nhau hợp tác.

10. Trở thành một nhà đầu tư hiện đại

Bất động sản ngày nay có đôi chút khác biệt so với những năm trước đây. Sự bùng nổ của công nghệ buộc các nhà đầu tư cũng phải thay đổi. Do đó, nếu muốn trở thành một nhà đầu tư hiện đại, bạn cần quan tâm tới lĩnh vực công nghệ và cập nhật một số ứng dụng hữu ích thường được các doanh nghiệp bất động sản lớn sử dụng.

11. Lập kế hoạch ngân sách và tài chính

Cuối cùng, đồng thời cũng là một trong những bước quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản. Bạn luôn luôn phải có một kế hoạch tài chính cùng ngân sách rõ ràng để tránh phát sinh những khoản chi phí không đáng có, qua đó giảm thiểu rủi ro.

Nguồn: cafeland.vn

Gọi ngay
Facebook Messenger