Điểm nhấn không gian xanh trong thành phố – diện mạo mới của đô thị Việt

Điểm nhấn không gian xanh trong thành phố – diện mạo mới của đô thị Việt

Những khu vườn, công viên cây xanh, sông hồ từ lâu đã được khẳng định là có vai trò rất quan trọng trong việc mang lại lợi ích cho con người, xã hội và môi trường đô thị Việt.

      Trong cuộc sống, nhiều khi ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng trước sức ép vô hình của cuộc sống; ở đô thị hiện đại với nhà cửa san sát, đường phố chật hẹp, luôn tấp nập người và xe cộ. Với tốc độ đô thị hóa nhanh tới mất kiểm soát; đang bóp méo diện mạo của các thành phố lớn, gây áp lực lên con người; mài mòn sức khỏe, sự sáng tạo và niềm vui trong cuộc sống cũng như trong công việc.

     Vậy làm sao tìm lại được cân bằng? Câu trả lời nằm ở những không gian xanh vốn tồn tại rất tự nhiên; như một điểm tựa cho con người. Những khu vườn, công viên, hồ nước, bãi cỏ tự nhiên; giờ đây trở thành điểm sáng cho bức tranh đô thị Việt Nam; đang ngày một chìm vào những mảng xám vô tận.  

đô thị việt
Stella Mega City không gian tươi mát, hưởng trọn bầu không khí trong lành và thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên mà không có bất cứ giới hạn cản trở nào

     Những mảng xanh trở nên cần thiết trong quy hoạch đô thị Việt

    Những khu vườn, công viên, hay cây xanh, sông hồ; từ lâu đã được khẳng định là có vai trò rất quan trọng trong việc mang lại lợi ích cho con người, xã hội và môi trường đô thị. Với thành phố, cây xanh tạo hệ sinh thái cân bằng, tạo cảnh quan, điều hòa không khí, bảo vệ đất đai, nguồn nước, giảm bớt ảnh hưởng do mưa bão, lũ lụt gây ra. Với cư dân, đó là nơi vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe, thư giãn tinh thần, bảo tồn văn hóa, gắn kết gia đình và cộng đồng.

     Chính vì vai trò quan trọng của không gian xanh, tổ chức WHO đã khuyến cáo; tỷ lệ cây xanh tính theo đầu người ở mỗi thành phố tối thiểu phải đạt 9m2. Tuy nhiên, tại các nước đang phát triển; do tốc độ đô thị hóa nhanh, việc tạo ra không gian xanh trong thành phố là một thách thức; và phần lớn không đạt được mức tối thiểu do WHO đặt ra.

Xem thêm các dự án Đô Thị Stella: STELLA MEGA CITY – BẤT ĐỘNG SẢN XANH, PHONG THỦY ĐỘC ĐÁO

      Tại Việt Nam, quá trình dịch chuyển một lượng lớn dân số từ khu vực nông thôn ra các thành phố; đã hình thành nên các khu dân cư với mật độ cư trú dày đặc; khiến cho diện tích cây xanh ở hai thành phố lớn nhất là HN và TP HCM; chỉ đạt khoảng 2m2/người, không đạt quy chuẩn và chỉ bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của các thành phố tiên tiến trên thế giới

     Nếu không gấp rút giải quyết vấn đề cây xanh; sẽ nảy sinh các vấn đề về môi trường sống, hệ sinh thái bị phá vỡ; các đô thị lớn sẽ phải chịu nhiều tổn thất cả về kinh tế lẫn tinh thần. Đặc biệt, các tổn thất đó sẽ ngày càng lớn; do hậu quả ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu. Nhận thức được điều đó, những năm gần đây; các thành phố đông dân cư trên thế giới ngày càng đề cao khái niệm đô thị xanh hay đô thị bền vững; và đề ra nhiều chiến lược tăng diện tích cây xanh. Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2019; đã đưa mục tăng diện tích phủ xanh tại các thành phố; vào trong 10 sáng kiến đô thị quan trọng hàng đầu.

      Nước ta cũng không nằm ngoài cuộc chiến xanh hóa những “khu rừng bê tông đô thị”. Hiện tại, Việt Nam đang xây dựng bộ chỉ số đô thị xanh; làm cơ sở đề xuất phương án khả thi cho khung pháp lý và các văn bản hướng dẫn quy hoạch đô thị xanh theo tiêu chuẩn; nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường, tạo lập cuộc sống hài hòa với thiên nhiên, phù hợp với xu hướng của thế giới.

đô thị Việt
Khu đô thị Stella Mega City đang được ví như một Phú Mỹ Hưng thu nhỏ với hệ thống cây xanh, hồ nước rộng lớn

      Những dự án hiện tại thành công với mô hình xanh của các đô thị Việt:

       Nhận thức được xu hướng phát triển tất yếu của đô thị xanh; trên thị trường bất động sản Việt Nam dường như đang có một cuộc chạy đua ngầm; “Đô thị xanh”, “Đô thị sinh thái” “Cuộc sống xanh”… Trở thành những từ khóa bất động sản được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội. Nhiều dự án bất động sản mới ra đời đều cố gắng gắn mình với các yếu tố gợi lên màu xanh. Và không chỉ là tên gọi, các khu đô thị đó đều đề cao diện tích cây xanh trong tổng diện tích của mình.

     Khu đô thị Stella Mega City dành hơn 60% làm tiện ích và công viên cây xanh. Trong lòng Stella Mega City là công viên Zen; được thiết kế theo mô hình công viên sinh thái Nhật Bản. Riêng Stella_Mega_City dành hơn 60% diện tích làm công viên cây xanh, hồ điều hòa, hệ thống tiện ích mang đến cho cư dân cuộc sống thanh bình và cân bằng giữa thiên nhiên.

đô thị Việt
Với tốc độ đô thị hóa 3,4%/năm, nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, tới năm 2025, khoảng 50% dân số Việt Nam sẽ sống trong các đô thị, 1/3 trong số đó là ở các lớn Hà Nội, Tp HCM, TP Cần Thơ.

     Hòa mình trong không gian thiên nhiên với mặt tiền là dòng sông Hậu trải dài; Stella Mega City là khu đô thị hiện đại với không khí trong lành tươi mát quanh năm; và thiên nhiên là khởi nguồn cho mọi sức sống. Với tầm nhìn đưa Stella Mega City trở thành một đại đô thị năng động, hiện đại; trung tâm kinh tế tại khu vực phía Tây Bắc thành phố Cần Thơ. Stella Mega City tự hào mang trong mình sứ mệnh đem đến cuộc sống chất lượng; đẳng cấp hơn cùng những giá trị thực sự khác biệt.

anh dong stella mega city

      Khi quỹ đất thu hẹp dần; những mảng xanh đô thị ngày càng trở thành yếu tố thu hút khách hàng của các dự án bất động sản. Thước đo giá trị cuộc sống đối với nhiều người không còn nằm ở tiện nghi cao cấp; ở phố phường tấp nập, mà ở chỗ, họ có thể cảm nhận được những phút giây thư thái trong không gian tươi mát; hưởng trọn bầu không khí trong lành và thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên; mà không có bất cứ giới hạn cản trở nào.

XEM THÊM THÔNG TIN D ÁN: TIỆN ÍCH ĐẲNG CẤP: STELLA NGÀY CÀNG THU HÚT ĐẦU TƯ

     Ẩn chứa trong mình “giấc mơ xanh” của những người trẻ hiện đại; “Khu đô thị” đã trở thành một trào lưu mạnh mẽ tại các thành phố lớn tại Việt Nam. Cầu đang lớn hơn cung, những dự án đi theo xu hướng này sẽ giành được thành công; nhưng bài toán kinh tế đô thị xanh chỉ thực sự dành cho những chủ đầu tư; có đủ tâm và đủ tầm để hiện thực hóa được những ước mơ xanh đó.

Đại lý phân phối Chính Thức :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN SC HOLDING
☎ Hotline : 0917000929
🖲 Email : scholdingcompany@gmail.com
🌐: Website : https://scholding.com.vn
📣 Youtube: https://bit.ly/2yoRG83

Gọi ngay
Facebook Messenger