Lộ Diện 3 Nơi Mới Tinh, Hàng Loạt Ông Lớn BĐS Đang Ồ Ạt Đổ Bộ “Săn” Quỹ Đất

Lộ Diện 3 Nơi Mới Tinh, Hàng Loạt Ông Lớn BĐS Đang Ồ Ạt Đổ Bộ “Săn” Quỹ Đất

Thị trường BĐS một số tỉnh, thành phố ở phía Nam đang chứng kiến làn sóng đầu tư mới khi xuất hiện hàng loạt ông lớn địa ốc tên tuổi tìm đến đầu tư. Điều này hứa hẹn một dòng tiền lớn sẽ đổ về khu vực này trong thời gian tới.

Hoà Phát, Sovico, T&T Group, Văn Phú Invest…và hàng loạt đại gia BĐS đổ bộ Cần Thơ

Trong số những địa phương thu hút được sự quan tâm lớn từ các đại gia địa ốc phải kể tới Cần Thơ. Ngoài những cái tên quen thuộc đã từng xuất hiện với hàng loạt dự án như Vingroup, Novaland, FLC, LDG, Phú Cường…địa phương này thời gian gần đây đón nhiều doanh nghiệp lớn về tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư như Hòa Phát, Sovico, T&T, Văn Phú Invest,…

Một trong số đó phải kể tới động thái gần đây của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo khi Tập đoàn Sovico muốn đầu tư hàng loạt dự án BĐS lớn, quỹ đất dự kiến lên tới 2.600ha. Theo thông tin từ UBND TP Cần Thơ, các dự án này bao gồm: Khu Logistic và Công nghiệp Hàng không Cần Thơ tại đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy (quy mô khoảng 1.650 ha, giai đoạn 1 khoảng 350 ha); Khu đô thị du lịch sinh thái Phong Điền, huyện Phong Điền (quy mô khoảng 1.000 ha) và dự án Nhà bảo dưỡng tàu bay tại Sân bay quốc tế Cần Thơ (1,8 ha).

Dù đây mới chỉ là giai đoạn đầu tập đoàn của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo mong muốn được khảo sát và nghiên cứu, nhưng điều đó cho thấy sự hấp dẫn của Cần Thơ trong thời gian tới. Kế hoạch khảo sát của Sovico được thực hiện trong 6 tháng kể từ tháng 6, và mọi kinh phí do tập đoàn này chi trả.

Không chỉ có Sovico mà tập đoàn Hoà Phát của tỷ phú Trần Đình Long gần đây cũng có động thái đầu tư hàng loạt dự án BĐS quy mô lớn ở địa phương này. 3 dự án mà Hoà Phát muốn đầu tư gồm: Khu đô thị thương mại – dịch vụ tại TP Cần Thơ, tổng quy mô hơn 540 ha. Trong đó, Khu đô thị thương mại – dịch vụ cao cấp tại quận Bình Thủy (452 ha); Khu đô thị thương mại – dịch vụ tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng quy mô 88,2 ha; Khu đô thị thương mại – dịch vụ tại đường Lê Lợi và đường Trần Văn Khéo thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (6,24 ha).

Trước đó, CTCP Tập đoàn T&T (T&T Group) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực: Bất động sản, du lịch – thương mại dịch vụ, thể thao, công nghiệp và logistics, nông nghiệp công nghệ cao tại TP Cần Thơ.

Cần Thơ được nhiều chuyên gia địa ốc đánh giá là vùng đất giàu tiềm năng phát triển đô thị nhất khu vực miền Tây, bởi sự phát triển về du lịch, dịch vụ cũng như hạ tầng đô thị. Nhất là khi có thông tin triển khai tuyến cao đường sắt cao tốc kết nối Tp.HCM với Cần Thơ, thì BĐS khu vực này càng thêm sôi động hoạt động đầu tư các dự án.

Xuất hiện nhiều ông lớn ở Cà Mau

Ngoài Cần Thơ thì Cà Mau cũng đang thu hút sự chú và đổ bộ của nhiều đại gia địa ốc. Vốn dĩ là một nơi “êm đềm” thì nay Bạc Liêu cũng lọt vào tầm ngắm của các đại gia như Vingroup, FLC, T&T, Tập đoàn Tuần Châu,… Đơn cử như thời điểm tháng 3 Tập đoàn T&T và UBND tỉnh Cà Mau đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực: đầu tư bất động sản, hạ tầng giao thông, cảng biển và logistics, năng lượng, du lịch và thương mại dịch vụ.

Lộ Diện 3 Nơi Mới Tinh, Hàng Loạt Ông Lớn BĐS Đang Ồ Ạt Đổ Bộ “Săn” Quỹ Đất
Tập đoàn T&T và UBND tỉnh Cà Mau ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo đó, T&T đang nghiên cứu lập quy hoạch, thực hiện đầu tư sân bay Cà Mau, cảng nước sâu Hòn Gai, tuyến cao tốc từ TP Cà Mau tới Mũi Cà Mau, khu đô thị liên hiệp thể dục thể thao. Trong khi đó, tham vọng của chúa đảo Tuần Châu lại mong muốn xây dựng thành phố hải sản 500ha ở Cà Mau. Buổi làm việc với lãnh đạo địa phương này hồi đầu tháng 4 vừa qua của tập đoàn Tuần Châu cũng đã hé lộ nhiều ý tưởng muốn đầu tư các dự lớn của tập đoàn này như các cảng biển và nếu cần thiết xây dựng cả sân bay…

“Tôi mong muốn sẽ đầu tư xây dựng một thành phố hải sản ở Cà Mau với quy mô khoảng 500ha bằng cách lấn biển trong tương lai”, ông Tuyển chia sẻ.

Bạc Liêu lọt tầm ngắm đại gia địa ốc

Còn ở Bạc Liêu, nhờ việc phát triển đô thị nhanh mà hàng loạt đại gia địa ốc đã có mặt như Vingroup, FLC, Đất Xanh,…Có thể kể tới như Dự án nhà ở mật độ cao Hiệp Thành – Vĩnh Trạch Đông (hơn 11 ha), Dự án nhà ở kết hợp quảng trường Vĩnh Trạch Đông (hơn 12 ha) và Dự án nhà ở kết hợp công viên cây xanh Vĩnh Trạch Đông (hơn 8,5 ha) do FLC dự kiến đầu tư.

Bên cạnh đó, một tỉnh ở phía Nam khác cũng đang đứng trước làn sóng đổ bộ của nhiều ông lớn BĐS là Hậu Giang. Những tên tuổi lớn gần đây như Vingroup, TNR Holdings, Cát Tường Group, DIC Group,… thị trường bất động sản Hậu Giang dự kiến sắp đón thêm loạt dự án lớn đến đến từ các tập đoàn như FLC, Đất Xanh, Sao Mai,…

Lộ Diện 3 Nơi Mới Tinh, Hàng Loạt Ông Lớn BĐS Đang Ồ Ạt Đổ Bộ “Săn” Quỹ Đất

Cụ thể, Tập đoàn Sao Mai cho biết sẽ tài trợ 100% kinh phí (không hoàn lại) cho tỉnh Hậu Giang lập quy hoạch chi tiết ba khu đô thị với diện tích hơn 450 ha, gồm: Khu đô thị mới 1 tại phường 3, TP Vị Thanh (gần 45 ha); đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư thương mại tại phường 4, TP Vị Thanh và xã Vị Đông, huyện Vị Thủy (hơn 59 ha); đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu dân cư – tái định cư phục vụ KCN Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A (khoảng 350 ha).

Trước đó, CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) cũng là nhà đầu tư duy nhất được phê duyệt đáp ứng yêu cầu sơ bộ năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án Khu đô thị mới Mái Dầm, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành. Dự án có quy mô gần 97 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.000 tỷ đồng.

Tập đoàn FLC cũng đã đề xuất làm hai dự án khu đô thị tại TP Vị Thanh. Cụ thể, Dự án thứ nhất là KĐT mới kết hợp công viên cây xanh Vị Thanh phường V với quy mô khoảng 185 ha. Dự án thứ hai là Khu đô thị mới Nam Vị Thanh (phường V, TP Vị Thanh và huyện Vị Thủy) với quy mô khoảng 170 ha.

Nguồn: cafef.vn

Xem thêm: Dự án Cồn Khương Diamond City – Tuyệt tác kiến trúc bên sông

Gọi ngay
Facebook Messenger