Làm Nhà Năm 2022: Hướng Bắc Nên Khởi Công Vào Các Tháng Đầu Năm

Làm Nhà Năm 2022: Hướng Bắc Nên Khởi Công Vào Các Tháng Đầu Năm

Năm 2022 là thời điểm rất tốt để động thổ xây mới với nhà hướng Bắc. Việc khởi công nên thực hiện vào những tháng đầu năm, gồm tháng 3, 4, 5, 6 âm lịch.

Làm Nhà Năm 2022: Hướng Bắc Nên Khởi Công Vào Các Tháng Đầu Năm

Hướng Bắc gồm 3 sơn là Nhâm, Tý, Quý nằm ở các độ số từ 337,5 độ đến 22,5 độ trên la bàn. Năm 2022 sơn Nhâm và sơn Quý kẹp Tam Sát, sơn Tý là chính Tam Sát. Xét về mặt phong thủy, việc xây dựng nhà cửa mới cho cả âm – dương trạch thì Tam Sát chỉ kỵ tọa, không kỵ hướng. Nhà tọa Tam Sát là xấu nhưng hướng vào Tam Sát lại không ảnh hưởng (muốn phú tu Tam Sát). Tuy nhiên hướng Nam tại phương Ngọ phạm sát do Bính nhập Hỏa nhưng chỉ bị ảnh hưởng chủ yếu vào tháng 5 âm lịch. Ngoại trừ thời điểm này còn lại đều không ảnh hưởng.

Theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, với việc xây dựng nhà mới, nạp vận cho nhà hướng Bắc thì năm 2022 là một trong những hướng vượng nhất. Đây là cơ hội nạp vận rất tốt cho các gia chủ có nhà hướng Bắc trong năm nay. Năm 2023 việc nạp vận vẫn tốt tuy nhiên năm nay Cửu Tinh đắc vị, đến năm 2023 Cửu Tử đáo đến hướng Bắc, bát Bạch đáo đến Nam sẽ không vượng bằng. Về mặt thiên khí 2022 là năm rất tốt lành cho nhà hướng Bắc tiến hành khai sơn lập hướng.

Nếu có ý định tu tạo, sửa chữa, cơi nới đặc biệt những ngành nghề dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, quán xá… muốn khai trương, mở hàng, kích hoạt dịch vụ, tu tạo, xây mới thì 2022 là năm rất cát khí để thực hiện.

Nếu làm nhà năm 2022 hướng Bắc nên khởi công vào các tháng đầu năm. Ảnh minh họa
Nếu làm nhà năm 2022 hướng Bắc nên khởi công vào các tháng đầu năm. Ảnh minh họa

Nhìn chung chuyên gia phong thủy Tam Nguyên đánh giá năm 2022 nhà hướng Bắc rất vượng khí. Riêng tọa Ngọ hướng Tý vào tháng 5 (tháng Ngọ) không nên xây dựng, sửa chữa, gồm cả trước và sau tiết hạ chí. Còn lại tháng 3, 4, 5, 6 âm lịch là thời điểm khởi công xây dựng rất tốt cho nhà tọa Bính hướng Nhâm, tọa Đinh hướng Quý vì không phạm bất kỳ điều gì, là hướng nhà rất tốt năm 2022.

Về việc sửa chữa, tu tạo (tu phương) gia chủ cần lưu ý:

– Hướng Bắc phạm Tam Sát, ngoài ra còn có Bệnh Phù, Tai Sát, Phục Binh, việc tu tạo, cơi nới sửa chữa ở phương Bắc so với trung cung của ngôi nhà cần chọn thời điểm vượng khí. Trong năm chỉ có duy nhất tháng 5 âm lịch (tháng Ngọ) mới thực hiện được (phân biệt việc xây mới và tu tạo, sửa chữa).

– Năm 2022 Ngũ Hoàng nhập trung cung, nếu gia chủ đang ở nhà hướng Bắc muốn nạp , làm thêm tầng nữa phải cậy nền nhà lên lát lại thì có thể làm, nếu chỉ lật mái tôn, sửa chữa mái kính để nạp vận thì không nên làm. Việc xây mới chỉ cát khi động thổ để nạp địa khí chứ không tốt để nạp thiên khí. Trường hợp bắt buộc phải sửa chữa nhà cửa trong năm nay nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn kỹ lưỡng để chọn thời điểm phù hợp hóa sát.

Nguồn: batdongsan.com.vn

anh dong con khuong diamond city 1

Gọi ngay
Facebook Messenger