Làm Mới Bản Thân Đón Tôi Phiên Bản Thật Mới Và Thật Chất!

Làm Mới Bản Thân Đón Tôi Phiên Bản Thật Mới Và Thật Chất!

Năm mới đến rồi! Thay vì cho bản thân lời động viên “hãy là chính mình’’ như năm cũ, bạn hãy làm mới từ trong câu nói thú vị hơn. Đó là “hãy trở thành một phiên bản thật mới và thật chất của chính bạn’’. Tự tin thay đổi bản thân để vẫn là bạn đấy, nhưng phải ở một “level’’ cao hơn nhé!

Năm 2021, bạn đã làm được gì?

Đầu năm 2021, bạn đã dành thật nhiều hy vọng, đặt thật nhiều mục tiêu cho một năm. Nhưng rồi, vì nhiều lý do, bạn chưa thực hiện được hết. Bạn tự nhủ phải cố gắng hơn trong những tháng còn lại. Cuối cùng, ngay lúc này, có thể bạn đang tự trách và thất vọng vì bản thân vẫn chưa làm được gì “ra hồn’’.

“Ai cũng phát triển và tiến xa còn mình vẫn vậy, có phải mình đã quá vô dụng hay không?’’ Câu hỏi ấy cứ văng vẳng trong đầu bạn mỗi ngày. Có lẽ, trong chúng ta, ai cũng có những lúc suy nghĩ “xấu xa’’ về chính mình. Những không sao, đó là tâm lý chung của con người thôi.

Nhìn một cách tích cực, trong năm qua, bạn đã làm được rất nhiều thứ: học tập, đi làm, gia đình, mạnh mẽ vượt qua dịch bệnh, ….

Còn rất nhiều thứ bạn đã làm được, có thể không quá lớn lao, vĩ đại nhưng chính những điều nhỏ bé này đã trở thành một phần trong cuộc sống của bạn, đáng để tự hào đấy chứ!

Mẹo khởi đầu năm 2022 thật rực rỡ

1. Khởi đầu với một tinh thần nhất quán

Lên kế hoạch gọn gàng cùng với quỹ thời gian hợp lý

Lên kế hoạch sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn mục tiêu và những việc cần ưu tiên, những việc cần hạn chế để đạt mục tiêu một cách nhanh nhất. Thời gian là hữu hạn. Bạn không thể dàn trải, làm tất cả mọi thứ mình muốn trong một ngày, một tuần, một tháng.

Làm Mới Bản Thân Đón Tôi Phiên Bản Thật Mới Và Thật Chất!
Lên kế hoạch cho năm mới sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh nhất.

Một cuốn sổ tay ghi lại hành trình nỗ lực năm 2022

Hãy “khởi động” năm 2022 của bạn bằng việc viết. Nghe có vẻ chẳng liên quan gì, nhưng bạn biết không, hành trình nỗ lực của bản thân luôn là một liều “doping’’ hữu hiệu nhất để bạn có thể vượt qua khó khăn ở hiện tại, là nguồn động viên lớn nhất để bạn có thể hoàn thiện hơn mỗi ngày. Một năm sẽ có vô vàn điều bất ngờ, bạn có thể sẽ quên đi một vài sự kiện. Do đó, bạn hãy thử học cách “viết” để cuối năm có thể ngồi tận hưởng thành quả một cách đầy đủ nhất nhé!

lam moi ban than don toi phien ban that moi va that chat2
Ghi lại hành trình nỗ lực năm 2022 để cuối năm tận hưởng thành quả.

Cảm ơn bản thân mình đã cố gắng trong một năm qua!

Có thể trong năm qua bạn đã nói lời cảm ơn với rất nhiều người nhưng lại bỏ quên chính mình. Nhưng lời cảm ơn này lại có sức mạnh giúp ta trở thành phiên bản tốt hơn. Vì chỉ khi ta biết ơn chính mình, bạn mới có thể biết trân trọng bản thân, tin tưởng chính mình mà cố gắng hơn, nỗ lực hơn để thực sự sống thật tốt với cuộc đời này.

2. Luôn sẵn sàng trở thành một phiên bản tốt nhất

Sức khoẻ tốt nhất

Năm qua “dạy” cho chúng ta biết yêu quý bản thân và trân trọng sức khoẻ. Nếu không có một sức khỏe tốt, chất lượng cuộc sống của bạn cũng bị ảnh hưởng theo. Do đó, khi còn tươi trẻ, bạn càng không nên chủ quan, nghĩ rằng sức khỏe mãi bên mình. Sức khỏe là món quà vô giá trời ban nhưng cũng rất hữu hạn.

lam moi ban than don toi phien ban that moi va that chat3
Một sức khỏe tốt sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

Có thể thời điểm này, bạn nghĩ rằng: một vài đêm thức khuya sẽ chẳng ảnh hưởng gì nhiều, bỏ thể dục vài ba hôm có là gì, còn nhiều ngày sau để tập tiếp. Nhưng bạn đâu biết, mỗi ngày trôi qua, cơ thể mệt đi một chút. Và đến khi bạn muốn cố gắng chăm sóc thì liệu có còn kịp?

Vậy nên, hãy trân quý sức khỏe vô giá mà mình đang có. Sự nuối tiếc vì bỏ bê bản thân sẽ đáng sợ hơn gấp vạn lần khó khăn dậy sớm, nhịn ăn đêm hay đau đớn do tập luyện. Còn đó những hoài bão phía trước, bạn đừng để sức khỏe cản bước bản thân tìm đến và chinh phục mọi cơ hội nhé.

Tinh thần tốt nhất

Sắp xếp gọn gàng những mục tiêu còn dang dở chưa thực hiện của năm cũ. Viết tiếp những mục tiêu đủ lớn cho năm mới để bản thân đủ khát khao và vươn mình bước ra khỏi vỏ bọc an toàn sẵn có.

Chọn một cuốn sách thật phù hợp, vừa đọc và ngẫm nghĩ về thời gian, giá trị sống. Bạn sẽ nhận ra rằng: chúng ta không có nhiều thời gian như mình từng nghĩ.

lam moi ban than don toi phien ban that moi va that chat4
Chuẩn bị tinh thần tốt để năm mới thêm rực rỡ.

Kỹ năng tốt nhất

Chọn học một kỹ năng, khóa học ngắn hạn mà bạn cho là cần thiết với công việc của mình hiện tại. Nhắc đến việc học, chúng ta thường “auto’’ nghĩ rằng phải đến trường lớp. Tuy nhiên, thời đại công nghệ phát triển, bạn dễ dàng để kiếm những khóa học, bài chia sẻ trên mạng xã hội, Internet. Đó là một nguồn tài liệu vô tận và cực kỳ giá trị nếu bạn biết cách tận dụng chúng.

Thậm chí, việc học hỏi và nâng cấp bản thân từ những người giỏi hơn xung quanh cũng là một cách rất “hay ho’’ mà bạn nên thử. Học mọi lúc mọi nơi, bạn hãy cho bản thân được thỏa sức vẫy vùng đón nhận tri thức, mọi điều thú vị của cuộc sống ngoài kia. Hành trình học tập sẽ luôn tiếp diễn và cần thiết, sẽ không có thời gian cho bạn đáo hạn, trừ khi bạn từ bỏ mà thôi.

Cho bản thân cơ hội để trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình là điều bạn nên áp dụng mỗi ngày. Hôm nay chỉ cần tốt hơn hôm qua. Sau một quãng thời gian ngoảnh đầu nhìn lại, bạn sẽ bất ngờ và tự hào về những gì mình đã trải qua và đạt được. Vậy tại sao không bắt đầu ngay, hoàn thiện bản thân từ những điều đơn giản, dễ dàng và thân thuộc bên cạnh bạn nhỉ?

“Một năm sau kể từ bây giờ, bạn có thể lại ước giá như mình bắt đầu từ hôm nay” (Karen Lamb.)

Đừng lần lữa! Hôm nay chính là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn “refresh’’ lại chính mình!

Xem thêm: “Work-Life Balance” Có Phải Là Tiêu Chuẩn Thành Công Trong 2022?

Nguồn: vieclam24h

 

anh dong phuc an asuka chau doc

Gọi ngay
Facebook Messenger