Kiên Giang trình Chính phủ về thành lập thành phố Phú Quốc

Kiên Giang trình Chính phủ về thành lập thành phố Phú Quốc

thành lập thành phố Phú Quốc
Một góc thành phố Phú Quốc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành vừa ký Tờ trình trình Chính phủ về việc thành lập thành phố Phú Quốc và thành lập các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

    Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành vừa ký Tờ trình số 123/TTr-UBND ngày 31/7/2020 trình Chính phủ về việc thành lập TP Phú Quốc và thành lập các phường thuộc Tp Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

    Theo đó, TP Phú Quốc sau khi thành lập có diện tích tự nhiên 589,27km², quy mô dân số là 179.480 người; và có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm: phường Dương Đông, phường An Thới và 7 xã; là Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn, Thổ Châu.

   Phường Dương Đông có diện tích 15,06km², dân số 60.415 người gồm 12 khu phố. Phường An Thới có diện tích 34,29km², dân số 42.095 người gồm 11 khu phố.

   Quy trình, hồ sơ thành lập Tp Phú Quốc và thành lập các phường thuộc thành phố này; đã được tiến hành với đầy đủ trình tự, thủ tục theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 và Nghị định số 54/2018/NĐ-CP ngày 16/4/2018 của Chính phủ về hướng dẫn việc lấy ý kiến cử tri; về thành lập, giải thể, nhập, chia, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính.

Đảo Ngọc Phú Quốc Việt Nam vươn mình sánh ngang Phuket, Bali

Khi giấc mơ trở thành “Bali Việt Nam” không còn xa, Đảo Ngọc Phú Quốc Việt Nam; đã và đang trở thành điểm đón sóng đầu tư hàng đầu tại Việt Nam; nhờ tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng ngày một tăng mạnh. 

    Hồi đầu tháng 7 vừa qua, UBND huyện Phú Quốc cho biết, có hơn 96% cử tri ở Phú Quốc; được lấy ý kiến đã đồng ý nâng cấp huyện đảo du lịch trên vùng biển Tây Nam lên thành phố.

    Việc thành lập thành phố Phú Quốc và các phường phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội; chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh Kiên Giang và quy hoạch chung xây dựng huyện Phú Quốc; đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

    Việc thành lập Tp Phú Quốc bảo đảm lợi ích chung của quốc gia; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền địa phương các cấp của tỉnh Kiên Giang; phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội; của huyện Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung.

    Việc thành lập Tp Phú Quốc sẽ tạo điều kiện phát huy tốt hơn nữa các tiềm năng, lợi thế sẵn có; thúc đẩy nhanh việc xây dựng Phú Quốc thành trung tâm du lịch của cả vùng và khu vực; theo định hướng của Chính phủ và là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam./.đô thị du lịch biển Phú Quốc

Nguồn: cafeland.vn

Gọi ngay
Facebook Messenger