DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN RỦ NHAU “ĐI TỈNH”

DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN RỦ NHAU “ĐI TỈNH”

Rate this post

Hậu COVID-19 được khống chế tốt, nhiều doanh nghiệp địa ốc trở lại cuộc đua sau giãn cách xã hội, các dự án mới ra mắt ghi nhận sự quan tâm lớn từ thị trường, nhất là phân khúc bất động sản nhà ở.

Trái với bối cảnh ảm đạm của tháng 3 – thời điểm COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, từ cuối tháng 4 khi hết lệnh giãn cách xã hội, thị trường bất động sản nhà ở có dấu hiệu khởi sắc.

doanh nghiep bat dong san ru nhau di tinh 1
Hoạt động của thị trường bất động sản đang dần khôi phục

NGUỒN CUNG ĐƯỢC BỔ SUNG

Theo báo cáo tháng 4 của Batdongsan.com.vn, lượng tin đăng giảm mạnh giai đoạn đầu giãn cách nhưng đã tăng 73% khi yêu cầu giãn cách được nới lỏng. Mức độ quan tâm của nhà đầu tư và khách hàng không giảm trong tháng 3 và tháng 4, cho thấy người mua sẵn sàng bắt nhịp lại với thị trường.

Tại miền Bắc, thị trường chứng kiến số lượng hàng mới từ một số dự án như Sky Oasis (Ecopark), Matrix One (MIKGroup), Mipec Rubik360 (Mipec), Vinhomes Smart City (Vinhomes), Matrix One, Terra – An Hưng (Văn Phú – Invest)…

các dự án ưu tiên

BẤT ĐỘNG SẢN HẬU COVID-19 ĐƯỢC HÂM NÓNG

Bên cạnh Hà Nội, thị trường bất động sản hậu COVID-19 cũng được hâm nóng từ việc một số chủ đầu tư lớn cũng có động thái khởi công các dự án lớn như FLC Diamond 72 Tower tại Hải Phòng, À La Carte Hạ Long (Taseco Land) tại Quảng Ninh… Đối với phía Nam, các thị trường vùng ven của TP.HCM như Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…, các chủ đầu tư cũng đồng loạt bung hàng trở lại.

Theo nhận định của các chuyên gia thì làn sóng ly tâm được nhận định sẽ là xu hướng đầu tư bất động sản trong những năm tới khi quỹ đất tại trung tâm TP.HCM đang ngày càng hạn hẹp. Các địa phương được ưu tiên đầu tư là những tỉnh vệ tinh có nhiều tiềm năng về kinh tế, quỹ đất sạch hạ tầng ngày càng hoàn thiện.

THỊ TRƯỜNG BĐS DẦN KHÔI PHỤC

Cũng theo nhận định của giới chuyên gia thì những tín hiệu của các chủ đầu tư gần đây cho thấy hoạt động của thị trường bất động sản đang dần khôi phục. Thực tế ghi nhận cho thấy, các dự án nhà ở được mở bán đã đa dạng hơn, ở mọi phân khúc như đất nền, căn hộ, nhà phố, biệt thự… Mức độ quan tâm của nhà đầu tư với các sản phẩm cao, một số dự án ghi nhận thanh khoản tốt ngay khi ra mắt.

CHỦ ĐẦU TƯ RỦ NHAU “ĐI TỈNH”

Trong giai đoạn “bình thường mới” hậu COVID-19, thị trường bất động sản đang có thấy việc nhiều nhà đầu tư đang có động thái dần chuyển sang đầu tư trung và dài hạn thay vì lướt sóng. Theo đó, “khẩu vị” của nhiều nhà đầu tư cũng dần có sự thay đổi chuyển sang ưu tiên những phân khúc sản phẩm ít chịu ảnh hưởng của thị trường và an toàn về lợi nhuận.

Ông Trần Văn Khoa – Giám đốc Công ty TNHH địa ốc Tây Phát nhận định giới đầu tư tìm kiếm sản phẩm bất động sản thời điểm này thường chia thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất là những sản phẩm hiếm, có vị trí đẹp, giá cao. Nhóm thứ hai là những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, hạ tầng phát triển và còn nhiều tiềm năng tăng giá. Đặc biệt, những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thường chọn phân khúc có tiềm năng giá trị cao như đất nền có pháp lý vững vàng, hoặc nhà phố và biệt thự tại các khu đô thị quy hoạch bài bản.

ĐIỂM ĐẾN MỚI

Một sự chuyển hướng cũng được nhiều chuyên gia nhận định là đang trở thành xu thế là việc các chủ đầu tư tìm kiếm những vùng đất mới khi quỹ đất tại những đô thị lớn Hà Nội, TP HCM hay Đà Nẵng đang ngày càng hạn chế cũng như mặt bằng giá đã khá cao.

Tại phía Bắc, những địa phương như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn,… là những điểm đến mới thu hút được dòng vốn của nhiều doanh nghiệp bất động sản. Tại phía Nam, bên cạn những cái tên như thành phố HCM, Bình Dương thì những tình thành như Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang,… cũng đang chứng kiến sự hình thành của những dự án tầm cỡ.

doanh nghiep bat dong san ru nhau di tinh 2
Phối cảnh đại đô thị Stella Mega City tại Cần Thơ

KITA GROUP ĐÓN ĐẦU ĐÀ TĂNG TRƯỞNG

Đơn cử như tại thành phố Cần Thơ, với việc hạ tầng ngày càng được hoàn thiện như có thể kết nối dễ dàng với TP HCM và lân cận thông qua hạ tầng giao thông hiện đại như cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, cầu Mỹ Thuận 2 hay sân bay quốc tế… thì mới đây, KITA Group đã quyết định “chơi lớn” khi triển khai dự án đại đô thị Stella Mega City nhằm đón đầu đà tăng trưởng.

Trao đổi với DĐDN, đại diện KITA Group cho biết, sau khi COVID-19 được kiểm soát, doanh nghiệp hợp tác cùng các đại lý phân phối phân khu The Central, nơi có vị trí đẹp nhất của đại đô thị Stella Mega City. Với việc đã được cấp sổ đỏ cho từng lô nhỏ thì dự án đang được nhiều người dân, nhà đầu tư quan tâm dù vẫn ít nhiều có sự lo ngại nhất định do dịch bệnh.

các dự án ưu tiên

Nguồn: enternew.vn

Gọi ngay
Facebook Messenger