Cao Tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi Dịch Chuyển “Vẽ Đường” Cho BĐS Rạch Giá

Cao Tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi Dịch Chuyển “Vẽ Đường” Cho BĐS Rạch Giá

Rate this post

Cao Tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi Dịch Chuyển “Vẽ Đường” Cho BĐS Rạch Giá

cao toc lo te rach soi dich chuyen ve duong cho bds rach gia1
Cao Tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi Dịch Chuyển “Vẽ Đường” Cho BĐS Rạch Giá. Ảnh 1

Báo cáo Tình hình thị trường bất động sản Việt Nam quý III/2020 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam chỉ rõ, hai đợt dịch Covid-19 đã ảnh hưởng xấu đến thị trường bất động sản Việt Nam.

Tuy nhiên, thị trường vẫn ghi nhận nhiều điểm sáng. Điển hình là bất động sản miền Tây Nam Bộ sở hữu quỹ đất “sạch” dồi dào, sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, pháp lý minh bạch và chi phí đất khá mềm so với các tỉnh thành khác.

Hạ tầng tạo cú hích cho bất động sản Miền Tây

Quỹ đất “sạch” ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long chiếm 13% diện tích cả nước, tốc độ tăng giá bình quân đạt trên 7,5%; và chi phí đất khá mềm so với nhiều tỉnh thành khác.

Khu vực Tây Nam Bộ đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ chính phủ khi liên tục được nâng cấp đồng bộ hạ tầng. Ngoài tuyến cao tốc TP. HCM -Trung Lương – Cần Thơ, tuyến đường sắt TP. HCM – Cần Thơ, cao tốc Sóc Trăng, Cần Thơ, Châu Đốc và nhiều dự án khác đã được triển khai như tuyến quốc lộ 1A, đường Nam Sông Hậu, Quản Lộ – Phụng Hiệp, Cảng biển Kiên Giang, Cảng biển Trần Đề, cùng sự kết nối nhiều cây cầu khác như cầu Hàm Luông, cầu Cổ Chiên, cầu Năm Căn, cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống với số vốn đầu trên hàng ngàn tỷ đồng.

Trong số này, Rạch Giá đang nổi lên là một trong những thị trường bất động sản trọng điểm của vùng đất du lịch Kiên Giang với nhiều dự án tầm cỡ. Khu vực này đã và đang thu hút nhiều dự án hạ tầng trọng điểm như cầu Vàm Cống, tuyến đường Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, Rạch Giá – Châu Thành, Rạch Giá – Hòn Đất, cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu…

Cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi đã chính thức thông xe kỹ thuật vào chiều ngày 15/10/2020 kết nối toàn tỉnh Kiên Giang với Cần Thơ. Sau khi thông xe, cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi sẽ giúp thời gian di chuyển đến Rạch Giá là 50 phút và TP. Hà Tiên còn khoảng 2 giờ thay vì 3 giờ như trước đây. Tuyến đường kết nối với các tuyến cao tốc trục ngang từ Châu Đốc – Trần Đề, Hà Tiên – Cà Mau… tạo nên những trục xương sống, kết nối giao thông hoàn chỉnh, giúp cho vùng ĐBSCL cất cánh.

cao toc lo te rach soi dich chuyen ve duong cho bds rach gia2
Cao Tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi Dịch Chuyển “Vẽ Đường” Cho BĐS Rạch Giá. Ảnh 2

Sự đầu tư cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ của tỉnh Kiên Giang đã giúp cho Rạch Giá trở thành điểm đến mới của giới đầu tư địa ốc phía Nam. Cụ thể việc xây dựng đường giao thông ven biển kết nối Rạch Giá – Châu Thành và Rạch Giá – Hòn Đất. Công trình cầu Vàm Cống chính thức thông xe cuối tháng 5 cũng giúp việc di chuyển từ TP HCM đến Rạch Giá rút ngắn còn 4 tiếng thay vì 6 tiếng như trước đây.

Nhà, đất Rạch Giá tăng giá nhanh chóng

Giới chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Rạch Giá có thể trở nên sôi động nhờ hiệu ứng từ cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông. Đánh giá về thị trường Kiên Giang, GS Đặng Hùng Võ Nguyên thứ trưởng Bộ TN&MT từng nhận định, điểm khác biệt và quý giá của tỉnh Kiên Giang là sở hữu bờ biển nằm ở Vịnh Thái Lan thay vì Biển Đông. Đặc biệt, đoạn biển từ Rạch Giá tới Hà Tiên đổ ra Phú Quốc là vị trí lý tưởng để phát triển bất động sản du lịch.

Thực tế, năm 2018 giá đất thổ cư tại các khu lấn biển, dao động trong khoảng 8 – 10 triệu/m2, nhà xây sẵn có giá trên 1 tỷ đồng. Nhưng đến năm 2020, giá đất đã tăng lên ngưỡng thấp nhất là 12 triệu đồng/m2; đặc biệt tại khu đô thị Phú Cường các nhà đầu tư “thắng đậm” khi nhiều vị trí bất động sản tăng giá gấp 3 lần, cao nhất lên đến hơn 60 triệu đồng/m2.

Một trong những khu đô thị điển hình khu vực ĐBSCL có tiềm năng tăng giá đáng kể chính là Khu đô thị lấn biển Phú Cường. Quy mô hơn 166ha và cung cấp ra thị trường hơn 3.400 sản phẩm nhà ở, thu hút 15.000 cư dân về an cư lạc nghiệp. Nơi đây trải dài khoảng 3km dọc theo bờ biển, nằm cạnh trung tâm TP. Rạch Giá và hướng ra biển Tây. Với vai trò là dự án khu đô thị tiên phong lấn biển tại địa phương, Khu đô thị Phú Cường không ngừng cải tiến và tạo ra các sản phẩm nhà ở với vị trí đắc địa và tiềm năng sinh lời cao trong thị trường miền tây, thu hút các nhà đầu tư, khách du lịch, khách làm việc và định cư tại Kiên Giang, đã góp phần đáng kể vào sự phát triển và chỉnh trang đô thị, nâng cấp thành phố Rạch Giá trở thành đô thị loại 2 trong những năm qua.

BĐS Rạch Giá
Cao Tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi Dịch Chuyển “Vẽ Đường” Cho BĐS Rạch Giá. Ảnh 3

Dù giá tăng cao, nguồn cầu lớn nhưng việc tìm mua không hề dễ dàng do nguồn cung khan hiếm. Các sản phẩm sở hữu tầm nhìn hướng biển với mức giá cạnh tranh tại khu “đất vàng” Kiên Giang hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của thị trường trong thời gian tới.

Với sứ mệnh kiến tạo cuộc sống mới và nâng tầm chất lượng sống người dân, Chủ đầu tư Phú Cường Kiên Giang cho ra mắt loại hình sản phẩm Chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ đầu tiên tại TP. Rạch Giá, quy mô cao 17 tầng với 350 sản phẩm từ căn hộ, shophouse và shop retail. Chung cư Sophia Center sở hữu vị trí giao thông thuận lợi cùng tiện ích nội ngoại khu đa dạng, hứa hẹn mang lại tiềm năng đầu tư sinh lời bền vững, thu hút khách mua ở và khách đầu tư liên tỉnh.

Việc lựa chọn xây dựng chung cư cao tầng được xem là một trong những bước tiến khác biệt trong vòng 10 năm xây dựng và vận hành khu đô thị mới tại Kiên Giang.

anh dong phu cuong

Nguồn: https://cafef.vn/

Gọi ngay
Facebook Messenger