Cần Thơ: Thị Trường Bất Động Sản Sẽ Sôi Động Trở Lại

Cần Thơ: Thị Trường Bất Động Sản Sẽ Sôi Động Trở Lại

Hiện tại thị trường bất động sản Cần Thơ chỉ “đứng giá” chứ không giảm, đến cuối năm 2018 và đầu năm 2019 thị trường sẽ sôi động trở lại khi các dự án mới chào bán ra thị trường.

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ đã phối hợp với Văn phòng Hội Môi giới bất động sản Việt Nam – khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức tọa đàm “Trao đổi về thị trường bất động sản Quý III/2018”.

Theo số liệu ghi nhận từ Hiệp hội, trong năm 2017 và đầu năm 2018, thị trường bất động sản Cần Thơ nóng lên và có lúc cao điểm lên cơn sốt, nhất là thời điểm đầu năm 2018. Hiện nay, thị trường đang giảm nhiệt nhưng chưa lao dốc nên không thể coi là khủng hoảng.

Theo nhận định của ông Trịnh Quang Tiến, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Cần Thơ: “Thời gian qua, trước diễn biến “nóng” của thị trường đất nền, nhiều người lo ngại xảy ra “bong bóng nhà đất” giống như giai đoạn 2008 – 2011, khiến thị trường “đóng băng” 3 năm liền sau đó. Nhưng hiện tại, thị trường Cần Thơ đang phát triển ổn định, chưa có hiện tượng bất thường. Nhìn chung, trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, những đợt “sốt đất” vừa qua chưa có tác động lớn đến thị trường chung, đó chỉ là những con “sóng nhỏ”, thậm chí giá đất tăng được đánh giá chủ yếu xuất phát từ nhu cầu thật. Có thể nói, hiện tại, thị trường bất động sản Cần Thơ chỉ “đứng giá” chứ không giảm, đến cuối năm 2018 và đầu năm 2019, thị trường sẽ sôi động trở lại khi các dự án mới chào bán ra thị trường”.

Còn theo ông Lê Phương Đông, Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tại Cần Thơ cho hay giá đất hiện nay cao hơn đầu năm 2017 từ 60 – 70%, một số dự án giá đất tăng cao 100% so với năm 2016 và đầu năm 2017. Bên cạnh đó, giá nhà đất tăng khoảng 10 – 15% so với 3 tháng trước.

Bất động sản Cần Thơ sẽ sôi động trở lại
Bất động sản Cần Thơ sẽ sôi động trở lại.

Lý giải nguyên nhân, ông Đông cho hay, do thời gian qua, dân đầu tư đã mua đi bán lại ở một số dự án. Cụ thể, nhiều dự án ở khu ven trung tâm TP. Cần Thơ chủ yếu dân đầu tư mua đi bán lại kiếm lời, tuy nhiên, thời gian dài, nhiều dự án vẫn chưa có người vào xây ở.

Ông Đông cũng cho hay, sau hội nghị xúc tiến đầu tư tại Cần Thơ, sắp tới đây có nhiều chủ đầu tư bắt đầu triển khai các dự án, đây cũng là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản sôi động trở lại. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển đồng bộ, kết nối giao, điện, đường, trường, trạm và khai giảng năm học mới… nên nhiều bậc phụ huynh ở các tỉnh có con em học tại trường Đại học Cần Thơ cũng tìm mua nhà, đất, thuê nhà trọ cho con đi học. Do đó, thực tế nhu cầu tìm mua bất động sản tại đây đang gia tăng, giá bán dự kiến sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Ngoài ra, bảng giá đất mới ban hành 5 năm thay đổi một lần cũng sẽ tác động đến giá đất Cần Thơ vào năm 2019.

Mới đây, theo báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu thị trường, một số tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long như TP. Cần Thơ, Long An, Hậu Giang,… thị trường bất động sản có giao dịch rất sôi động. Hiện giá đất tại hầu hết các khu vực này đều tăng khoảng 30 – 35% so với năm 2016. Do đó, thay vì tập trung đầu tư tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Phú Quốc,… giới bất động sản đang chuyển dòng vốn của mình qua các tỉnh có thị trường sơ khai, giá đất mềm và dư địa tăng cao, điển hình là tỉnh Hậu Giang, Cần Thơ./.

Gọi ngay
Facebook Messenger