Bí Quyết Trị “Ngày Nào Cũng Mệt Mỏi, Không Có Năng Lượng” Trong Công Việc

Bí Quyết Trị “Ngày Nào Cũng Mệt Mỏi, Không Có Năng Lượng” Trong Công Việc

Chúng ta dành hơn nửa thời gian cho công việc và phải đối mặt với áp lực hàng ngày. Chính những điều đó khiến sức khỏe suy giảm và có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp. Điều này còn gián tiếp ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của chính bạn. Làm gì để không trở thành một “Zombie” nơi làm việc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Bí Quyết Trị “Ngày Nào Cũng Mệt Mỏi, Không Có Năng Lượng” Trong Công Việc

Nguyên nhân khiến cơ thể cạn năng lượng

Hàng ngày, chúng ta phải dành phần lớn thời gian cho công việc. Nhiều người phải đối diện với áp lực từ deadline, phải lắng nghe phàn nàn từ khách hàng liên tục, khối lượng công việc quá lớn hoặc phải tăng ca nhiều giờ. Việc này cứ lặp đi lặp lại thường xuyên tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, không ít người đốt thời gian và sức khỏe vào các trò chơi giải trí vô bổ như nghiện game, tụ tập bạn bè la cà quán xá thường xuyên. Họ đã dần mặc kệ sức khỏe của chính mình. Đây là một thói quen thật tai hại.

Dù là trong công việc hay cuộc sống hằng ngày, nếu bạn không đủ sức khỏe đều ảnh hưởng tiêu cực đến mọi thứ xung quanh mình. Tinh thần đi xuống hoặc cơ thể mệt mỏi khiến bạn không đủ khả năng tập trung để xử lý vấn đề. Đây là chủ đề được tranh luận nhiều nhất trên các diễn đàn gần đây. Những kiểu người này thường được ví như “xác sống” chốn công sở. Bởi họ tồn tại như những bóng ma vật vờ nơi làm việc. Bạn sẽ luôn cảm thấy sự mệt mỏi, thiếu sức sống tỏa ra xung quanh họ. Thông thường, những đồng nghiệp này có chất lượng công việc thấp nên con đường sự nghiệp mãi lênh đênh.

Làm sao để trị bệnh mệt mỏi khi làm việc

Như đã nêu trên, sức khỏe không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc rõ rệt. Để không trở thành người vô hồn khi làm việc, tuyệt đối đừng bỏ qua 4 mẹo nhỏ sau đây nhé.

Tránh mang việc về nhà

Dẫu biết doanh nghiệp sẽ không nuôi người nhàn hạ. Bởi thế, nhiều nhà quản lý luôn tìm cách tận dụng tối đa mọi nguồn lực. Nhiều công ty còn phân công cho nhân viên kiêm nhiều vị trí để tiết kiệm chi phí nhân sự. Chính vì điều đó, nhiều người việc làm không xuể phải mang việc về nhà giải quyết. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải làm việc xuyên suốt trên 8 giờ mỗi ngày. Thời gian nghỉ ngơi và thư giãn của bạn sẽ giảm đi để dành chỗ cho công việc. Khối lượng công việc khổng lồ sẽ khiến bạn phải oằn vai và không đảm bảo được sức khỏe của mình.

Để giải quyết điều đó, bạn cần tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Bạn giải quyết không kịp công việc do chưa biết cách sắp xếp việc hợp lý hay phải kiêm quá nhiều việc cùng lúc ? Tìm hiểu trước nguyên nhân phát sinh sẽ giúp bạn đưa ra biện pháp giải quyết chuẩn xác hơn.

Nếu vấn đề xuất phát từ bạn, hãy học cách lên kế hoạch chi tiết cho công việc phải làm. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và xử lý vấn đề tốt hơn. Nếu bạn phải luôn gánh khối lượng công việc vượt quá sức mình, hãy thẳng thắng phản ánh điều đó lên cấp trên của bạn.

Yêu cầu được hỗ trợ

bi quyet tri ngay nao cung met moi khong co nang luong trong cong viec2

Khi bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề cần xử lý, nếu cảm thấy vượt quá sức mình; hãy lên tiếng để yêu cầu sự trợ giúp từ đồng nghiệp bên cạnh. Đây chính là lúc các mối quan hệ xung quanh phát huy tác dụng. Để thành công nhận được sự “cứu trợ”, bạn cần nói rõ bản thân không xử lý kịp và thể hiện thành ý sẽ hỗ trợ lại khi đối phương cần giúp đỡ. Dù sao mối quan hệ trong môi trường công sở luôn có sự tương tác qua lại. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng và tạo thiện cảm với mọi người, không khó để nhận được cái gật đầu từ đồng nghiệp kế bên.

Xây dựng lối sống lành mạnh

Hằng ngày, chúng ta phải dành hơn nửa thời gian cho công việc. Nhưng cơ thể không phải là cỗ máy nhân tạo có thể hoạt động liên tục. Bạn cần phải dành thời gian để bảo trì chính cơ thể của mình. Hãy dành một ít thời gian trong ngày để nghỉ ngơi, tập thể dục hoặc lắng nghe những bản nhạc thư giãn. Đừng quên kiểm tra sức khỏe định kỳ cho cơ thể của mình nhé.

Dành thời gian cho sở thích bổ ích

Con người chỉ thực sự hạnh phúc khi được sống và là chính mình. Dù bạn muốn con đường sự nghiệp nhanh phát triển, cùng đừng vì thế bỏ qua những sở thích vặt hàng ngày của mình. Sau giờ làm, bạn có thể tham gia câu lạc bộ múa, đọc truyện hay đơn giản là thói quen thưởng thức tách trà với những giai điệu du dương. Hãy dành chút thời gian cho những sở thích nhỏ nhặt của chính mình. Bởi trong giây phút đó, bạn đang được thả lỏng và tìm được cân bằng cuộc sống sau những giờ làm mệt mỏi của mình.

Biết cách hưởng thụ và trân trọng những sở thích dù là nhỏ nhất của mình cũng sẽ giúp bạn trở nên hạnh phúc và giữ được tâm trạng thoải mái trong công việc.

Trong công việc, bạn khó tránh khỏi phải lâm vào tình trạng mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua hay lơ là với những dấu hiệu này. Bởi đây là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc của bạn. Đừng bỏ qua những mẹo hữu ích trên để trị căn bệnh mệt mỏi của bạn nhé.

> Xem thêm: Tuyệt đối không nên nói 9 điều sau nếu bạn muốn đậu phỏng vấn

Nguồn: Vietnamworks

anh dong phuc an asuka chau doc

Gọi ngay
Facebook Messenger