Bất động sản đón những tín hiệu tích cực

Bất động sản đón những tín hiệu tích cực

(Dân trí) – Những động thái tích cực từ cơ quan quản lý giúp nhà đầu tư thêm kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường bất động sản, đặc biệt là những sản phẩm có tiềm năng.

Những tín hiệu tích cực

Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản đầu năm 2023 của Batdongsan.com.vn chỉ ra rằng, gần 70% người tham gia khảo sát có ý định mua bất động sản trong năm nay.

“Nhiều nhà đầu tư thường chọn thời điểm nguội để xuống tiền, thay vì chọn mua trong khi giá đất nóng sốt, bởi họ có được mức giá tốt tại những thị trường tiềm năng”, ông Quang Linh, một nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại TPHCM nêu quan điểm.

Trong đó, những thị trường mới, đầu tư bài bản về hạ tầng, những dự án được quy hoạch hiện đại, đồng bộ, đầy đủ tiện ích chính là sản phẩm có lợi thế hơn. Ở góc độ của nhà đầu tư bất động sản dài hạn, bên cạnh việc chọn bất động sản có vị trí đắc địa, giá tốt, hưởng lợi thế kết nối hạ tầng của các vùng lân cận… thì không gian sống cũng nên được đặt lên hàng đầu.

bat dong san don nhung tin hieu tich cucdocx 1676690777340
Bất động sản có vị trí đắc địa, giá tốt, sở hữu không gian đồng bộ có lợi thế (Ảnh minh họa: Khu đô thị New Vegas).

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản năm 2023 cũng đón nhận các thông tin tích cực như sự quyết liệt của Chính phủ trong việc tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt là các vấn đề về xử lý trái phiếu, “room” tín dụng trong giai đoạn sắp tới.

Khu đô thị thương mại bên biển hấp dẫn đầu tư

Theo các chuyên gia, bất động sản tại các thị trường mới nổi vẫn thu hút nhà đầu tư, đặc biệt là những dự án có lợi thế pháp lý, giá bán còn nhiều dư địa tăng trưởng và sẵn sàng giới thiệu đến khách hàng trong bối cảnh thị trường trầm lắng như hiện nay. Trong đó, Hà Tiên – với định hướng của tỉnh Kiên Giang là phát triển trở thành thành phố di sản – đang được nhà đầu tư chú ý.

Nhờ vào các lợi thế về quỹ đất, hạ tầng giao thông, mặt bằng giá còn rẻ, bất động sản Hà Tiên “lọt tầm ngắm” của nhà đầu tư. Nhiều ông lớn đã đổ về khu vực này để phát triển những dự án tầm cỡ, trong đó có NewstarGroup với khu đô thị thương mại bên biển New Vegas tại thành phố cửa khẩu.

Phát huy và tận dụng tối đa thế mạnh về vị trí đắc địa “mặt biển – tâm phố” cùng tầm nhìn 3 mặt giáp biển, kết hợp nhiều công trình đặc trưng, tại New Vegas, đơn vị phát triển dự án NewstarGroup mong muốn khai mở một phong cách sống thời thượng, phóng khoáng, hứa hẹn sẽ góp phần thay đổi diện mạo của thành phố Hà Tiên. Trong quý I, bên cạnh bám sát chặt chẽ tiến độ xây dựng, NewstarGroup đang tập trung đầu tư hoàn thiện phần cảnh quan cây xanh và tuyến phố đi bộ bên trong dự án.

Tại đây sẽ sớm mang những nét đặc trưng như 12 mùa hoa nở trên những tuyến phố kèn hồng, chuông vàng…; trải nghiệm lát cắt thành phố di sản Hà Tiên qua lễ hội xoài; mãn nhãn với New Vegas Boulevard – đại lộ trình diễn ánh sáng và âm nhạc đầu tiên tại Hà Tiên, Kiên Giang. NewstarGroup đang ưu tiên hình thành môi trường sống mỹ quan đẹp, đậm bản sắc di sản và gần gũi với thiên nhiên tại New Vegas.

bat dong san don nhung tin hieu tich cucdocx 1676690777537
New Vegas đã sẵn sàng khai mở phong cách sống mới tại Hà Tiên (Ảnh phối cảnh minh họa).

Ngoài vị trí và tiện ích, những sản phẩm nằm trong khu đô thị thương mại bên biển tại thành phố cửa khẩu đều mang tính thương mại, có thể vừa ở, vừa khai thác kinh doanh. Điều này giúp nhà đầu tư tận dụng lợi thế vị trí giao thương quốc tế để đón một lượng khách lớn đến Hà Tiên nghỉ ngơi, trải nghiệm và sử dụng dịch vụ.

Nhận định về tiềm năng tăng giá của New Vegas, bà Nguyễn Thị Thu Huyền – đại diện đơn vị phát triển dự án NewstarGroup – nhấn mạnh: “Với tầm nhìn quy hoạch 2040 Hà Tiên trở thành thành phố du lịch trên cả nước, trong bối cảnh thị trường bất động sản hướng tới sự minh bạch và phát triển bền vững, khu đô thị New Vegas cảm hứng từ Las Vegas sôi động hứa hẹn mang đến dòng tiền hấp dẫn cho nhà đầu tư ở cả 2 yếu tố: khả năng khai thác kinh doanh và tiềm năng tăng giá bất động sản biển”.

Nguồn: dantri.com.vn

anh dong new vegas ha tien 1

Gọi ngay
Facebook Messenger