Bất Động Sản Đô Thị Cần Thơ – “Bí Quyết” Đầu Tư Hiệu Quả

Bất Động Sản Đô Thị Cần Thơ – “Bí Quyết” Đầu Tư Hiệu Quả

Rate this post

BĐS Cần Thơ những tháng cuối năm đang rất sôi động, trong đó các dự án đô thị gần sân bay đang được nhà đầu tư “săn đón”. Tuy nhiên, trước khi quyết định xuống tiền thì nhà đầu tư lưu ý các yếu tố sau để đạt hiệu quả đầu tư cao nhất, an toàn nhất.

Lựa chọn khu vực đầu tư tiềm năng

Thị trường BĐS Cần Thơ phát triển sôi động tuy nhiên không phải khu vực nào cũng mang lại lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư. Tùy vào nhu cầu và “giỏ tiền” của mình mà các nhà đầu tư nên có sự nghiên cứu và lựa chọn khu vực để đầu tư. Tại Cần Thơ, quận Ninh Kiều được biết đến là quận trung tâm của thành phố, nên rất phát triển về thương mại và dịch vụ. Tuy nhiên, mặt bằng giá tại đây là khá cao do vị trí trung tâm và cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Quận Cái Răng có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, giá BĐS còn thấp nhưng cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ. Quận Bình Thủy tuy không phải quận trung tâm nhưng có lợi thế khi có sân bay quốc tế, cảng biển và khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và mặt bằng giá BĐS còn thấp.

Do đó, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực BĐS nhận định quận Bình Thủy là một trong những địa phương có tiềm năng đầu tư sáng giá nhất hiện nay.

Bất Động Sản Đô Thị Cần Thơ – “Bí Quyết” Đầu Tư Hiệu Quả

Bat Dong San Do Thi Can Tho Bi Quyet Dau Tu Hieu Qua1
Bất Động Sản Đô Thị Cần Thơ – “Bí Quyết” Đầu Tư Hiệu Quả. Ảnh 1

Bên cạnh thị trường sôi động, giá trị BĐS cũng gia tăng tỷ lệ thuận với sự phát triển của cơ sở hạ tầng kết nối. Chính vì vậy các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thông tin về các dự án cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông tại địa phương mà mình sắp đầu tư, hay đón đầu những dự án mang tính quy mô hơn như cao tốc, sân bay, cảng biển… để gia tăng giá trị BĐS mà mình sẽ đầu tư.

Cần Thơ hiện đang đầu tư phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông kết nối. Đặc biệt, khu vực sân bay quốc tế Cần Thơ với vai trò là cửa ngõ hàng không quan trọng không chỉ của Cần Thơ mà của cả khu vực miền Tây Nam Bộ nên được chính quyền thành phố ưu tiên phát triển mạnh mẽ nhất. Trong giai đoạn cuối năm 2020, khi loạt dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Mỹ Thuận – Cần Thơ, cầu Mỹ Thuận 2 hoàn thành, trục cao tốc sẽ hoàn chỉnh và thông tuyến kết nối đường bộ khu vực Tây Nam Bộ. Thì những dự án đô thị tại các quận huyện cửa ngõ của Cần Thơ như quận Bình Thủy sẽ được hưởng lợi và BĐS sẽ tăng giá tốt.

Bat Dong San Do Thi Can Tho Bi Quyet Dau Tu Hieu Qua2
Bất Động Sản Đô Thị Cần Thơ – “Bí Quyết” Đầu Tư Hiệu Quả. Ảnh 2

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Chủ đầu tư là đơn vị người trực tiếp chịu trách nhiệm về tiến độ, chất lượng và hiệu quả của dự án. Do đó, để lựa chọn được một dự án tốt, hạn chế tối đa rủi ro thì các nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ về chủ đầu tư dự án mà mình sẽ xuống tiền như: năng lực tài chính, uy tín và kinh nghiệm đầu tư BĐS, thông tin dự án mà chủ đầu tư cung cấp, doanh nghiệp hoạt động có đúng quy định của pháp luật hay không… Với tiềm năng phát triển của thị trường BĐS Cần Thơ nên cũng dễ hiểu khi hàng loạt những chủ đầu tư lớn nhỏ, trong và ngoài nước đều “đổ bộ” về đây với hàng loạt những dự án BĐS quy mô. Hiện tại những tên tuổi uy tín trên thị trường BĐS như KITA Group, Vingroup, LDG Group… đều đang triển khai nhiều dự án quy mô lớn tại Cần Thơ.

Chủ đầu tư uy tín cũng sẽ đảm bảo pháp lý, tạo nên giá trị gia tăng bền vững cho sản phẩm BĐS. Đây cũng là một trong những yếu tố tiên quyết mà nhà đầu tư cần phải cân nhắc trước khi quyết định xuống tiền đầu tư vào một dự án BĐS. Để hạn chế tối đa rủi ro khi đầu tư vào dự án BĐS, các nhà đầu tư cần phải xem xét kỹ tính pháp lý của dự án.

Bat Dong San Do Thi Can Tho Bi Quyet Dau Tu Hieu Qua3
Bất Động Sản Đô Thị Cần Thơ – “Bí Quyết” Đầu Tư Hiệu Quả. Ảnh 3

Cần Thơ với những lợi thế và tiềm năng phát triển đang là điểm đến của các nhà đầu tư, trong đó quận Bình Thủy nơi tọa lạc sân bay quốc tế Cần Thơ đang là khu vực có thị trường BĐS phát triển sôi động nhất với hàng loạt những dự án đô thị, đô thị sân bay.

Nguồn: https://dantri.com.vn/

các dự án ưu tiên

Gọi ngay
Facebook Messenger