Bất Động Sản Cần Thơ Tái Khởi Động Sau Giãn Cách Xã Hội

Bất Động Sản Cần Thơ Tái Khởi Động Sau Giãn Cách Xã Hội

Thị trường bất động sản (BĐS) Cần Thơ dù chưa có nhiều tín hiệu khởi sắc nhưng các hoạt động môi giới, giao dịch bất động sản được tái khởi động trở lại. Giới đầu tư, môi giới bất động sản đều kỳ vọng thị trường sẽ nhanh chóng khôi phục.

Trước khi thành phố Cần Thơ phải thực hiện Chỉ thị 16 vì dịch Covid-19, thành phố Cần Thơ thuộc một trong những địa phương có thị trường mua bán bất động sản nhộn nhịp hàng đầu cả nước.

Là trung tâm của 13 tỉnh ĐBSCL về kinh tế, chính trị, nơi đầu mối về giao thông thủy lợi của cả vùng. Thành phố Cần Thơ đang đẩy nhanh phát triển kinh tế, giao thông, nhất là về thị trường BĐS, khi nhu cầu về nhà ở, kinh doanh, mua bán của người dân ngày càng cao. Bởi dân số của thành phố đang tăng từng ngày khi người nhập cư về đây làm ăn và định cư khá nhiều, cùng đó là kéo theo nhu cầu sử dụng đất nền, nhà ở.

Bất Động Sản Cần Thơ
Giới đầu tư, môi giới bất động sản đều kỳ vọng thị trường sẽ nhanh chóng khôi phục. Ảnh Trúc Giang (BĐT)

Trong thời gian giãn cách xã hội 3 tháng qua, giao dịch về BĐS tại Cần Thơ dường như bất động bởi quy định giãn cách, nên khó có cuộc mua bán hay giao dịch nào liên quan BĐS diễn ra, nhiều chủ đầu tư phải ôm hàng thời gian khá lâu, có bán huề vốn hoặc bán lỗ cũng khó giao dịch được. Chủ đầu tư muốn mua đầu cơ cũng khó di chuyển. Cũng có trường hợp không nhiều người bán và người mua thực hiện ký kết đặc cọc online qua thời gian giãn cách sẽ tiến hành công chứng sau. Trong khi đó những môi giới nhà đất cũng gặp khó khăn khi thị trường đóng băng bởi đây là công việc chính của họ.

Hiện tại toàn thành phố Cần Thơ cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước đã nới lỏng giãn cách, từng bước giúp người dân phục hồi công việc, ổn định kinh tế. Qua tìm hiểu của phóng viên Nhịp sống Miền tây, thị trường BĐS ở Cần Thơ đang dần được khôi phục. Các công ty BĐS, môi giới tự do bắt đầu hoạt động trở lại, nhiều giao dịch mua bán nhà, đất nền đã được ký kết tuy chưa thật sự nhiều, nhưng phần nào cho thấy dấu hiệu phục hồi của thị trường nhà đất tại đây.

Anh Phạm Hùng – Công ty BĐS 3S ở Cần Thơ chia sẻ: “Sau giãn cách thị trường BĐS Cần Thơ đang có diễn biến tốt, nhiều giao dịch đã được ký kết, nhất là về nhà ở, nhưng cũng không nhiều, hơn 3 tháng phải tạm nghỉ, công ty và nhân viên cũng gặp khó khăn, giờ thành phố đã hết giãn cách, anh em rất mừng vì đã trở lại công việc”.

Thị trường BĐS Cần Thơ và cả nước sẽ sớm sôi động trở lại, khi người dân bắt đầu ổn định về công việc, phục hồi kinh tế”, anh Hùng nói.

Có thể thấy sau dịch nhu cầu cần chỗ ở của người dân là rất cao, hoặc người mua nhà để tính chuyện cho thuê về sau để có tiền vô ra nếu lỡ kinh tế bị ảnh hưởng.

Còn chị Anh Thơ thuộc công ty NAMCT GROUP chia sẻ: “Các chủ nhà đất sau dịch có nhu cầu bán nhanh các sản phẩm nhà đất, đã bị ảnh hưởng đại dịch Covid – 19 chưa ra được để giảm nhẹ kinh tế, vì có chủ đầu tư phải mượn, vay Ngân hàng để đầu tư, nhưng vẫn khó ra được giá tốt lúc này”.

Chị Thơ cho biết thêm: “Khu vực trung tâm quận Ninh Kiều có nhiều giao dịch hơn, còn phía Nam Cần Thơ vẫn chưa có nhiều giao dịch, bởi các sản phẩm đất nền dự án có giá cao, trong khi kinh tế người dân chưa phục hồi, nên mọi người sẽ ưu tiên những mặc hàng giá vừa phải hơn”.

Nhận định về kịch bản phát triển của thị trường BĐS trong nước thời gian tới, nhiều chuyên gia BĐS cho rằng, nguy cơ suy thoái như cách đây 10 năm là khó xảy ra. Vào những năm 2010, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng như “bong bóng” BĐS có dấu hiệu từ trước, lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay cao kỷ lục… Những điều này tác động trực tiếp đến thị trường thời điểm đó. Còn với bối cảnh của Việt Nam hiện nay, BĐS vẫn đang đươc coi là một kênh đầu tư tốt, có thể bảo toàn vốn lâu dài và an toàn.

Tuy nhiên, các chuyên gia thừa nhận thực tế, BĐS tương lai đang đối mặt với áp lực phải tăng giá do đất nền trải qua nhiều “cơn sốt” khiến mặt bằng giá tăng cao, vướng mắc về thủ tục phê duyệt dự án, giá các loại vật liệu xây dựng tăng dẫn đến tăng chi phí, kéo theo giá thành BĐS cũng sẽ tăng.

Với tình hình hiện tại, có thể thấy BĐS tại Cần Thơ và cả nước đang dần trở lại, nhưng chưa thực sự sôi động và sẽ còn chờ thời gian nữa, khi người dân phục hồi kinh tế, khi các công trình trọng điểm đang triển khai và sớm hoàn thành sẽ kích thích thị trường mua bán nhộn nhịp nhất Cần Thơ này.

Nguồn: http://mientay.giadinhonline.vn/

anh dong goldland con khuong

Gọi ngay
Facebook Messenger