5 Thái Độ Làm Việc Có Thể Làm Sự Nghiệp Của Bạn Dậm Chân Tại Chỗ

5 Thái Độ Làm Việc Có Thể Làm Sự Nghiệp Của Bạn Dậm Chân Tại Chỗ

Nhiều người làm một năm đã nhận được sự đề bạt từ cấp trên, nhưng trái lại không ít người sự nghiệp 10 năm lại như một. Sự khác biệt đó đến từ thái độ làm việc của mỗi người. Nếu bạn làm mãi vẫn chưa chạm tay đến thành công, hãy tìm cách khắc phục những thói quen xấu dưới đây nhé.

Thái Độ Làm Việc

Không tin tưởng vào năng lực của mình

Những người thiếu tự tin thường cảm thấy bản thân thua thiệt so với người khác. Tâm trạng chung của họ là luôn cảm thấy mình kém cỏi. Chưa bắt tay vào làm đã sợ bản thân không thực hiện tốt. Chính suy nghĩ này đã kìm hãm sự sáng tạo và là rào cản ngăn bước thành công của họ. Bởi những kiểu người này cơ bản đã thua từ trong suy nghĩ.

Trong khi những người thành công luôn dám nghĩ, dám làm. Bởi họ tin vào năng lực của mình và càng khó khăn càng khiến họ quyết chí chinh phục nó. Chính sự ngông cuồng có chút liều lĩnh này giúp họ bức phá và dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra. Quan trọng hơn hết, họ xác định mục tiêu hướng tới và không lo nghĩ nhiều đến những thứ xung quanh. Cảm xúc lo sợ nhỏ nhặt khiến bạn bị kìm hãm trong suy nghĩ mong lung. Điều đó chỉ khiến bạn chùn bước và không dám thực hiện.

Có một câu nói rất hay “Nếu bạn không tự lựa chọn cho mình, khi người khác đưa ra quyết định thay bạn; dù thích hay không, bạn vẫn phải chấp nhận nó”. Vì thế, hãy tin tưởng vào mọi quyết định của chính mình. Nếu thành công, đó là một lựa chọn đúng. Nếu thất bại, bạn đã nhận được một bài học quý giá. Chẳng có gì đáng sợ hãi bằng việc sống một cuộc đời không có tương lai. Ngay từ hôm nay, hãy học cách tự tin và phát biểu ý kiến của mình. Điều này đã giúp bạn thành công ít nhất 50% rồi.

Làm việc tùy hứng

Bạn đã bao giờ rơi vào cảnh công việc chồng chất mãi không hết? Hoặc bỏ quên những việc quan trọng chưa? Điều đó chứng tỏ bạn vẫn chưa biết cách lên kế hoạch làm việc cho chính mình. Công việc nào đến tay trước thì giải quyết trước. Nó sẽ khiến bạn trở nên bế tắc hoặc gặp rắc rối vì công việc quan trọng bị bỏ quên. Cấp trên có thể căn cứ vào đó đánh giá năng lực làm việc của bạn. Nến bạn đang thấy hình ảnh của mình trong đó, hãy tìm cách loại bỏ thói quen này.

Ngay từ hôm nay, hãy lên kế hoạch làm việc chi tiết cho mình. Bạn có thể viết công việc ra giấy và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Việc này sẽ giúp bạn giải quyết công việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Đây cũng là bí quyết của nhiều nhân viên giỏi thực hiện. Làm việc có kế hoạch sẽ giúp bạn tiến bộ và năng cao khả năng xử lý việc tốt hơn. Hãy thực hiện chúng mỗi ngày nếu bạn muốn đạt được năng suất và thành tích tốt trong công việc nhé.

Chỉ làm đúng công việc được giao

Kiến thức chuyên môn luôn có nhiều thay đổi và cập nhật mới không ngừng. Bạn càng tích cực tiếp xúc nó, năng lực càng được nâng cao. Nhưng nhiều người vẫn cho rằng “Đó không phải việc của tôi” và từ chối hỗ trợ đồng nghiệp khi được yêu cầu. Hành động này đã khiến bạn bỏ qua cơ hội được học hỏi thêm điều mới. Nếu giữ mãi tư duy làm việc này, bạn sẽ khó phát triển khả năng làm việc. Từ đó, sự nghiệp mãi chẳng chịu phát triển.

5 thai do lam viec co the lam su nghiep cua ban dam chan tai cho2

Mặt khác, bạn không sẵn sàng giúp đỡ người khác khó mong yêu cầu họ hỗ trợ khi cần thiết. Tự bạn đã cắt đứt cơ hội kết thân với đồng nghiệp xung quanh. Thế nên, bạn cần phải loại bỏ thói quen xấu này nếu muốn phát triển sự nghiệp. Đừng ngần ngại hỗ trợ khi nhận được lời yêu cầu giúp đỡ. Bởi đây là cơ hội tuyệt vời giúp bạn trau dồi và học hỏi thêm nhiều điều mới lạ. Những trải nghiệm này sẽ mang lại kinh nghiệm quý giá mà bạn không phải bỏ tiền học phí chi trả.

Luôn bi quan

Có một sự thật rằng, tiếp xúc với người tích cực bạn như được tiếp thêm năng lượng. Ngược lại, những người bi quan luôn tỏa ra nguồn năng lượng tiêu cực khiến người khác khó chịu. Khi tiếp nhận công việc, thay vì bắt tay vào làm, người bi quan luôn cảm thấy khó khăn trước mắt và tự làm bản thân áp lực. Điều này sẽ khiến đồng đội của họ bị ảnh hưởng theo. Vì thế, đây là kiểu người luôn bị xa lánh và doanh nghiệp cũng chẳng muốn giữ họ lại ở công ty.

Nếu không muốn rơi vào danh sách đen của đồng nghiệp. Ngay từ bây giờ, bạn hãy thôi than vãn và tiếp nhận vấn đề theo hướng tích cực. Vui vẻ đón nhận sự việc đến và từ từ tìm cách giải quyết chúng. Vốn dĩ, thấy khó khăn trước khi tìm cách giải quyết vốn là suy nghĩ của kẻ thất bại. Đừng khiến mình trở nên tệ hại bằng những suy nghĩ bi quan viển vông nữa.

Nước đến chân mới nhảy

Công việc mỗi ngày khác nhau. Đôi khi có những công việc bất ngờ khiến bạn trở tay không kịp. Nhưng nhiều người vẫn giữ thói quen “nước đến đâu, nhảy đến đó”. Khi được giao thêm việc đột xuất, họ không thể xử lý hết. Trong trường hợp này, chẳng có cách nào khác ngoài từ chối. Bởi im lặng chấp nhận, họ thừa biết chẳng thể giải quyết công việc đến đâu. Tuy nhiên, từ chối việc được giao đồng nghĩa với việc bỏ qua cơ hội chứng tỏ năng lực với sếp. Vì thế, hãy dành thời gian rảnh rỗi giải quyết trước công việc của ngày hôm sau. Biết đâu, bạn sẽ nhận được nhiệm vụ quan trọng bất ngờ. Hãy lên tinh thần và sẵn sàng cho mọi tình huống bạn nhé.

Trên bước đường chinh phục sự nghiệp, nhiều người vẫn luôn chờ đợi giấc mơ thành hiện thực hoặc phép màu có thể xảy ra. Tuy nhiên, cuộc sống không như truyện tranh, bạn không thể mơ một chiếc đũa thần có thể giúp bạn hiện thực hóa tất cả. Nếu muốn mọi việc được như mong ước, chẳng ai khác ngoài bạn tự thực hiện nó. Hãy suy nghĩ và duy trì thái độ tích cực, nắm chắc cơ hội để phát triển sự nghiệp của chính mình.

Xem thêm: Lựa Chọn Nào Giữa Thăng Chức Và Nhảy Việc Nhưng Lương Gấp Đôi?

Nguồn: vietnamworks.com

anh dong con khuong diamond city 1

Gọi ngay
Facebook Messenger