​Đô Thị Hóa Quận Bình Thủy Tạo Đà Phát Triển Bất Động Sản

​Đô Thị Hóa Quận Bình Thủy Tạo Đà Phát Triển Bất Động Sản

Rate this post

Cần Thơ – Quận Bình Thủy nhận đầu tư mạnh mẽ cho hạ tầng, chỉnh trang đô thị, tạo đà phát triển bất động sản, nâng cao chất lượng cuộc sống cư dân.

Quận Ninh Kiều được biết đến là quận trung tâm của thành phố Cần Thơ với sự phát triển về thương mại và dịch vụ, quận Cái Răng nằm ở phía Đông Nam với thế mạnh về phát triển du lịch và định hướng trở thành trung tâm du lịch sinh thái của thành phố. Trong khi đó, quận Bình Thủy với vị trí là cửa ngõ kết nối giao thương quan trọng cả về đường bộ, đường thủy và đường hàng không đang có những lợi thế và tiềm năng phát triển đặc thù.

do thi hoa quan binh thuy tao da phat trien bat dong san 1
Cần Thơ đang trong tiến trình đô thị hóa mạnh mẽ

Quận Bình Thủy có sân bay quốc tế Cần Thơ, một trong 8 sân bay có đường bay quốc tế của cả nước. Chỉ tính riêng trong năm 2019, địa phương đã đón hơn 8,8 triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nếu như trước đây, khách quốc tế muốn tham quan Đồng bằng sông Cửu Long phải hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) để tiếp tục di chuyển, thì với việc có đường bay quốc tế, Cần Thơ được kỳ vọng sẽ đóng vai trò cửa ngõ hàng không quan trọng cho khu vực miền Tây Nam Bộ, góp phần phát triển nền kinh tế xã hội của Cần Thơ nói riêng và cả vùng nói chung.

Cảng Hoàng Diệu tọa lạc tại quận Bình Thủy là một trong hai cảng lớn nhất của Cần Thơ và của Đồng bằng sông Cửu Long với quy mô cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn thiện. Đây là nơi kết nối với các trung tâm sản xuất hàng hóa, các khu công nghiệp, trung tâm tiêu dùng lớn của vùng thông qua hệ thống đường thủy và đến các cảng đầu mối xuất nhập khẩu quốc gia thông qua các tuyến quốc lộ và sông Mekong.

Bên cạnh cảng biển và cảng hàng không, quận Bình Thủy còn là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn và quan trọng của thành phố Cần Thơ. Trong đó, khu công nghiệp Trà Nóc là một trong những khu công nghiệp có tốc độ thu hút đầu tư nhanh và tỷ lệ lấp đầy diện tích đất công nghiệp thuộc hàng cao nhất ở Việt Nam. Để thu hút đầu tư, chính quyền quận Bình Thủy cũng đang đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng nhằm phục vụ tốt hơn cho các doanh nghiệp đang kinh doanh và sản xuất tại đây.

do thi hoa quan binh thuy tao da phat trien bat dong san 2
Sân bay Cần Thơ tạo thuận lợi cho phát triển du lịch, kinh tế tại địa phương và toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Về hạ tầng giao thông, Bình Thủy có tuyến đường Võ Văn Kiệt, Quốc lộ 91, Quốc lộ 91B, Tỉnh lộ 917, 918. Đây là các trục giao thông huyết mạch để phục vụ nhu cầu dân cư và góp phần phát triển kinh tế Cần Thơ. Ngoài ra, địa phương còn có 7 di tích lịch sử cấp quốc gia và một di tích lịch sử cấp thành phố, sở hữu nhiều tiềm năng lớn phát triển du lịch.

Quận Bình Thủy cũng là nơi đang tập trung nhiều dự án khu đô thị và đô thị gần sân bay. Theo đánh giá của giới chuyên gia bất động sản, sân bay sẽ có sự tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của thị trường kinh tế của địa phương, cơ sở hạ tầng quanh khu vực sân bay cũng được đầu tư mạnh, hình thành đô thị văn minh, góp phần gia tăng giá trị bất động sản tại các khu vực xung quanh sân bay. Diễn biến này cũng tương tự khu vực gần các dự án cảng hàng không như sân bay Cam Ranh, Phú Quốc, Vân Đồn, dự án sân bay quốc tế Long Thành…

Các dự án khu đô thị tại Quận Bình Thủy một khi được đưa vào hoạt động hứa hẹn góp phần thúc đẩy tiến trình đô thị hóa của quận nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung, tạo môi trường sống hiện đại cho cư dân. Một trong những dự án khu đô thị nổi bật đang thu hút đầu tư hiện nay là Stella Mega City, cách sân bay quốc tế Cần Thơ chỉ hơn ba phút di chuyển.

do thi hoa quan binh thuy tao da phat trien bat dong san 3
Phối cảnh dự án Stella Mega City. Ảnh phối cảnh: KITA Group

Stella Mega City có quy mô 150 ha với tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng, được quy hoạch bài bản với nhiều phân khu chức năng và chuỗi tiện ích đẳng cấp như trung tâm thương mại, khu liên hợp thể thao, trung tâm sự kiện, nhà hàng, khách sạn chuẩn quốc tế.

Với những lợi thế hiện có cùng với sự đầu tư phát triển bài bản, hệ thống giao thông kết nối đa dạng, Bình Thủy sẽ trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Nguồn: dantri.com.vn

các dự án ưu tiên

Gọi ngay
Facebook Messenger